พ่อ "นิ้ง โศภิดา" วิเคราะห์บาดแผลจากใบพัดเรือ

2022-03-11 02:00:40

พ่อ "นิ้ง โศภิดา" วิเคราะห์บาดแผลจากใบพัดเรือ

Advertisement

"คุณหมอธวัชชัย" พ่อ "นิ้ง โศภิดา" วิเคราะห์บาดแผลที่เกิดจากใบพัดเรือจะมีลักษณะฉีกขาด  หลายแผล ลึก ขนานกัน น้อยมากที่จะเจอแผลเดียวไม่ลึก 

จากกรณี "แตงโม" ภัทรธิดา หรือ นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดัง พลัดตกจากสปีดโบ๊ทเสียชีวิตปริศนาเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ. 65  โดยเพื่อนบนเรืออ้างว่าเธอไปปัสสาวะท้ายเรือแล้วพลัดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งสภาพศพของเธอนั้นมีแผลขนาดใหญ่ที่โคนขาอ่อนด้านในข้างขวาซึ่งไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.นพ.ธวัชชัย กาญจนรินทร์ อดีตศัลยแพทย์ รพ.พระมงกุฎเกล้า คุณพ่อของ "นิ้ง โศภิดา"  มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Tavatchai Kanchanarin ระบุว่า บาดแผลที่เกิดจากใบพัดเรือขณะกำลังหมุน จะมีลักษณะ ฉีกขาด (lacerations) หลายแผล (multiple) ลึก และ ขนานกัน (parallel) ใบพัดสามแฉกซึ่งหมุน 3,200 รอบต่อนาที กระทบร่างกาย 9,600 ครั้งต่อนาที หรือ 160 ครั้งต่อวินาที  งานวิจัยจำนวนมาก บรรยายถึงบาดแผลจากใบพัดเรือในทำนองเดียวกัน น้อยมากที่จะเจอแผลเดียวไม่ลึก เห็นมีอยู่รายนึง (วงกลมสีเหลือง) เป็นแผลเดียวที่เท้า เอ็นไม่ขาด แต่รายนั้นก็เกิดจากลื่นแล้วไปสะดุดใบพัดเรือซึ่งจอดอยู่บนบก


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Tavatchai Kanchanarin