"เต้"บุกสภาฯดูกล้อง CCTV ช่วยคลี่คลายคดี "แตงโม"

2022-03-11 01:00:36

 "เต้"บุกสภาฯดูกล้อง CCTV ช่วยคลี่คลายคดี "แตงโม"

Advertisement

"เต้"บุกสภาฯดูกล้อง CCTV  8  ตัวริมเจ้าพระยาช่วยคลี่คลายคดี "แตงโม" เชื่อคนขับเรือรู้ ก.ม. เลี่ยงบาลี แล่นหลบกล้องทั้งไป-กลับ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 มี.ค. ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เดินทางไปยังสำนักรักษาความปลอดภัย สภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอดูคลิปจากกล้อง CCTVที่ติดอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาของรัฐสภา จำนวน 8 ตัว เพื่อติดตามความคืบหน้าสาเหตุการเสียชีวิตจากการตกเรือของ "แตงโม" ภัทรธิดา หรือ  นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดังที่พลัดตกเรือเสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 ก.พ.65

โดยภายหลังจากที่นายมงคลกิตติ์ ขอดูคลิปจากกล้องเสร็จ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เท่าที่ดูคลิปจากกล้องCCTVฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาของรัฐสภา มองไม่เห็นอะไรเลย เนื่องจากเรือวิ่งอยู่ตรงข้ามกับสภาฯ ซึ่งไกลมาก เชื่อว่าผู้ที่ขับเรือรู้กฎหมาย และพยายามเลี่ยงแสงไฟเนื่องจากกล้องของหน่วยงานราชการมักจะหันกล้องออกไปทางแม่น้ำเจ้าพระยา และมีไฟสว่าง ต่างจากกล้องตามร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มักจะหันกล้องเข้าภายในร้าน เท่าที่ตรวจสอบขาไปเรือของแตงโมวิ่งผ่านสะพานพระราม7 วิ่งฝั่งซ้ายมาตลอด แต่พอผ่านรัฐสภากลับวิ่งฝั่งขวาให้ถูกกฎหมาย แล้วกลับไปวิ่งฝั่งซ้ายตอนผ่านสะพานซังฮี้ จึงถือเป็นความผิดปกติ ที่วิ่งฝั่งซ้ายมาตลอด แต่พอผ่านหน้าสภาฯกลับวิ่งฝั่งขวา ขณะที่ขากลับต้องวิ่งฝั่งขวาตลอดถึงจะถูกกฎหมาย แต่กลับไปวิ่งฝั่งซ้ายตลอดซึ่งผิดกฎหมาย เพราะคนขับเรือรู้ว่าตรงสภาฯกล้องเยอะ และชัด รวมถึงมีไฟสว่างมาก เชื่อว่าคนขับเรือรู้กฎหมาย และกลัวแสงไฟบริเวณสภาฯ ซึ่งเรือของแตงโม ได้ผ่านสภาฯตอนขาไปในเวลา21.47น. และผ่านสภาฯตอนขากลับในเวลา 22.17น.