ทนายเชื่อ "ลุงพล-ป้าแต๋น"เป็นผู้บริสุทธิ์

2022-03-09 00:30:12

ทนายเชื่อ "ลุงพล-ป้าแต๋น"เป็นผู้บริสุทธิ์

Advertisement

"ลุงพล"เปิดตัวทนายชุดใหม่ ลุยทวงความยุติธรรมคดี "น้องชมพู่" ยันไม่ใช่ผู้ต้องหาในคดี ด้านทนายเชื่อ "ลุงพล-ป้าแต๋น"เป็นผู้บริสุทธิ์ สันนิษฐานน้องชมพู่เดินหลงป่าโดยมีสุนัขนำทาง

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดมุกดาหาร นัดฝ่ายโจทย์ และฝ่ายจำเลย ตรวจพยานหลักฐาน คดีการเสียชีวิตของ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือ น้องชมพู่ ที่หายออกจากบ้านพักบ้านกกกอก ตั้งแต่ 11 พ.ค. 2563 และมีชาวบ้านพบศพเสียชีวิตบนภูเหล็กไฟวันที่ 14 พ.ค. 2563 โดยพยานทั้ง 2 ฝ่ายมีประมาณ 86 

นายไชยพล วิภา หรือ "ลุงพล"  ได้เปิดตัวทนายความชุดใหม่และให้สัมภาษณ์ว่า เป็นคณะทนายความจากสำนักกฎหมาย ธรรมรังสี นำโดยนายสุรชัย ชินชัย เชื่อมั่นในทีมทนายความชุดใหม่ และขอโทษทีมทนายชุดเก่าที่ตัดพ้อน้อยใจตนก่อนหน้านี้ ยันทำเต็มที่แล้ว และขอขอบคุณทั้งทนายษิทรา ทนายรัชพล และทนายอาคม ที่ช่วยว่าความคดีให้เขาที่ผ่านมา ต่อจากนี้จะลุยทวงความยุติธรรมต่อว่าไม่ใช่ผู้ต้องหาในคดี

ขณะที่นายสุรชัย ชินชัย หัวหน้าทีมทนายความชุดใหม่ กล่าวว่า   เชื่อว่าลุงพลและป้าแต๋นเป็นผู้บริสุทธิ์ สันนิษฐานน้องชมพู่เดินหลงป่าก่อนพบเป็นศพ โดยลุงพลไม่มีส่วนเอี่ยวการเสียชีวิต ทั้งนี้ไม่หวั่นกระแสโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ ยันช่วยว่าความตรงไปตรงมาตามหลักฐานที่พบ การตรวจพิสูจน์ศพ ชัดเจนว่าน้องชมพู่ไม่ได้ถูกทำร้าย ไม่มีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย ไม่มีบาดแผลขีดข่วน ตามสภาพของการเดินป่า นอกจากนี้ไม่มี DNA ของฝ่ายจำเลยในการชันสูจน์ศพน้องชมพู่ การที่ฆาตรกรจะทำร้ายคน โดยหลักแล้วจะต้องมีความแค้นส่วนตัว โกรธแค้นหลัก ๆ มี 3 อย่าง ที่จะฆ่ากันได้ คือ แย่งที่ดิน แย่งสังวาสคือรักกัน ชอบกันทางเพศ และแค้นบารมี ผู้ตายเขาเป็นเด็ก จำเลยทั้ง 2 เป็นลุงกับป้า ทั้ง 3 ข้อนี้ไม่น่าจะมีเจตนา ไม่มีในจิตใจของจำเลยทั้ง 2 คน ไม่มีเหตุจูงใจ 3 ข้อนี้เลย วิเคราะห์แล้วไม่ได้ประโยชน์อะไร ก็เลยนำเสนอต่อศาลอีกทางหนึ่ง เป็นไปได้คือน้องเดินหลงป่าเอง โดยมีหมานำหน้าไป คือหมาปลาส้ม ซึ่งลักษณะเช่นนี้ไม่ใช่ว่ามีเกิดขึ้นแต่น้องคนเดียว เกิดขึ้นหลายเคส อายุก็ไล่ ๆ กัน เดินหลงป่าไปโดยมีสุนัขนำทางก็มี ก็เกิดขึ้นในสภาพป่า ไม่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ เกิดขึ้นมาแล้วแต่น้องกลับไม่ได้ในเวลา 2-3 วัน เพราะว่าภูมิประเทศ หรือการหลงป่าเที่ยวนั้นไม่มีน้ำ อาหารประทังชีวิตได้ แต่ภูเหล็กไฟไม่มีแหล่งน้ำ บางอย่างเป็นไปได้ ทำให้น้องเดินหลงป่าตามสุนัข เสร็จแล้วน้องหาทางกลับบ้านไม่ได้ แล้วในสัญชาตญาณของสิ่งมีชีวิต เชื่อว่าเป็นไปได้ น้องหายไป 4 วัน คาดคะเยว่าเสียชีวิตวันที่ 13 ก็แสดงว่าต้องเดินหลงป่าไปอย่างน้อย 24-36 ชม. นี่เป็นการเปิดทางกว้างว่า เป็นการต่อสู้เรื่องเด็กหลงป่าโดยมีสุนัขนำทาง