บุ๋ม ปนัดดา ล้วงลึก เอเย่นต์เผย งานกินข้าว ค่าตัวดาราสูงถึงหลักล้าน

2022-03-08 11:25:35

บุ๋ม ปนัดดา ล้วงลึก เอเย่นต์เผย งานกินข้าว ค่าตัวดาราสูงถึงหลักล้าน

Advertisement

รายการดราม่าวันนี้ (7 มีนาคม 2565) ดำเนินรายการโดย บุ๋ม – ปนัดดา วงศ์ผู้ดี โดยมี ทนายรณรงค์ แก้วเพช็ร , ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ เป็นแขกรับเชิญ เพื่อพูดคุยประเด็น “แม่จบ สังคมไม่จบ… อุบัติเหตุ หรือ เจตนา ความจริงที่ต้องไม่เลือนหายไปกับสายน้ำเจ้าพระยา” โดยมีบางช่วงบางตอนของรายการ บุ๋ม ปนัดดา ได้ต่อสายตรง โฟนอิน คุณแมน (นามสมมุติ) เอเย่นต์เด็กเอนเตอร์เทน เพื่อล้วงลึกวงการงานเอนเตอร์เทน งานกินข้าว ที่มีค่าตัวสูงถึงหลักล้าน!! โดยมีบางช่วงบางตอน มีการสนทนาดังนี้

มีดาราทำงานตรงนี้เยอะไหม?

แมน : เยอะครับ แต่ว่าไม่ได้ทำประจำ มีทำเป็นครั้งๆครับ ครั้งนึงอาจจะติดใจแล้วดูแลกันไปเลย



ค่าตัวที่ได้เรียกกันยังไง?

แมน : มันก็ขึ้นอยู่กับหลายอย่างครับ อยู่ที่ผู้ใหญ่ด้วย ดูระดับของเด็กด้วยมันมีหลายเกรด ความได้ยาก ได้ง่าย บางคนอยากได้จังเลย แต่เด็กไม่เอาด้วย ก็มีการตื๊อเกิดขึ้น มีตั้งแต่ 2แสน 3แสน 5แสน

ดังนั้น 5 แสนก็มีความเป็นไปได้ สำหรับแค่กินข้าวถูกต้องไหมคะ?



แมน : ได้ครับผม แล้วแต่ความพอใจ งานกินข้าวในเมืองไทยก็ยังมีอยู่ อย่างเช่นหน่วยงานราชการหน่วยนึง เค้าก็หาเด็กมานั่งกับคนนู้น คนนี้ แล้วพอหมดเวลางานก็แจกคนละ 2หมื่น ก็มี เรียกมาเป็น10คนก็ได้



แล้วเปิดโรงแรมต่อได้ไหม?

แมน : กุญแจวางบนโต๊ะเลยครับ ใครอยากขึ้นก็ขึ้นห้องเลย ก็จะได้เงินพิเศษเพิ่มขึ้น แต่ถ้าใครไม่อยากขึ้นก็ไม่ขึ้น อยู่ที่ความต้องการของทั้ง2ฝ่าย

ดาราที่เคยเรียกสูงสุด ราคาเท่าไหร่คะ?

แมน : เป็นล้านก็มีครับ เค้าเรียกว่างานกินข้าวแต่ไม่ได้กินข้าวนะครับ คือดาราที่มีชื่อเสียงเค้าจะไม่ไปนั่งกินข้าวให้คนเห็นหรอกครับ มันเสียเครดิตตัวเอง เค้าก็ไม่ไปโรงแรมใหญ่ ไปโรงแรมเล็กๆ ดาราขึ้นอีกฝั่งนึง ผู้ใหญ่ขึ้นอีกฝั่งนึง แล้วไปเจอกันบนห้อง




มีดาราหลายคนไหมคะ ที่รับงานกินข้าว แต่ดิฉันไม่รู้?

แมน : บางงานผู้อำนวยการสถานีบางช่อง เป็นคนส่งเอง ติดต่อให้ไปเองก็มี บางครั้งขึ้นกับดาราคนนี้แล้ว ดาราคนนี้สนิทกับอีกคนนึง ก็ฝากไปถามว่าอยากได้เงินไหม ดาราคนที่ไปคุยก็ได้ค่านายหน้า

แล้วคุณได้กี่เปอร์เซ็นต์?

แมน : 40 / 60 ผมได้40 ถ้าไม่มีเราเค้าก็ไม่รู้จักผู้ใหญ่ไง



แล้วเค้าจ่ายเงินกันยังไง?

แมน : ถ้าสมัยก่อนจะเป็นเงินสด ไม่มีหลักฐาน แต่เดี๋ยวนี้ใช้โอน โอนเข้าบัญชีเจ้าของงาน บัญชีเจ้าของเด็ก



คดีแตงโม คิดว่ามีคำว่าเอนเตอร์เทนเกิดขึ้นไหมคะ?

แมน : คิดว่าต้องมี เพราะขึ้นไปขนาดนั้นแล้ว แต่ที่ว่าจะมาซ้อมอะไรแบบนี้ไม่มี ผู้ใหญ่จะไม่ทำร้ายเด็ก ถ้าเด็กไม่เอา ผู้ใหญ่ก็ไม่เอา คืองานแบบนี้จะสมยอมนะครับ ไม่มีการบังคับเด็ก เต็มใจทั้งคู่