"แม่แตงโม"ไม่สนอดีตทนาย บอกคุณพ่อโมก็มีหนี้ทำไมไม่ไปขุดคุ้ย

2022-03-09 16:59:05

"แม่แตงโม"ไม่สนอดีตทนาย บอกคุณพ่อโมก็มีหนี้ทำไมไม่ไปขุดคุ้ย

Advertisement

"แม่แตงโม"ไม่สนอดีต "ทนายกฤษณะ" โดนขุดคุ้ย ชี้เรื่องหนี้สิน คุณพ่อน้องโมก็เป็นคนล้มละลาย  ทำไมไม่ไปขุดคุ้ย ใครก็มีอดีตทั้งนั้น ลั่นไว้ใจ 100% 

เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 9 มี.ค.  นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ "แตงโม"ภัทรธิดา หรือ นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดังที่พลัดตกเรือเสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 ก.พ.65  เดินทางมาที่ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อมาให้ปากคำเพิ่มเติมกับทาง พ.ต.ท.สมุทร์ เกตุยา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี ตามที่ได้นัดหมายไว้ แต่ทาง พ.ต.ท.สมุทร์ไม่อยู่ นางภนิดา จึงรีบเดินขึ้นบันไดหลบนักข่าวไปที่ชั้น 2   แต่ไม่พ้นสายตานักข่าว จึงกรูเข้าไปสัมภาษณ์ จนนางภนิดาบอกว่าจะเป็นลม พร้อมกับดมยาดม 

นางภนิดา กล่าวถึงกรณีนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความถูกขุดคุ้ยปัญหาเรื่องหนี้สินที่ยืมเงินแล้วไม่คืนว่า เรื่องนั้นเป็นอดีตของเขา เราไม่เกี่ยว  ใครก็มีอดีตทั้งนั้นคุณ ต่อข้อถามว่าไว้ใจกี่เปอร์เซ็นต์ นางภนิดา ตอบว่า 100% ถามเปอร์เซ็นต์อีกละ มีคนมาแซวเรื่องเปอร์เซ็นต์  ต่อข้อถามว่า รู้จักกับทนายได้อย่างไร นางภนิดา กล่าวว่า มีผู้ใหญ่แนะนำ ก็คุยกับเขาตั้งแต่วันแรกที่น้องโมตกเรือ คุยกันมายาวนานเลย  แต่คุณแม่ยังไม่พร้อมที่จะจ้าง เพราะคุณแม่เดินเอกสารเองได้ใน 1 อาทิตย์ เขาก็โทรมาอีก พอดีคุณแม่ต้องออกรายการพี่ต๊ะ ( นรากร)  ก็เลยบอกว่าเดี๋ยวคุณช่วยพูดออกรายการกับคุณแม่ด้วย เขาก็ยินดี นี่ก็เป็นงานแรกที่เห็นการพูดจาของเขาออกรายการ โอเคเลยประทับใจ ในสิ่งที่เขาพูด อธิบายให้พี่ต๊ะทราบ 

ต่อข้อถามว่ามีเรื่องอะไรที่หนักใจ นางภนิดา ตอบว่า เรื่องเอากระเป๋าน้องไปขาย  เรื่องคุณแม่หน้าเงิน ตอนนี้ก็มีเรื่องทนาย ก็ได้เคลียร์ไปแล้ว เมื่อกี้ก็มีกลุ่มหนึ่งที่รวมตัวให้คุณแม่พูดไม่รู้ออกรายไหน คุณแม่ก็ได้พูดไปแล้วว่าคุณแม่ยังจ้างอยู่ คุณแม่พอใจในผลงานของเขา 

ต่อข้อถามว่าทำไมจึงเชื่ออย่างนั้น เรื่องนั้นมันเป็นอดีตของเขาเราไม่เกี่ยว ใครก็มีอดีตทั้งนั้นคุณ ยิ่งเรื่องหนี้สิน คุณพ่อน้องโมก็มีอดีต เป็นคนล้มละลายนะ พ่อน้องโม ทำไมไม่ไปคุ้ยมาเขียนบ้างล่ะ  แล้วนี่เขาทำงานให้เราดี  คือคุณแม่ชอบเขาทำงานให้เราดี ละเอียด 

แม่แตงโม กล่าวถึงการจัดงานศพแตงโมว่า คุณจะรู้ว่าวิลิศมาหรามาก คุณแม่ไปดูมาเมื่อวาน  ไม่นึกไม่ฝันเลยว่างานศพลูกเราจะใหญ่ได้ขนาดนี้จะคนได้ 1,400 คน จอดรถได้อย่างดี มีลิฟต์ มีบันไดเลื่อน และจะมีดอกไม้เป็นสวรรค์ของน้องโมเลย 

เมื่อถามถึงกรณีการให้อภัย "ปอ-โรเบิร์ต" นางภนิดา กล่าวว่า ให้อภัยในความรู้สึกของคุณแม่ ในความเป็นคนที่เขาต้อการกราบเท้าเรา  แต่เรื่องคดีไม่เกี่ยว เป็นเรื่องของตำรวจ  ส่วนเรื่องที่บอกว่า เขาสารภาพยังไม่เห็น 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างเดินลงบันไดท่ามกลางสื่อที่พยายามรุมสัมภาษณ์ ทำให้แม่แตงโมขู่สื่อมวลชนว่า แม่เครียด แม่กดดัน นักข่าวเยอะมาก เดี๋ยวแม่จะกระโดดลงบันไดหนีนักข่าวเลย จากนั้นได้รีบเดินทางลงจากโรงพักไปให้ปากคำที่ บช.ภ.1 ทันที