พบปริศนาใหม่บนร่าง "แตงโม" เจอ "ฟันหัก - ตาบวมช้ำ" (คลิป)

2022-03-10 15:35:16

พบปริศนาใหม่บนร่าง "แตงโม" เจอ "ฟันหัก - ตาบวมช้ำ" (คลิป)

Advertisement

พบปริศนาใหม่บนร่าง "แตงโม" เจอ "ฟันหัก - ตาบวมช้ำ" ... คนเจอศพเล่าเองกับปาก หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงว่าวันศุกร์ที่ 11 มี.ค. 65 จะปิดคดีการเสียชีวิต "แตงโม นิดา" ก็ทำให้หลายคนตั้งตารอว่าจะสามารถทำได้จริงๆ อย่างนั้นหรือ ? เพราะอะไรประชาชนถึงคิดอย่างนั้น ก็เพราะยังมีปมต่างๆ ผุดขึ้นมาเรื่อยๆ ราวทุ่งดอกกระเจียวน่ะสิ อย่างล่าสุดก็มีคลิปใหม่ที่คาดว่าเป็นช่วงเวลาการที่นักแสดงสาวตกแม่น้ำไป พร้อมกับความสงสัยพฤติกรรมของคนบนเรือในการช่วยเหลือ "แตงโม" ขณะตกน้ำ อีกทั้งยังเรื่องการข่มขู่ที่เกิดกับบุคคลเกี่ยวข้องคดี ใครที่แสดงความคิดเห็นเชิงเปิดประเด็นบางคนโดนติดตามและส่งสัญญาณบางอย่างเป็นสัญลักษณ์ถึงการขู่ ซึ่งตามความจริงแล้ว หากเรื่องนี้ไม่มีเบื้องลึกเบื้องหลังจะมีพฤติกรรมข่มขู่กันทำไม ? จริงไหม ?
 
ล่าสุด พิธีกรและดีเจ “อั๋น ภูวนาท คุนผลิน” ได้โพสต์คลิปสัมภาษณ์ “ไทด์ เอกพันธ์” และ “แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์” บางช่วงบางตอนในรายการ ดราม่าวันนี้ ที่ตัวเองเป็นผู้ดำเนินรายการ ระบุแคปชั่นว่า“ประเด็นใหม่ตอกย้ำใจให้หวั่นไหว เกิดอะไรขึ้นกับ #แตงโม เอกพันพูดครั้งแรกกับอั๋น ว่าเจอแตงโมในสภาพฟันหัก และใบหน้าซ้ายขวาช้ำบวมไม่เท่ากันอย่างผิดปกติ ฟังชัดจากปากพี่ไทด์และคุณหญิงหมอพรทิพย์ ยาวหน่อยแต่ได้ความรู้ครับ #แตงโมนิดา #อั๋นภูวนาท #คลิปไวรัล #รายการไวรัล #คลิปนี้ต้องดู ขอบคุณคลิปจากรายการ #ดราม่าวันนี้ ช่อง9 เข้มข้นทุกวัน สด 20.30-21.30 นะครับ”โดย “ไทด์ เอกพันธ์” เล่าว่า “มีบางสิ่งบางอย่างบนใบหน้าของน้อง วันนั้นไทด์ไม่ได้พูด เพราะให้เกียรติทางพิสูจน์หลักฐานให้เขาถ่ายบาดแผลต่างๆ บนใบหน้า ในเชิงนิติวิทยาศาสตร์เขาน่าจะรู้ว่าใบหน้าน้องโดนกระทำอะไรบ้างคือวันนั้นเห็นหน้าน้องแล้วมีความรู้สึกว่า ธรรมชาติของศพที่จมน้ำ ผมพลิกหน้าน้องให้เค้าถ่ายรูป มีตาข้างนึง น่าจะเป็นข้างซ้ายที่ถลนออกมา ส่วนตาข้างขวาปิด แต่บวมช้ำอย่างเห็นได้ชัด ช้ำเลือดช้ำหนอง ...

"ไทด์" เล่าต่อว่า... "โดยปกติของร่างที่ไม่โดนอะไรตี หรือไม่โดนของแข็งกระแทกใบหน้าตา 2 ข้างจะเท่ากัน ก็จะปูดเท่ากันทั้ง 2 ข้าง แล้วอีกอย่างฟันของน้อง ตอนนั้นมีการเอาเยื่อในกระพุ้งแก้มเอา DNA ผมเห็นฟันน้องหัก แต่หักไม่หมด เหมือนฟันแตกอะไรประมาณนี้ แต่คือผมไม่ได้พูด ในกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์ เขาน่าจะผ่าพิสูจน์แล้วเขาน่าจะรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้างไทด์ก็เลยไม่พูด แต่ถึงวันนี้ผมยังไม่เห็นคำพูดอะไรแบบนั้นออกมาเลย"อั๋น : ปกติแล้วคนที่เสียชีวิตในน้ำ เป็นไปได้ไหมที่ตาซ้ายกับตาขวาจะไม่เหมือนกันถึงขนาดนั้น ?
หมอพรทิพย์ :
"ต้องเรียนว่าไม่ได้เห็นรูปถ่ายเลยไม่อยากจะลงไปในเรื่องราวเหล่านี้ แต่ตอบไม่ยากค่ะ คุณหมอนิติเวช ที่เป็นคนตรวจสอบจะต้องมีรูปถ่าย และก็คำตอบเรื่องพวกนี้ว่า เอกซเรย์แล้วเป็นอย่างไร อยากจะฝากเรื่องบาดแผลที่ขา คือในประสบการณ์ ศพที่โดนใบพัดเรือ แผลจะรุ่งริ่ง นึกภาพออกไหมคะ ใบพัดมันหมุนอ่ะค่ะ การเจอแผลเดียวเป็นไปได้ยาก ในต่างประเทศ ถ้าอยากรู้ว่าโลหะอะไรมาโดน เราจะเอากระดูกในส่วนที่มีรอยตัด หรือรอยแตก ไปใช้เครื่องพิเศษสแกนดูว่ามีโลหะชนิดใด มันก็ได้คำตอบ....... ส่วนบาดแผลบริเวณใบหน้า ถ้าคุณหมอนิติเวช มีความอิสระ เขาคงจะตอบออกมาแล้ว ไม่ให้สังคมสงสัย แล้วกลายเป็นประเด็นที่คนมาพูดกันมายาวมาก ส่วนใบหน้าต้องเห็นค่ะ ถึงจะตอบได้"อั๋น : สมมติว่าเป็นร่างทั่วไป ที่จมน้ำในภาวะปกติ เป็นอย่างไร ถ้าตาถลนเป็นเรื่องปกติไหม ?
หมอพรทิพย์ : "โดยหลักการมันควรจะเท่าๆ กันทั้งตัว แต่ไม่ได้เป็นอย่างนั้นทุกครั้งไป เพราะอาจจะไปโดนอะไรในน้ำ ก็สังเกตอยู่เหมือนกันว่า ทำไมส่วนของศีรษะมีลักษณะเน่า ค่อนข้างมาก ในขณะที่ท้อง ส่วนลำตัว มันไม่ค่อยเน่า ....... ลักษณะแบบนี้ในเชิงนิติเวช เขาจะมีความระมัดระวัง เพราะว่าศพที่มีแผลตรงไหน ตรงนั้นจะเน่ามากกว่าที่อื่น เพราะฉะนั้นถ้าตา 2 ข้างไม่เท่ากัน ก็ไม่ยากสำหรับคุณหมอนิติเวชที่จะเอกซเรย์ดูว่า กะโหลกแตกไหม มีบาดแผลไหม แต่ดิฉันไม่ได้เห็น ได้เห็นรูปสัก 3 รูป ก็อย่างที่บอกว่า ใบหน้าค่อนข้างเน่าเมื่อเทียบกับลำตัว"อั๋น : บาดแผลที่เกิดก่อนการเสียชีวิต กับบาดแผลที่เกิดหลังเสียชีวิต สังเกตได้ยังไงครับ ?
หมอพรทิพย์ : "บาดแผลที่เกิดในระหว่างมีชีวิต จะมีการอักเสบค่ะ จะต้องตัดชิ้นเนื้อไปตรวจ หรือจะดูลักษณะทางกายภาพ แต่ข้อนี้มันยาก เพราะอยู่ในน้ำ ก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างยาก จึงต้องใช้การขูดชิ้นเนื้อด้วยค่ะ"