"ทนายแม๊" ยอมรับฝ่าฝืนคำสั่ง "แม่แตงโม"ออก "โหนกระแส"

2022-03-09 17:34:38

 "ทนายแม๊" ยอมรับฝ่าฝืนคำสั่ง "แม่แตงโม"ออก "โหนกระแส"

Advertisement

"ทนายแม๊" ยอมรับฝ่าฝืนคำสั่ง "แม่แตงโม"ออกรายการโหนกระแส  มั่นใจโดนจ้างต่อเพราะทำด้วยใจ ขอโอกาสเริ่มต้นทำดีนี้ พร้อมชดใช้เจ้าหนี้ทั้งหมด มองคดีเป็นอุบัติเหตุมีเงื่อนงำ

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. รายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดยพิธีกรชื่อดัง  "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ได้เชิญ "ทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย" ทนายความของ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ "แตงโม"ภัทรธิดา หรือ นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดังที่พลัดตกเรือเสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 ก.พ.65 มาออกรายการหลังโดนเราม่าเรื่องหนี้สินในอดีตยืมแล้วไม่คืน  พร้อมกับ "ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์" ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์

โดยช่วงหนึ่ง "หนุ่ม กรรชัย" ถามว่า  เรื่องคุณแม่ที่มีการติดต่อเข้าไปในรายการคุณปอเปี๊ยะ รายการคุยทะลุดราม่า บอกว่า  เป็นเรื่องปกติที่มีคนเป็นหนี้ พ่อแตงโมยังมีหนี้ และไม่อยากให้ไปออกรายการโหนกระแสด้วย ทำไม เขาเกลียดผมเหรอ หรือเจ็บเพราะรายการนี้ โดยทนายกฤษณะ กล่าวว่า คุณแม่ไม่เคยพูดให้คุณกรรชัยเสียหายเลยนะครับ มีแต่ชมคุณกรรชัย คุณแม่อาจมีเหตุผล ผมก็ไม่ได้สอบถามคุณแม่ แต่การที่ผมตัดสินใจมาในรายการวันนี้ ผมดูแล้วก็ต้องกราบขอโทษคุณแม่ด้วย ที่ไม่ฟังคำสั่ง ผมมองดูแล้วว่าการออกในครั้งนี้ ก็มีผลดีของผมด้วย ในการที่จะได้มาออกรายการแก้ปัญหาหลายๆ อย่าง และให้ข้อคิดในเรื่องกฎหมาย

ทนายเดชา กล่าวว่า  เขายังเป็นทนายใหม่ คดีนี้เป็นคดีที่มีความสลับซับซ้อน มีแต่คนโกหกตอแหลเต็มไปหมดเลย ฉะนั้นประสบการณ์เขายังน้อย แค่ปีสองปี ในฐานะเป็นทนายรุ่นพี่ ถ้าทำคดีมีแต่คนโกหกหลอกลวงเต็มไปหมด น่าจะหาทนายรุ่นพี่มาเป็นที่ปรึกษาด้วย  ใบอนุญาต 63 เอง ควรหาทนายรุ่นพี่มาเสริมทัพ นี่คือคำแนะนำ 

เมื่อถามถึงกรณีที่เคยถูกออกหมายจับ ทนายฤษณะ กล่าวว่า ยอมรับครับ เป็นคดีฉ้อโกงในตอนนั้น เป็นจำนวนเงิน 6 หมื่นบาท ทางผู้เสียหายไปให้การ มันเข้าข่ายในส่วนฉ้อโกง ตำรวจก็ติดต่อผมไม่ได้ช่วงนั้น ก็ออกหมายจับ ผมเข้ามาทำงานที่กรุงเทพฯ ตำรวจก็เชิญตัวไป และส่งตัวกลับไปที่อุดรธานี  หลังจากนั้นก็ยื่นเรื่องประกันตัวออกมา และมีการรายงานตัว ผมก็รวบรวมเงินไปชำระให้ผู้เสียหาย เขาจึงถอนฟ้อง วันนี้ไม่มีคดีความติดตัวแล้วครับ ถ้ามีผมคงไม่สามารถมานั่งตรงนี้ได้ แต่เงินยังค้างจริง ที่ผมจำได้ ผมไปยืมเงินเขาไว้ น่าจะ 7-8 คน ผมขอโอกาส สิ่งไหนที่ทำผิดพลาดไป ผมยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ และสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ผมยอมรับและยอมชดใช้ ผมจะหาเงินชำระหนี้ด้วยวิธีการสุจริต จะไม่เป็นเหมือนเดิมอีก ให้โอกาสผม ผมมั่นใจว่าคดีนี้ผมสามารถทำได้ ผมจะหาที่ปรึกษาอย่างเช่น อ.เดชาหรือท่านที่มีความรู้ในการช่วยคดีนี้ ผมยอมรับด้วยลูกผู้ชาย นามสกุลผมศรีบุญพิมพ์สวยยินดีชดใช้นะครับ และขอเริ่มต้นกับการทำคดีนี้ และเป็นทนายที่ดี ถึงอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคตผมน้อมรับและยอมที่จะแก้ไขนะครับ

ทนายฤษณะ  ระบุด้วยว่า เรื่องค่าจ้างทนายยังไม่ได้คุยตัวเลขกับคุณแม่เลย มีแต่ถามคุณแม่ว่าจะคิดค่าเสียหายประมาณเท่าไหร่ น้องแตงโมมีรายได้จากอะไรบ้าง ให้คุณแม่ลองคำนวณดู แล้วผมจะคำนวณด้วย  คุณแม่คุยว่าประมาณ 30 ล้านบาท ผมขอดูหลักฐานคุณแม่ก่อนว่าคุณแม่มีหลักฐานอะไรบ้าง ผมเลยยังบอกคุณแม่ว่าตัวเลขนี้เป็นการสมมติหรือเปล่า หรือคุณแม่คิดว่าประมาณนี้ คุณแม่บอกว่าตอนนี้แค่สมมติก่อน ถ้างั้นให้คุณแม่หาเอกสารให้ผมก่อนจะได้ลองคำนวณใหม่ว่าจะถึงขนาดนี้มั้ย เพราะในการยื่นต่อศาลก็ต้องมีหลักฐาน อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าผมสู้ได้ครับ เอาอยู่ครับ

ต่อข้อถามว่า หรือรู้ไหมทำไมแม่ถึงไม่ให้มาออกรายการโหนกระแส ทนายกฤษณะ ตอบว่า  ไม่ทราบจริงๆ ที่ผมตัดสินใจมา ผมก็ฝ่าฝืน  เมือถามอีกว่า กลัวเขาไม่จ้างต่อมั้ย ทนายกฤษณะ ตอบว่า ตรงนี้ผมมั่นใจว่าคุณแม่จะจ้างผมอยู่ ผมไม่คิดเลยว่าคุณแม่จะไม่จ้างผม  ผมทำด้วยใจ และผมก็ตั้งใจจริงๆ ที่จะทำคดีนี้

ทนายกฤษณะ กล่าวด้วยว่าคดีนี้ ผมสงสัยเรื่องศีรษะ ผมคุยกับคุณไทด์บอกว่าตอนไปดูใบหน้าของน้อง ด้านซ้ายช้ำ ด้านขวามีทะลักออกมา มีฟันหัก มีโทรศัพท์สายนึงเข้ามาบอกว่าขอให้ข้อมูลหลักฐาน อยากให้ไปดูรอยที่หัวว่ามีรอยก้นขวดไวน์กระแทกเข้ามามั้ย ให้ไปดูผลก่อน เผื่อผลอาจถูกทำลายไปก่อน แล้วก็วางสายไปเลย เขาไม่บอกชื่อ ผมก็ยังไม่ปักใจเชื่อเท่าไหร่เพราะผมไม่เห็นศพ และไม่เห็นภาพถ่ายอะไรเลย เมื่อถามว่า มองว่าเหตุฆาตกรรม หรืออุบัติเหตุ หรืออุบัติเหตุที่มีเงื่อนงำ ทนายกฤษณะ ตอบว่า ผมว่าเป็นอุบัติเหตุที่มีเงื่อนงำ

ขอบคุณรายการโหนกระแส