"ทนายตั้ม"แจงปมโดนเท พี่ชาย "แตงโม" กระทบกระทั่งคุณแม่เป็นลม 3 ครั้ง

2022-03-08 14:02:48

"ทนายตั้ม"แจงปมโดนเท  พี่ชาย "แตงโม" กระทบกระทั่งคุณแม่เป็นลม 3 ครั้ง

Advertisement

"ทนายตั้ม"แจงปมโดนเท  พี่ชาย "แตงโม" กระทบกระทั่งคุณแม่เป็นลม 3 ครั้ง เสียใจไม่สามารถออกมาช่วยน้องได้

เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 8 มี.ค. รายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ได้เชิญ "ทนายตั้ม"นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯมาออกรายการพูดคุยเกี่ยวกับคดี "แตงโม" ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดังที่พลัดตกเรือเสียชีวิต ซึ่งเดิม "ต่อย" นายดายศ เดชจบ พี่ชายของแตงโมรับปากจะมาออกรายการด้วย แต่ภายหลังได้ปฏิเสธ

ทนายตั้ม กล่าวถึงกรณีโดนเท ทั้งที่ตอนแรกจะเดินหน้าหาความจริงให้กับแตงโม ร่วมกับพี่ชายแตงโม ว่า พี่ดายสให้เหตุผลเรื่องครอบครัว คือคุณแม่เป็นลมด้วย เขากลัวคุณแม่จะเป็นอะไรไป "หนุ่ม กรรชัย"ถามว่า คุณแม่เป็นลมยังไง "ทนายตั้ม" ตอบว่า คุณแม่เป็นลม 3 ครั้ง รู้ว่ามาหาผม แม่เขาเชื่อมั่นตำรวจ ตำรวจมาแนวไหนถูกใจคุณแม่หมด พอคุณดายศมาหาผมก็เกิดการกระทบกระทั่งกัน ตอนคุยกันเขาก็ยังโอเคอยู่ แต่พอกลับไปแล้ว มีญาติมาหา เขาก็ไม่อยากให้ทะเลาะกัน ไม่อยากให้ครอบครัวไม่กลมเกลียว ก็ทราบว่าพี่ดายสก็เสียใจ ที่ไม่สามารถออกมาช่วยน้องได้ คือเขาก็ไม่อยากมีปัญหากับญาติ ๆ หลังจากโทรมาบอกเขาก็ไม่ได้คุยกับผมอีก เขาให้ภรรยาคุยแทน ภรรยาก็บอกว่าคุณดายศเสียใจที่ออกมาช่วยน้องไม่ได้ อย่างไรก็ตามญาติแตงโมฝั่งพ่อโทรมาให้กำลังใจ และขอให้สู้ต่อไป อย่าปล่อยคดีนี้  

จากนั้นมีการเปิดคลิปสัมภาษณ์คุณแม่แตงโม โดยช่อง 8  โดยคุณแม่ระบุว่า อยากให้หมอพรทิพย์มาดูผลชันสูตรที่เป็นเอกสาร เพราะแกะร่างน้องไม่ได้ฉีดฟอร์มาลีนแล้ว แกะไม่ได้แล้ว พร้อมระบุว่า ก็ไม่รู้ว่าพี่ต่อยคนละพ่อกับแตงโมไม่รู้มีสิทธิในทรัพย์สินหรือเปล่าเดี๋ยวให้ทนายไปสืบดู ทนายคนนี้ไว้ใจได้ คุณแม่ชอบแล้ว แม่อยากให้เป็นทนายคนเดียวจะได้ไม่สับสน ตำรวจให้เกียรติเราโดยตลอด 

ทนายตั้ม กล่าวว่า พี่ต่อยไม่ได้อยากได้ทรัพย์สินอยู่แล้ว ผมก็ไม่รู้ว่าทำไมคุณแม่คิดวนเวียนแต่เรื่องนี้ พี่ต่อยมาคุยกับผมเขาบอกไม่ได้สนใจเรื่องเงินเลย  ตามสิทธิ์จริงๆของคุณแม่ทั้งนั้นแหละครับ  ไม่มีใครแย่งของคุณแม่ไปได้เลย  "หนุ่ม กรรชัย" อุทานว่า "อุ๊ย"  อย่างที่บอกว่าไม่มีใครเอาของคุณแม่ได้เลย คุณแม่ใจเย็นนิดนึง 

ขอบคุณรายการโหนกระแส