"หนุ่ม กรรชัย" ถาม "ชนม์สวัสดิ์" แล้วไม่ได้ให้คำปรึกษาคนบนเรือคดี "แตงโม"

2022-03-08 13:33:44

"หนุ่ม กรรชัย" ถาม "ชนม์สวัสดิ์" แล้วไม่ได้ให้คำปรึกษาคนบนเรือคดี "แตงโม"

Advertisement

"หนุ่ม กรรชัย" โทรถามแล้ว "ชนม์สวัสดิ์" ไม่ได้ให้คำปรึกษาคนบนเรือ ฝากให้ชี้แจงด้วย  

เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 8 มี.ค. รายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ได้เชิญ "ทนายตั้ม"นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯมาออกรายการพูดคุยเกี่ยวกับคดี "แตงโม" ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดังที่พลัดตกเรือเสียชีวิต ซึ่งเดิม  "ต่อย" นายดายศ เดชจบ พี่ชายของแตงโมรับปากจะมาออกรายการด้วย แต่ภายหลังได้ปฏิเสธ

ทนายตั้ม กล่าวว่า  ยอมรับว่าคดีแตงโม  นายปอ มาขอความเห็น โดยไปเจอวันศุกร์ที่ 25 ก.พ.65 แถมราชพฤกษ์ โดยผมไปกับคนขับรถและพูดคุยกันไม่นาน คุยกัน 2-3 คำแล้วกลับ วันนั้นเขามาหาผม อยากฟังความเห็นว่าถ้าเรื่องราวเป็นแบบนี้ใครจะถูกดำเนินดคี ซึงเรื่องราวก็เหมือนกับทีเขาให้สัมภาษณ์ ผมก็ไปเล่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟัง  โดยวันนั้นไม่ได้คุยกันนานวันนั้น  

ส่วนกรณีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์  อดีตนักการเมืองชื่อดัง ระบุว่า "ช"ให้คำปรึกษาคนบนเรือหลังแตงโมพลัดตกเรือนั้น  หนุ่ม กรรชัย ระบุว่า  "ช" หลายคนนึกถึงคนชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม แต่ทนายตั้มบอกว่า เป็น "ช"  อีกคน (ขอสงวนชื่อจริง ) คือตอนนี้มีการพูดถึงบุคคล 2 ท่านนี้ ความเชื่อมโยงของคุณชนม์สวัสดิ์ เพราะโชว์รูมที่คุณปอเปิดอยู่ ปอไปเช่าต่อจากคุณชนม์สวัสดิ์   ผมโทรหาคุณเอ๋ ชนม์สวัสดิ์ เลยว่า คุณเอ๋เอาข้อเท็จจริงเลยผมอยากรู้ว่ามันคือยังไง  คุณเอ๋บอกว่า หนุ่ม พี่พูดตรง ๆนะพี่ไม่ยุ่งเรื่องพวกนี้หรอก และให้พี่พูดตรง ๆ นะ พี่เองเคยให้เขาเช่าที่จริง แต่เวลาเจอกันแทบจะไม่ได้คุยกันเลย   ผมก็ถามว่า พี่แล้วกรณีที่เกิดขึ้นพี่คิดว่าแตงโมจะไปนั่งฉี่ไหม คุณเอ๋ตอบว่า ในฐานะที่เขาเป็นนักเล่นเรือ ขับเรือตลอดเวลา เขาบอกว่าเป็นไปได้ยากมากเลยที่จะมีคน ๆ นึงไปฉี่หลังเรือ เขาก็ยังไม่เชื่อ พร้อมฝากชี้แจงว่า "ช" ไม่ใช่ ชนม์สวัสดิ์  แกว่าอย่างนั้น แต่ข้อเท็จจริงเป็นยังไงผมไม่รู้ 

ทนายตั้ม กล่าวถึงกรณีโดนเท ทั้งที่ตอนแรกจะเดินหน้าหาความจริงให้กับแตงโม ร่วมกับพี่ชายแตงโม ว่า พี่ดายสให้เหตุผลเรื่องครอบครัว คือคุณแม่เป็นลมด้วย เขากลัวคุณแม่จะเป็นอะไรไป "หนุ่ม กรรชัย"ถามว่า คุณแม่เป็นลมยังไง "ทนายตั้ม" ตอบว่า คุณแม่เป็นลม 3 ครั้ง รู้ว่ามาหาผม แม่เขาเชื่อมั่นตำรวจ ตำรวจมาแนวไหนถูกใจคุณแม่หมด พอคุณดายศมาหาผมก็เกิดการกระทบกระทั่งกัน ตอนคุยกันเขาก็ยังโอเคอยู่ แต่พอกลับไปแล้ว มีญาติมาหา เขาก็ไม่อยากให้ทะเลาะกัน ไม่อยากให้ครอบครัวไม่กลมเกลียว ก็ทราบว่าพี่ดายสก็เสียใจ ที่ไม่สามารถออกมาช่วยน้องได้ คือเขาก็ไม่อยากมีปัญหากับญาติ ๆ หลังจากโทรมาบอกเขาก็ไม่ได้คุยกับผมอีก เขาให้ภรรยาคุยแทน ภรรยาก็บอกว่าคุณดายศเสียใจที่ออกมาช่วยน้องไม่ได้ อย่างไรก็ตามญาติแตงโมฝั่งพ่อโทรมาให้กำลังใจ และขอให้สู้ต่อไป อย่าปล่อยคดีนี้

ขอบคุณรายการโหนกระแส