“ธรรมนัส” โวเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ หัวหน้าทีม ศก.เปรี้ยงแน่นอน

2022-03-11 14:34:35

“ธรรมนัส” โวเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ หัวหน้าทีม ศก.เปรี้ยงแน่นอน

Advertisement

“ธรรมนัส” บอกเป็นแค่แขกรับเขิญกินข้าวพรรคเล็ก โว "เศรษฐกิจไทย" เปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ หัวหน้าทีม ศก.เปรี้ยงแน่นอน

เมื่อเวลา 11.41 น.วันที่ 11 มี.ค. ที่โรงแรมโกลเดน ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับกลุ่มพรรคเล็กว่า กลุ่มส.ส.พี่น้องพรรคร่วมรัฐบาลหลายพรรคเขาอยากจะรับประทานข้าวกับตน ซึ่งเขานัดรับประทานอาหารร่วมกันอยู่แล้ว และวันนี้จึงนัดตนมา ตนเป็นเพียงแค่แขกรับเชิญ โดยเมื่อวานนี้ (10 มี.ค.) นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่  ได้โทรศัพท์มาประสานว่าอยากให้ตนมา ตนก็รับปากว่าจะมา ไม่ได้มีประเด็นอะไร ส่วนเรื่องทิศทางหรือความรู้สึกของกลุ่มพรรคเล็กก็คงต้องไปถามพวกเขาเอง ส่วนจากนี้จะมีนัยทางการเมือง และจะชวนพรรคเล็กมาร่วมทำงานหรือไม่นั้น ซึ่งกลุ่มพรรคเล็กกลุ่มนี้เป็นกลุ่มพรรคเล็กที่ตนดูแลมาเป็นปีที่ 3แล้ว ซึ่งที่ดูแลไม่ได้หมายความว่าดูแลเรื่องเงิน แต่หมายถึงเวลาลงพื้นที่และหลายพรรคก็ไปกับตน ซึ่งส.ส.กลุ่มพรรคเล็กลงพื้นที่ร่วมกับตนเป็นส.ส.ทางพื้นที่ภาคอีสาน และสมัยที่ตอนเป็นรมช.เกษตรและสหกรณ์ ตนก็จะลงพื้นที่ภาคอีสานบ่อย ทำให้มีความคุ้นเคยสนิทสนมกัน ไม่ใช่เพียงรู้จักกันแค่วันนี้

เมื่อถามว่า จะมีผลกระทบกับตัวเลขในการสนับสนุนรัฐบาลหรือไม่ ทั้งเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ และการพิจารณากฎหมาย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ยังไวไปที่จะพูดคุยเรื่องนี้ เพราะยังไม่รู้ประเด็นและสาระสำคัญ ยังไม่รู้ว่าประเด็นที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายมีประเด็นไหนบ้าง พรรคเรามีหลักชัดเจนว่าจะดูก่อนมติพรรคถือมติพรรคเป็นที่ตั้ง เรารักกับพรรคเล็กมานานแล้ว ไม่ใช่เพิ่งมาสร้างภาพรักกัน อย่าลืมว่าผมเป็นคนชวนพี่ๆเหล่านี้มาร่วมรัฐบาล

เมื่อถามถึงกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลบนโต๊ะอาหารค่ำเมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมาว่า พรรคเศรษฐกิจไทยยังให้การสนับสนุนพรรคร่วมรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่าคุยเรื่องอะไรกัน ตนไม่ได้ใส่ใจ เราทำการเมืองต้อง เราทำการเมืองต้องมีอุดมการณ์เป็นของตัวเอง ไม่ใช่ชักเข้าชักออก เป๋ไปเป๋มาแล้วความหวังของชาติบ้านเมืองจะฝากไว้ได้อย่างไร ทุกวันนี้ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลควรหันมาสนใจความเดือดร้อนของประชาชน หลายพื้นที่ส.ส.ไม่ลงพื้นที่และไม่ใส่ใจความเดือดร้อน แต่เป็นเรื่องที่น่าอเนจอนาถใจ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าวันนี้จะมีส.ส.มาร่วมรับประทานอาหารไม่ต่ำกว่า 10 คน

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ทั้งนี้ในวันที่ 18 มี.ค. พรรคเศรษฐกิจไทยจะมีการประชุมสามัญประจำปี เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค รวมถึงกรรมการบริหารพรรค แต่ยังไม่ขอเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ เพราะต้องรอให้เรามีทีมงานครบบริบูรณ์ทุกด้านจึงจะมีการเปิดตัวต่อไป ส่วนความพร้อมในการตั้งสาขาพรรคมีความพร้อมไปแล้ว 90% และตอนนี้เหลือไม่กี่จังหวัดซึ่งตอนจะลงพื้นที่ไปดูในแถบภาคอีสาน ในแถบภาคอีสาน โดยย้ำว่าจะส่งผู้สมัครส.ส.ครบทั้ง 400 เขต

เมื่อถามว่าเหนื่อยหรือไม่กับสภาวการณ์ในตอนนี้ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ถ้าเราทำงานการเมืองเพื่อตัวเอง ก็จะต้องบอกว่าเหนื่อยและต้องต่อสู้อีกเยอะ และสิ่งสำคัญคนที่จะมาเป็นแคนดิเดตนายกฯ จะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องเศรษฐกิจ ตรงอย่างเดียวกรงอย่างเดียวไม่ใช่เลี้ยงเขาให้เป็นรูปนกในกรงอย่างเดียว แต่ให้เขาพึ่งพาตนเองได้ ยืนยันว่าทั้งตัวแคนดิเดตนายกฯ และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของภาคเศรษฐกิจไทยหากเปิดตัวมาแล้วเปรี้ยงแน่นอน เพราะมีประสบการณ์และความรู้ความสามารถทำเรื่องเศรษฐกิจมาก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับบุคคลที่มาร่วมรับประทานอาหารเที่ยงวันนี้ อาทิ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ นายดำรงค์ พิเดช ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย น.ส.จอมจวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคเศรษฐกิจไทย