"หมอโอ๋"เจ็บจากหนีตายไฟไหม้วิลล่าหรูผ่าตัดศุกร์นี้

2022-03-10 11:11:26

"หมอโอ๋"เจ็บจากหนีตายไฟไหม้วิลล่าหรูผ่าตัดศุกร์นี้

Advertisement

"หมอโอ๋"บาดเจ็บจากหนีตายไฟไหม้วิลล่าหรูบนเกระกูด เผยอาการล่าสุด กระดูกสันหลังแตกยุบ เส้นเอ็นฉีกขาด เตรียมเข้าผ่าตัดใส่สกรูยึดกระดูก 6 อัน 11 มี.ค.

เมื่อวันที่ 10  มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตามที่  ผศ.พญ.จิราภรณ์ อรุณากูร หรือ "หมอโอ๋" กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์วัยรุ่น ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เจ้าของเพจ เลี้ยงลูกนอกบ้าน ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์หนีตายจากวิลล่าหรูบนเกาะกูด จ.ตราด จากเหตุการณ์ไฟไหม้เมื่อวันที่ 6 มี.ค.65 พร้อมกับบอกว่า ความสูญเสียจากเหตุไฟไหม้ตีค่าเป็นราคาไม่ได้  สำหรับตัวเธอ มีการบาดเจ็บที่ศีรษะ หัวแตก มีแผลที่หัวและหน้าเย็บไป 10 กว่าเข็ม มีกระดูกสันหลังตำแหน่ง T12 หัก แต่ไม่มีระบบประสาทผิดปกติอะไร ยังไม่ต้องผ่าตัด  ส่วนสามีมีแผลถลอกทั่วตัว กับเอ็นข้อมือบาดเจ็บ แต่สำหรับหมอผ่าตัดกระดูกสันหลังมันก็เป็นเรื่องใหญ่มากจริงๆ 

ล่าสุด "หมอโอ๋" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า #เมื่อฝันร้ายยังไม่จบสิ้น  ขณะนอนราบอยู่  รพ. หมอยังมีอาการปวดหลังไม่หายเวลาขยับตัว อาจารย์ที่ดูแลเลยตัดสินใจทำ MRI spine เพิ่มเติม  ข่าวร้ายคือ ตอนแรกคิดว่ากระดูกสันหลังแตกยุบเท่านั้น แต่ปรากฏว่า ผล MRI ออกมา เส้นเอ็นที่ยึดกระดูกสันหลังมีการฉีกขาดไปด้วย  ซึ่งสามีและอาจารย์ที่ดูแลเห็นตรงกันว่า ถ้าหมอจะไม่ผ่าตัดก็อาจจะต้องนอนราบแบบนี้อยู่สัก 6 สัปดาห์ แต่แม้จะครบ 6 สัปดาห์ ก็ยังต้องลุ้นต่อว่ากระดูกจะติดมั้ย หรือจะมีปัญหาเอ็นฉีกเพิ่มเวลาขยับตัวหรือเปล่า แต่ถ้าตัดสินใจผ่าตัดก็จะทำให้กลับมาใช้ชีวิตปกติได้ไวมากขึ้น  การผ่าตัดจะเป็นการใส่สกรูเข้าไปยึดกระดูกไว้ 6 อัน สามีจับมือแน่นตอนบอกว่า "ถ้าเป็นคนไข้ พี่ก็จะแนะนำให้ผ่านะ" พูดแบบหน้าตาจ๋อยๆ น้ำตาซึมๆ 

ระหว่างนี้มีงานที่หมอต้องยกเลิกไปเยอะมาก คลินิกวัยรุ่นที่รามาหมอก็ดูแลเองเป็นหลัก และส่วนใหญ่หมอเป็นคนรับส่งลูกไปโรงเรียน เพราะโรงเรียนลูกอยู่ใกล้ที่ทำงาน การต้องนอนไปอีก 6 สัปดาห์ สามีต้องคอยมาเฝ้าและทำงานไปด้วย เป็นอะไรที่ลำบากกับเราทุกคนจริงๆ ลักษณ์ 7 ผู้ไม่สนุกกับการนอนฉี่ยาวๆ บนเตียง ก็คงตัดสินใจขึ้นเขียงด้วยประการฉะนี้ 

เนื่องจากสามีเป็นหมอผ่าตัดกระดูกสันหลังชื่อดัง (อันนี้อ่านแล้วต้องคิดวิเคราะห์ เพราะเราอาจจะอวยกันเอง ) หมอเคยถามพี่เบนซ์เล่นๆ ว่าถ้าหมอต้องผ่าตัดกระดูกสันหลังขึ้นมา เขาจะให้ใครเป็นคนผ่า สามีตอบว่า พี่ผ่าเองสิ พี่ไว้ใจฝีมือตัวเองที่สุด  เอิ่ม แต่ภรรยาไม่ค่อยไว้ใจนะ เผื่อโกรธแค้นอะไรกันมาแต่ไม่ยอมบอก  ตอนนี้สามีคงยังเป็นคนผ่าหลักเองไม่ได้ แต่จะเข้าร่วมช่วยผ่า กับอาจารย์คนเก่งของที่นี่ด้วย  หมอจะเข้ารับการผ่าตัดวันศุกร์นี้ค่ะ ช่วยเป็นกำลังใจให้สามีหมอ เอ๊ย ให้หมอด้วยนะคะ 

ขอขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่ส่งมาให้บ้านเราจริงๆนะคะ  เราได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากมาย จากหลังไมค์ที่หลายคนส่งข้อมูลต่างๆ มาให้ จนรู้สึกซาบซึ้งใจและขอบคุณมากๆ สังคมขับเคลื่อนด้วยการเข้าใจความทุกข์ของกันและกันและช่วยกันส่งเสียงเรียกร้องความยุติธรรมแบบนี้จริงๆ (แต่จะเป็นจริงไหมคงต้องรอดูกันไปอีกที ตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าอะไร )#หมอโอ๋เพจเลี้ยงลูกนอกบ้าน ผู้ตุ๊มๆต่อมๆคิดทบทวนตลอดว่านี่เราทำอะไรไม่ดีกับสามีไว้บ้างรึเปล่า 

ป.ล. ทำเป็นขำๆ เอาจริงๆ ก็แอบสงสารสามีนะ ยังช็อกกับเหตุการณ์ไม่หาย ต้องต่อด้วยการเข้าช่วยผ่าตัดภรรยาตัวเองนี่มันเป็นอะไรที่ไม่ง่ายเลยจริงๆ 


ขอบคุณเพจ เลี้ยงลูกนอกบ้าน