ไม่กลัวตาย "จูน นาตาชา" ฝ่าดงระเบิดแจกถุงยังชีพที่ “จะนะ”

2022-03-09 15:10:30

ไม่กลัวตาย "จูน นาตาชา" ฝ่าดงระเบิดแจกถุงยังชีพที่ “จะนะ”

Advertisement

"จูน นาตาชา" ไม่กลัวตาย ฝ่าดงระเบิดแจกถุงยังชีพที่ “จะนะ”นับว่าเป็นหญิงแกร่งนางฟ้าใจเด็ดอีกคนของวงการบันเทิงไทย ดารานางเอกสาว "จูน นาตาชา มณีสุวรรณ์" ลุยดงระเบิดไม่กลัวตายเพื่อแจกข้าวสารอาหารแห้ง ถุงยังชีพ หน้ากากอนามัยและทุนการศึกษาให้กับเด็กที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 ขาดแคลนทุกสิ่งอย่างที่โรงเรียนบ้านสะพานหัก อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา งานนี้เจ้าตัวเผยลืมกลัวตายไม่คิดว่าที่นี่จะมีการวางระเบิดด้วย

“จูนได้รับข้อความจากทางโรงเรียนมานานแล้วว่าอยากให้ไปช่วยเหลือเด็กๆ นำของไปบริจาค เพราะเด็กๆ และครอบครัวของเด็กๆ เดือดร้อนมากผลกระทบมาจากโควิด19 ทำมาหากินลำบาก และก่อนหน้าที่จูนจะไปไม่นานก็มีวางระเบิดทหารเสียชีวิต ถ้าดูจากข่าวที่อำเภอจะนะก็จะมีลอบการวางระเบิดเหมือนกัน ...

... พอดีจูนว่างและได้มีโอกาสไปทำธุระที่หาดใหญ่กับคุณแม่ จูนจึงติดต่อไปที่โรงเรียนบ้านสะพานหัก ว่าจูนจะไปแจกของนะและมอบทุนการศึกษาด้วย และต้องเซอร์ไพรส์มาก ทางโรงเรียนและเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับใหญ่โตมาก เหมือนเราเป็นบุคคลสำคัญ จูนก็บอกไปว่าคราวหน้าไม่จำเป็นต้องจัดขนาดนี้ก็ได้ จูนอยากมาช่วยแบบธรรมดา คือเราเกรงใจทุกคนนั่นแหละ เด็กๆดีใจมากที่มีดาราเข้ามาให้ความช่ววเหลือ ครูอาจารย์ที่นี่ก็น่ารักมากค่ะ”


ไม่กลัวระเบิดเหรอ ?

“ลืมไปว่าที่นี่ก็มีการลอบวางระเบิดเหมือนกัน ตอนนั้นไม่ได้กลัวเลย ขับรถไปกับคุณแม่ ไม่ได้กลัวอะไรเลย จนมาคุยกับนักข่าว นักข่าวทักว่าไม่กลัวระเบิดเหรอ ก็เริ่มกลัวทันที (หัวเราะ) แต่ไม่เป็นไรหรอกค่ะ คนเราถึงคราวตายอยู่ที่ไหนก็ตาย ถ้าไม่ถึงคราวตายยังไงก็ไม่ตาย แต่การที่เราได้ไปช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน และยิ่งพวกเขาอยู่ไกลห่างไกลขนาดนี้ แค่เราไปเยี่ยมเขา เขาก็ดีใจ จูนก็น้ำตาซึมไปกับพวกเขาด้วย”
จะลุยไปแจกถึง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เลยไหม ?“อยากไปนะ ถ้ามีโอกาส จูนอยากให้ทุกคนเห็นความสำคัญกับพวกเขาบ้าง รู้ไหมมีอีกเยอะเลยนะ ที่เขาไม่ได้รับการช่วยเหลือ อาจเป็นเพราะมันไกลหรือเป็นพื้นที่เสี่ยงอันตรายการช่วยเหลือต่างๆ จึงไปไม่ถึง บางหมู่บ้านติดโควิดกันทั้งหมู่บ้านเลยนะ เป็นข่าวบ้างไม่เป็นข่าวบ้าง ชาวบ้านก็ต้องดูแลรักษาตัวกันเอง จูนก็ช่วยเท่าที่จะทำได้ และจูนก็อยากประชาสัมพันธ์อยากให้มีหน่วยงานเข้าไปดูแลพวกเขาอย่างทั่วถึงค่ะ” จูน นาตาชา กล่าว