"สิระ"ท้าเดิมพัน "สันธนะ" 1 ล้านเปิดชื่อคนมีสี

2022-03-08 18:25:32

"สิระ"ท้าเดิมพัน "สันธนะ" 1 ล้านเปิดชื่อคนมีสี

Advertisement

"สิระ"ท้าเดิมพัน "สันธนะ" 1 ล้านเปิดชื่อคนมีสีเปิดโรงแรมรอ "แตงโม" หากไม่มีตัวตนจริง ต้องยอมจ่าย 1 ล้าน  พร้อมเตรียมส่งทนายช่วย 5 คนบนเรือฟ้องกลับ "มงคลกิตติ์"ปมถูกกล่าวหาเป็นฆาตกรแล้ว

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.นายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ในฐานะเจ้าของสำนักกฎหมายเพื่อประชาชน กล่าวท้านายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ให้เปิดชื่อคนมีสีที่กล่าวอ้างว่าไปเปิดโรงแรมรอ "แตงโม" หากมีตัวตนจริง ขอให้เปิดเผยชื่อออกมาเลย ตนยินดีมอบเงินให้ 1 ล้านบาทให้เป็นเดิมพัน แต่หากไม่มีตัวตนและไม่กล้าเปิดชื่อ ขอให้นายสันธนะ จ่ายเงินให้ตนเองแทน 1 ล้านบาท กล้าหรือไม่ เพราะตอนนี้มีความพยายามแตกประเด็น แทนที่แตงโมจะได้ขึ้นสวรรค์ แต่กลับมีคนไปกล่าวถึงในทางเสียหายซึ่งถือว่าไม่ใช่สุภาพบุรุษเลย

"แมนๆมา คุณเอามาล้านหนึ่ง ผมเอามาล้าน ถ้าคุณพิสูจน์ไม่ได้ว่ามีคนอย่างที่คุณพูด คุณจ่ายผมมาล้านหนึ่ง แต่ถ้ามีจริง ผมจะจ่ายให้คุณล้านหนึ่งคุณสันธนะ ผมพร้อมตลอด" นายสิระ กล่าว

นายสิระ ยังกล่าวถึงกรณีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ออกมายืนยัน มั่นใจว่าภาพจากกล้องวงจรปิดที่ไปดูจากกรมเจ้าท่า พบภาพชาย 2 คนโยนแตงโมลงจากเรือ ว่า เรื่องนี้ต้องพิสูจน์กันและหากนายมงคลกิตติ์ มีข้อมูลจริงควรนำข้อมูลดังกล่าวไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ใช่มาออกสื่อและมโนเองว่าเป็นฆาตกรรม เพราะการจะโยนคนลงจากเรือ ไม่ใช่โยนกันง่ายๆ และการออกมาพูดแบบนี้ เสมือนว่าทั้ง 5 คนบนเรือกลายเป็นฆาตกรแล้ว ทั้งที่ยังไม่รู้ว่าทั้ง 5 คนถูกหรือผิด ดังนั้น หาก 5 คนบนเรือยืนยันไม่ได้กระทำความผิดและอยากฟ้องกลับนายมงคลกิตติ์ ตนในฐานะเป็นเจ้าของสำนักกฎหมาย พร้อมที่จะให้การสนับสนุนส่งทนายไปให้ หากไม่ได้กระทำความผิดจริง

นายสิระ ยังกล่าวต่อด้วยว่า นายมงคลกิตติ์ เป็น ส.ส.ห้ามก้าวก่ายการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ ให้ระมัดระวังเรื่องนี้ด้วย ทั้งนี้เชื่อว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมีพยานหลักฐานครบทุกด้านแล้ว ซึ่งการช่วยกันหาพยานหลักฐานถือเป็นความร่วมมือที่ดี แต่หากมาวิพากษ์วิจารณ์ทำให้เกิดความเสียหายในคดี ก็เสมือนเป็นการมาหาผลประโยชน์กับคนตาย