"ทนายแม่แตงโม" รับติดหนี้จริงแม๊ไม่รู้เรื่องนี้

2022-03-09 10:57:30

"ทนายแม่แตงโม" รับติดหนี้จริงแม๊ไม่รู้เรื่องนี้

Advertisement

"ทนายความ"ของ "แม่แตงโม" รับติดหนี้จริง ขอโอกาสทำคดีหาเงินใช้หนี้  ยอมรับแม๊ไม่รู้เรื่องนี้  

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย หรือ "ทนายกุ้ง"  ให้สัมภาษณ์ในรายการ "ดราม่าวันนี้" ดำเนินรายการโดย "บุ๋ม ปนัดดา" กล่าวว่า ยอมรับเสนอตัวทำคดีแตงโม โดยขอเบอร์โทร.คุณแม่แตงโมผ่าน ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี   ทั้งนี้ตนได้โทรศัพท์หาคุณแม่แตงโม และคุณดายส พี่ชายของแตงโม


เมื่อถามว่า ก่อนที่จะมาเสนอตัวทำคดีน้องแตงโมคุณกลัวมั๊ยว่าสิ่งที่เคยทำมาจะถูกขุดออกมา "ทนายกุ้ง"  กล่าวว่า ก็อยากมาเคลียร์ใจตรงนี้ ในอดีตช่วง 4-5 ปีที่แล้วที่ผมเป็นหนี้  เกิดปัญหาเศรษฐกิจในครอบครัว คุณพ่อคุณแม่เสียชีวิตไล่เรี่ยกัน มีหนี้สินจากการเอาที่ดินไปจำนองแล้วก็จะหลุด ทางผมเองยังเรียนนิติศาสตร์อยู่ปี 1จะขึ้นปี 2  แล้วเกิดวิกฤตในครอบครัว ผมยอมรับว่า ได้ขอยืมเงินของคนที่รู้จักและจากเพื่อน ๆ  ในช่วงนั้นหาเงินคืนเขาไม่ทันจริง ๆ อีกอย่างผมเองเป็นทะแนะ เรียนอยู่ปี 1 กำลังจะขึ้นปี 2 ผมจัดรายการวิทยุด้วย ก็มีความรุ้เบื้องต้นเกี่ยวกับกฎหมาย และมีโอกาสได้รู้จักกับพี่ ๆ ทนายหลายคน  ส่วนตัวผมเองก็ได้รู้จักกับผู้คนเนื่องจากจัดรายการวิทยุเพราะมีคนมาขอความช่วยเหลือให้ทำคดี  ส่วนจะไปโกงอะไรต่าง ๆนั้น ในช่วงนั้นผมเพิ่งเริ่มเรียนไม่รู้ว่าการที่ทำแบบนั้นมันมีความผิดนะ แต่เนื่องจากตอนนั้นยอมรับว่าต้องการหาเงินไปไถ่ถอนที่ดิน ซึ่งตอนนี้ก็ยังไถ่ถอนไม่ได้อยู่กับคุณป้าอยู่

เมื่อถามว่าไปยืมเงินคนกี่คน "ทนายกุ้ง"ตอบว่า ตอนนี้ที่่ทัวร์ลงผมบอกว่า 20 กว่าคน จริง ๆ ผมบอกตรง ๆ หนี้ผมแสนกว่าบาทจริง ๆ  ที่ผ่านมาที่ผมยืมเอามาใช้จ่ายในส่วนของการเคลียร์ดอกเบี้ย ที่บอกว่าผมยืม 20-30 คน ผมก็อยากดูหลักฐานว่ามีอะไรผมยืมเป็น 20 คนถ้ามีก็เปิดมาได้เลย  ตอนนี้ผมเป็นทนายความ ด้วยอาชีพและศักดิ์ศรีของผม แต่ก่อนยอมรับว่าผมยังไม่ได้เป็นทนายความ ผมอยากจะขอโอกาสนะครับ ใครที่เป็นเจ้าหนี้ผม แล้วคิดว่าผมหลบหน้าหลบตา จริง ๆ ผมก็โดนข่มขู่ด้วย รวมถึงครอบครัวก็เลยต้องออกมาจากจุดนั้น

เมื่อถามว่า คุณบอกว่าคุณติดต่อเจ้าหนี้ไม่ได้ "ทนายกุ้ง" ตอบว่า ติดต่อได้ แต่เจ้าหนี้ไม่ยอมต้องให้ผมเคลียร์ตอนนั้น เดี๋ยวนั้น และเอาเป็นก้อนเลย จริง ๆ ผมก็ผิดเองที่ยืมเงินเขามา แต่หาเงินไม่ทัน  ตอนนั้นผมก็จบนิติศาสตร์พอดี ก็ยังไม่ได้สอบตั๋วทนาย พอจบนิติศาสตร์ผมก็รีบเข้ากรุงเทพฯ  มาสอบตั๋วทนาย หลังจากที่ผมออกมามีการข่มขู่ผมด้วย  แต่ก็มีส่วนน้อยที่ข่มขู่ ด้วยความที่ผมกลัวเรื่องความปลอดภัยก็เลยปิดเบอร์มือถือนั้นไป แล้วผมก็อยากเข้ามาหางานทำในกรุงเทพฯในช่วงนั้น ตั้งใจว่าถ้าสอบตั๋วทนายได้ ถ้ามีเงินสักก้อนหนึ่งจะเอาไปใช้หนี้เขา เพราะกระดูกบรรพบุรุษยังอยู่ที่อุดรธานี ผมเป็นคนอุดรธานี  คือตอนนี้ผมอยากจะเคลียร์หนี้


จากนั้น "บุ๋ม ปนัดดา" ได้โฟนอินคุณมุก เจ้าหนี้ "ทนายกุ้ง"  กล่าวว่า   ตอนนั้นได้ไปติวสอบเข้านิติศาสตร์ มีช่วงหนึ่งครูกฤษหายไปเลย ที่มีสลิปเขายืมไป 20,000 บาทถ้วน และมีย่อยอีก  1 หมื่นนิด ๆ รวมเป็น 30,000 กว่าบาท  ซึ่งหนูได้มีการไปร้องทุกข์แล้ว  

"ทนายกุ้ง" กล่าวว่า ผมจำหน้าตาน้องไม่ได้ ผมก็อยากจะเคลียร์ตรงนี้ ผมพร้อมชำระหนี้คืนให้ ผมยอมรับว่าได้ยืมเงินน้องจริง ตอนนี้ผมเป็นทนายแล้วและพอมีรายได้ และขอเคลียร์คืน 

"คุณมุก" กล่าวอีกว่า ทนายกฤษอาจจะคืนไปบางส่วน แต่บางส่วนที่ยังไม่คืนก็มี ที่ติดต่อได้มี 2-3 คน 

"ทนายกุ้ง" กล่าวว่า ผมยินดีให้โทรหาผมได้เลย  "คุณมุก" กล่าวว่า หนูจะไม่ติดใจเอาความ ถ้าชดใช้ รวมถึงคนอื่นๆ ด้วยเพราะคนอื่นก็เดือดร้อนอยู่  ของอีกคนที่หนูทราบที่ยังติดต่อกันอยู่คนนี้เป็นเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเจ้าดังในอุดรธานียอดประมาณ 5 หมื่นบาท

ทนายกฤษณะ กล่าวว่า กราบขอโทษท่านด้วย อันนี้ผมจำได้ จริง ๆผมอยากประสานหาท่านนี้มากแต่ผมหาเงินไม่ได้ช่วงนั้น ที่ผมกล้ามาในวันนี้เพราะผมอยากเคลียร์  ผมทำคดีทีทุกคนมอบความไว้วางใจให้ผม ถ้าผมไม่เคลียร์ตรงนี้บอกตรง ๆผมไม่มีหน้าที่จะไปรับคดีอื่น ตัวเองก็ยังไม่ดีพอ แต่ผมอยากขอโอกาส ท่านใดที่มีคดีความที่คิดว่าผมสามารถช่วยได้แล้วให้ผมได้ใช้หนี้เขาได้ผมยินดีนะครับ อยากจะเคลียร์หนี้อยากกลับบ้านไปเจอญาติ ๆ ไปเจอคนรู้จักในถิ่นเกิดตัวเอง ผมอึดอัดมานาน ขอโอกาส

คุณแม่แตงโมยังไม่ทราบเรื่องนี้ครับ ถ้าคุณแม่ขอถอนผมออกจากการเป็นทนายคดีน้องแตงโม คือตัวผมเองมีความมั่นใจในการทำคดีนี้ได้ ประวัติที่ผ่านมาผมขอโทษ ผมขอโอกาสในการเป็นทนายความแก้ไขข้อที่ผิดพลาดมา การหนีปัญหาผมทราบว่ามันมีผลถึงวันนี้เลย ผมตั้งใจมีเจตนาอยากจะชดใช้ ผมตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะทำคดีน้องแตงโมมาก ขอโอกาสให้ผมได้แสดงฝีมือ ผมมีใบอนุญาตทนายความแล้ว

เมื่อถามว่า คุณแม่ทราบเรื่องหรือไม่ ทนายกุ้ง ตอบว่า ยังไม่ทราบครับ ต่อข้อาถามว่าถ้าคุณแม่ทราบเรื่องแล้วคดีติดตัวเยอะเหลือเกินขอถอนคุณจากคดีน้องแตงโมจะว่าอย่างไร ทนายกฤษณะ กล่าวว่า  ผมมั่นใจว่าตัวเองทำคดีนี้ได้  ประวัติที่ผ่านมาผมยอมรับและกราบขอโทษ ขอโอกาสผมในการเป็นทนายความ การหนีปัญหาของผม ผมทราบว่ามันมีผลถึงวันนี้เลย  วันนี้ผมตั้งใจและมีเจตนาที่อยากจะชดใช้ ตอนนี้ผมตั้งใจและจะทำคดีน้องแตงโมมาก ถึงประชาชนจะด่าผม ผมน้อมรับ ขอโอกาสผมได้แสดงฝีมือ ไม่ใช่ทะแนะเหมือนเดิมแล้ว ผมมีใบอนุญาตแล้ว

ต่อข้อถามว่า ปัญหาตัวเองก็อีรุงตุงนังไม่คิดหรือเปล่าว่าจะมีคนมาแฉ ทนายกฤษณะ กล่าวว่า คิดว่าแล้วต้องเจอ แต่ด้วยนิสัยผม ใจเต็มร้อยอยากทำคดีนี้ ผมไม่ได้เรียกร้องเงินจากคุณแม่เลยสักบาท ผมบอกว่า ถ้าคุณแม่ให้ผม ผมจะแบ่งทำบุญให้น้องแตงโม ผมไม่ได้ขอเงินคุณแม่แตงโมแม้แต่บาทเดียว ผมเสนอตัวเข้ามาเอง  คำแรกคุณแม่ถามว่าคิดค่าทนายเท่าไหร่ ผมบอกว่าแล้วแต่คุณแม่จะให้ผม เป็นความประสงค์ผมเองที่อยากออกมาเคลียร์  สิ่งที่ผมผิดพลาดผมยอมรับ อยากขอโอกาศทำหน้าที่ อนาคตผมไม่ทราบว่าจะโดนอะไรอีก ต่อไปผมจะทำงานสบายใจขึ้น ผมขอให้ประชาชนอโหสิให้ผม เจ้าหนี้ทุกคนผมขอโอกาสอีกครั้งนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก รายการ ดราม่าวันนี้