จำได้ไม่ลืม "เดือน ไปรมา" ย้อนวันวานร่วมงานกับ "สรพงศ์ ชาตรี" ครั้งแรก

2022-03-11 12:55:03

จำได้ไม่ลืม "เดือน ไปรมา" ย้อนวันวานร่วมงานกับ "สรพงศ์ ชาตรี" ครั้งแรก

Advertisement


เป็นอีกหนึ่งความทรงจำสุดประทับใจของนักแสดงสาวมากฝีมือ "เดือน ไปรมา รัชตะ” ที่ได้ออกมาเล่าถึงความมีน้ำใจของ "เอก สรพงศ์ ชาตรี"  ครั้งเมื่อตนเองนั้นเข้าสู่วงการภาพตร์ใหม่ๆ เมื่อหลายสิบปีที่แล้ว โดยเจ้าตัวได้เผยถึงเรื่องนี้ไว้บนอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

"ฉันเข้าวงการบันเทิงโดยการแสดงภาพยนตร์ก่อนที่จะมาแสดงละคร ฉันเลยมีโอกาสได้ร่วมงานกับพี่เอก-สรพงศ์ ชาตรี เราเล่นหนังบู๊ด้วยกัน ตอนนั้นฉันเข้าวงการใหม่ๆ ยังไม่ประสีประสากับการแสดง ยังแสดงอะไรก็ไม่เป็น

ฉันจำได้อย่างแม่นยำเลยว่า…มีหนังเรื่องนึงที่ฉันมีบทที่จะต้องโดนยิง โดยทีมงานติดเอฟเฟคที่หน้าอกฉัน ฉันไม่รู้ว่าต้องแสดงรับลูกปืนยังไง ต้องล้มลงยังไงให้พอดีกับที่ทีมงานกดเอฟเฟค แถมฉันเองก็กลัวเอฟเฟค กลัวมันระเบิดใส่ฉัน 




พี่เอกบอกไม่เป็นไรนะไม่ต้องกลัว พี่จะนอนอยู่ตรงนี้ โดยที่พี่เอกลงทุนนอนกับพื้น และในมือพี่เอกถือไม้ไว้อันนึง ฉันขอเล่าว่าพื้นเป็นพื้นกรวด…กรวดแบบร้อนๆเลย เราถ่ายที่โรงปูนที่สระบุรี หนังบู๊สมัยก่อนมักจะถ่ายทำกันที่สระบุรี แถมถ่ายตอนกลางวันแดดเปรี้ยงๆด้วย

พี่เอกบอกฉันอีกครั้งว่าไม่ต้องกลัว เดี๋ยวพี่จะนอนลงตรงขาเรา (เพื่อไม่ให้กล้องถ่ายเห็นพี่เอก) พี่จะเอาไม้ตีที่ตาตุ่มตีที่ขาเรานะ ถ้าไม้ตีโดนขาเราเมื่อไหร่เราล้มลงเลยนะ



ภาพยนตร์เรื่องนั้นผ่านมาสามสิบกว่าปีแล้ว แต่น้องยังจำได้ถึงความมีน้ำใจและความช่วยเหลือของพี่เอกที่มีต่อนักแสดงหน้าใหม่อย่างน้อง

ขอบคุณนะคะพี่เอก น้องขอกราบลาพี่เอกมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ด้วยรักและอาลัย…พี่เอก-สรพงศ์ ชาตรี"