"เอ้-สุชัชวีร์"ชูนโยบายคืนวันจันทร์ให้แม่ค้า

2022-03-10 09:40:44

"เอ้-สุชัชวีร์"ชูนโยบายคืนวันจันทร์ให้แม่ค้า

Advertisement

"เอ้-สุชัชวีร์"ชูนโยบายคืนวันจันทร์ให้แม่ค้า สร้างรายได้ใส่กระเป๋าทุกวัน

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือ "ดร.เอ้" ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ได้ลงพื้นที่ไปหาปัญหาที่เขตดุสิตวานนี้ ร่วมกับ นายดนัยเทพ ศรีธัญรัตน์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตดุสิต นายเรวัตร คงชาติ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบางซื่อ และ น.ส.อรอนงค์ กาญจนชูศักดิ์ อดีต ส.ส.กทม.ของพรรค โดยได้ไปตลาดเทเวศน์ และตลาดราชวัตร พร้อมกับผลักดันให้มีการขายของได้ทุกวัน รวมทั้งวันจันทร์ซึ่งปัจจุบันประกาศให้ผู้ค้าหาบเร่แผงลอยหยุดขายของ เนื่องจากเป็นวันที่ต้องทำความสะอาด

ศ.ดร.สุชัชวีร์ มองว่าเรื่องความสะอาดของทางเท้านั้นเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องทำทุกวัน ขณะที่การประกาศให้หยุดขายของนั้น ทำให้เสียโอกาสทั้งผู้ซื้อ-ผู้ขาย การคืนวันจันทร์เท่ากับเป็นการคืนโอกาสหารายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าและผู้ซื้อ ส่วนเรื่องการดูแลความสะอาดเป็นสิ่งที่ต้องทำทุกวัน

หลังจากนั้นได้เดินทางไปที่โรงเรียนเศรษฐเสถียร พระบรมราชูปถัมภ์ และครูได้สะท้อนให้ฟังว่า ขณะนี้ทั่วประเทศ มีผู้พิการทางการได้ยิน กว่า 300,000 คน ขณะที่เทคโนโลยีปัจจุบันพัฒนาไปไกล มีเครื่องช่วยฟังอย่างประสาทหูเทียมสำหรับช่วยการได้ยิน และมีน้องที่เคยได้รับการผ่าตัด ทำให้วันนี้สามารถเรียนจบปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เหมือนนักเรียนทั่วไป

"ผมอยากให้เรื่องนี้กระจายอยู่ใน โรงพยาบาลของกทม. ทั้ง 11 แห่ง เพราะถือเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องช่วยกัน ดูแลคุณภาพชีวิต เพื่อให้เราใช้ชีวิต อย่างเท่าเทียมให้ได้" ศ.ดร.สุชัชวีร์ กล่าว