"บิ๊กป้อม"ยัน พปชร.ไม่ส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.

2022-03-08 21:08:04

"บิ๊กป้อม"ยัน พปชร.ไม่ส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.

Advertisement

"บิ๊กป้อม"ยัน พปชร.ไม่ส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. ตั้งเป้าขอเก็บแค่ ส.ก.

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้า พปชร. เป็นประธานประชุมว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.และส.ส.เพื่อหารือถึงความชัดเจนการส่งผู้สมัคร รับเลือกตั้งผู้ว่ากทม. มีส.ส.และว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียง อาทิ นายจักรพันธ์ พรนิมิต ส.ส.กทม.ในฐานะหัวหน้าภาคกทม. นางกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติฯ โดยพล.อ.ประวิตร ตอบคำถามผู้สื่อข่าวที่ถามว่าวันนี้จะมีข่าวดีหรือไม่ ด้วยน้ำเสียงขึงขังว่า "นี่เวลาประชุม ไม่ใช่เวลาถาม"

ต่อมา พล.อ.ประวิตร กล่าวภายหลังประชุม ว่า ยืนยันว่าทาง พปชร.จะไม่ส่งผู้สมัคร ผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรค ขอย้ำว่าทุกอย่างยังดี และมีความเข้มแข็ง ทุกคนพร้อมจะสู้ในนามพรรค ส่วนรายละเอียดให้โฆษกพรรคเป็นผู้ชี้แจง  ผู้สื่อข่าวถามว่าหากพรรคสนับสนุนนายสกลธี ภัททิยกุล ชิงผู้ว่าฯ กทม.จะย้ำว่าในอนาคต จะมาร่วมงานกับ พปชร.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาลาออกจากพรรคไปแล้ว เมื่อถามว่า พปชร.จะชูอะไรในการหาเสียงพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เอาส.ก.ให้ได้ก่อน ส่วนผู้สมัครฯผู้ว่าตอนนี้มีหลายคนแล้ว จะได้ไม่ต้องไปแย่งกัน

ด้านนายจักรพันธ์ กล่าวว่า หลายพรรคประกาศ ไม่ได้ส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์ของแต่ละพรรค ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ที่ผ่านมาสนามเลือกตั้งท้องถิ่น พรรคการเมืองใหญ่ เคยไม่ส่งผู้ว่าฯกทม.มาแล้ว ดังนั้นที่พรรคพปชร.ตัดสินใจไม่ส่งผู้ว่าฯกทม. ในนามพรรค เป็นวิธีคิดและยุทธศาสตร์ของพรรค และเห็นว่าการทำงานของ ส.ก.50เขต ที่จะส่งในนามพรรค สามารถทำงานเชื่อมโยงกับพรรคได้เป็นอย่างดี

นายจักรพันธ์ กล่าวว่า ในฐานะประธานภาค ส.ส.กทม.ที่รับผิดชอบพื้นที่ ตั้งเป้าจะให้ได้ส.ก.มากที่สุด โดยพล.อ.ประวิตร อวยพรให้ทุกคนได้รับเลือกตั้งทั้ง 50 คน และเชื่อมั่นว่าผลงาน ของส.ส.กทม.ที่เสนอร่างกฎหมาย พ.ร.บ. อากาศสะอาด และ ร่าง พ.ร.บ. ป้องกันการกระทำผิดซ้ำในคดีอุกฉกรรจ์ ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับความปลอดภัยของประชาชนคนกรุงเทพฯ เป็นผลงานระดับชาติ จะส่งผลในทางบวกสำหรับการแข่งขันในสนามเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้