ตร.แถลงพยานบางคนบอกเรือกระชากจนทำให้ "แตงโม"เด้งออกไป

2022-03-08 20:38:24

ตร.แถลงพยานบางคนบอกเรือกระชากจนทำให้ "แตงโม"เด้งออกไป

Advertisement

ตร.แถลงคดี "แตงโม" ระบุพยานบางคนบอกเรือกระชากจนทำให้ "แตงโม"เด้งออกไป ชี้พยานหลักฐานบ่งชี้ไปในทางประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 


เมื่อวันที่ 8 มี.ค. พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รอง ผบช.ภ.1 แถลงคดีการเสียชีวิตของ "แตงโม" ภัทรธิดา หรือ นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดัง ว่า เมื่อวานไปค้นบ้านจ๊อบ พบสุราที่ใช้ดื่มกินในวันเกิดเหตุจำนวนหนึ่ง และได้ยึดแก้วมาตรวจสอบ เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีพอสมควร  สำหรับช่วงเวลาที่น้องตกน้ำคือเวลา 22.32-22.34 น.  ณ เวลาที่น้องตกเรือเบิร์ตเป็นคนขับ โดยมีปออยู่ใกล้ แนะนำกัน คือเขารับเรือไม่เป็น แต่อยากลอง จึงแจ้งข้อหาเบื้องต้นประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตอนนี้ยังไม่สามารถแจ้งข้อหาอื่นเพิ่มเติมได้

พล.ต.ต.อุดร กล่าวต่อว่า ความเร็ว 8 นอตเร็วพอสมควร ถ้าปวดฉี่ลุกแล้วเรือจะกระชากหรือเปล่า มีพยานบางคนบอกว่า ตอนนั้นรู้สึกว่า เรือมันกระชากจนทำให้น้องเด้งออกไป  ส่วนบาดแผลของน้องส่งได้ส่งหลักฐานไปเพิ่มเติมที่จุฬาฯ รามาฯ ว่าบาดแผลของน้องเเกิดก่อนหรือหลังเสียชีวิต คาดว่า อีกประมาณ 1 สัปดาห์ จึงจะทราบผลตรวจรวมถึงผลการตรวจของ พฐ. ก็เช่นกัน

"ได้มีการต่อสายคุณแซนในที่ประชุมว่ารู้สึกไหมว่าตอนที่น้องมา รู้ว่าน้องมานั่งฉี่ เสร็จแล้วน้องพยายามลุก แล้วรู้สีกว่าเรือกระตุก ก็มีการเอียงตัวลักษณะตก หลุดจากขาเขาไป ตอนนั้นเร็วมาก เขาก็นอนท้ายเรือ มันเป็นเสี้ยววินาทีที่เร็วมาก แต่เขายืนยันมาท้ายเรือมาฉี่ ถามว่ามีการเตี๊ยมกันหรือไม่ คิดว่ามีการเตี๊ยมกันเพราะหลังเกิดเหตุมีการไปสถานที่ต่าง ๆ ทั้งปั๊มน้ำมัน อู่เรือ" พล.ต.ต.อุดร กล่าว

ต่อข้อถามถึงกรณี ปอ โรเบิร์ตจะไปบวช พล.ต.ต.อุดร กล่าวว่า ถ้าผู้ต้องหาอยู่ระหว่างการประกันตัว ถ้าไม่หลบหนีก็ทำการได้ แต่ถ้าเรียกมาสอบปากคำก็ต้องมา แต่เขามีอิสระที่จะทำอะไรก็ได้ แต่ขึ้นอยู่กับวัด และพระอุปัชฌาย์จะบวชให้หรือไม่ 


พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อหาใครเพิ่มเติม  พยานหลักฐานที่มีไม่ปรากฎว่ามีใครใช้ยาเสพติด  ณ เวลานี้พนักงานสอบสวนพยายามรวบรวมพยานหลักฐานสอบปากคำพยานไปหลายปากแล้ว เรารอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ แต่หลายสิ่งเร่งไม่ได้ เราจะนำมาประกอบกับคำให้การเพื่อให้มั่นใจว่าสิ่งที่สรุปอยู่บนพื้นฐานเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ ไม่ใช่ด่วนสรุปโดยไม่มีพยานหลักฐานมารองรับ พยานหลักฐาน ณ ตอนนี้น่าจะบ่งชี้ไปในทางประมาททำให้ผู้อืนถึงแก่ความตาย