เปิดหมายบวช "ปอ" วัดท่าไม้ 16 มี.ค.

2022-03-09 14:08:05

เปิดหมายบวช "ปอ" วัดท่าไม้ 16 มี.ค.

Advertisement

เปิดหมายบวช "ปอ" วัดท่าไม้ 16 มี.ค. นี้ เจ้าอาวาสเผย "ปอ-โรเบิร์ต"ติดต่อมาบวชจริง แต่เป็นการบวชพราหมณ์ โกนหัวนุ่งข่าวขาวห่มขาว 15 วัน

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ "ปอ" และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ "โรเบิร์ต"  เตรียมบวช ที่วัดท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร  อุทิศส่วนกุศลให้กับ "แตงโม" ภัทรธิดา หรือ นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดังที่พลัดตกเรือเสียชีวิต แต่กลับมีดราม่าว่าจะบวชได้หรือไม่ เพราะเป็นบุคคลต้องห้ามตามกฎมหาเถรสมาคม ฉบับที่ 17 พ.ศ.2536 ข้อที่ 14 กรณีเป็นผู้ต้องหาคดีอาญา 

ล่าสุดรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ดำเนินรายการโดยพิธีกรชื่อดัง "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" และ "หมวย อริศรา กำธรเจริญ" ได้เปิดหมายงานบวช "ปอ" ในวันที่ 16 มี.ค.65 เวลา 09.00 น. ที่วัดท่าไม้  


ทั้งนี้ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ได้คุยกับ หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ เผยว่า โยมปอ และโรเบิร์ตติดต่อมาบวชจริง แต่เป็นการบวชพราหมณ์แบบอินเดียสมัยก่อน โกนผมทั้งคู่  แล้วจะมีการโกมผมในวันที่ 16 มี.ค. ในช่วงบ่าย 2 ณ ลานโพธิ์ วัดท่าไม้ โดยหลวงพี่อุเทนเป็นคนบวชให้ หลังจากนั้นจะเดินธุดงค์กับหลวงพี่อุเทนที่ จ.กาญจนบุรี เป็นเวลาอย่างต่ำ 15 วันโดยการแต่งกายเป็นชุดขาว ถือศีล 8 ไม่ทานข้าวเย็น เหตุผลที่หลวงพี่อุเทนรับบวชพราหมณ์ให้กับทั้งคู่ เพราะตั้งใจจะบวชเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับแตงโม โดยมีโยมพามาบวช 

นางหนึ่งฤทัย พูลลาภ ผอ.สำนักงานพุทธศาสนา จ.สมุทรสาคร กล่าวว่า สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.สมุทรสาคร กล่าวว่า 2 คนจะมาขอบวชจริง แต่การบวชพระในกรณีนี้จะขัดกับกฎมหาเถรสมาคม ฉบับที่ 17 พ.ศ.2536 ข้อ 14  ซึ่งวัดทราบออยู่แล้ว ส่วนกรณีที่อาจนุ่งขาวห่มขาวนั้น ถือเป็นการถือศีล สามารถดำเนินการได้ 

ขอบคุณรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์