ตร.แถลงคดี "แตงโม" มีคนโกหก

2022-03-07 21:16:01

ตร.แถลงคดี "แตงโม" มีคนโกหก

Advertisement

ตร.แถลงคดี "แตงโม" ไม่มีนายบิ๊กไปรอที่โรงแรมหรู มีคนโกหก จ่อรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดผู้ต้องหารายที่ 3 

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร.ได้ร่วมประชุมกับเจ้าหน้าชุดสืบสวนของกองบังคับการตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของดาราสาว "แตงโม ภัทรธิดา หรือ นิดา  พัชรวีระพงษ์  พร้อมเปิดเผยว่า จะมีการแถลงความคืบหน้าคดีทุกวัน เวลา 10.30 น. ห้องประชุมอมรวิวัฒน์ บช.ภ.1  โดย พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รอง ผบช.ภ.1  ในกรณีมีประเด็นสงสัยสามารถส่งคำถามได้ที่ พล.ต.ต.อุดร ทั้งขอยืนยันตำรวจดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา เพราะมีหน่วยตรวจสอบหน่วยคานกันเยอะ มีประชาชน สื่อมวลชนตรวจสอบทุกมิติ ขอย้ำข้อมูลที่ให้ กระแสที่สร้างขอให้เป็นเรื่องจริง เมื่อไหร่ที่ทำเรื่องไม่จริงมีความเสียหาย เราต้องดำเนินคดีโดยเด็ดขาด เพราะเวลานี้มีการสร้างข้อมูลเท็จ คนใหญ่คนโตอยู่เบื้องหลัง ถ้าเผยแพร่คิดดูให้ดี ถ้าเป็นเท็จจะดำเนินคดีตามกฎหมาย ถ้าไม่แน่ใจอย่าไปแชร์ เพราะนอกจาก พ.ร.บ.คอมพ์แล้ว อาจผิดกฎหมายอื่น 


พล.ต.ต.อุดร กล่าวว่า วันนี้มีการสอบนายสันธนะ ประยูรรัตน์ เจ้าของเรือเพิ่มเติม และนำนายจ๊อบไปค้นบ้าน และสอบปากคำเพิ่มเติม โดยเฉพาะประเด็นสุราที่ใช้ดื่มว่าชนิดไหน ประเภทไหน มากน้อยขนาดไหน จะเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมคนบนเรือ เราพยายามตอบโจทย์ตรงนี้  เรากำลังรอผลตรวจไม่ว่าศพ เนื้อเยื่อไปยัง รพ.ที่เกี่ยวข้อง คาดว่าจะได้ผลเร็วนี้ เราทุกวัน 

"ข้อหาที่เราจะตั้งกับบุคคลที่อยู่บนเรือ นอกจากประมาทแล้วมีประเด็นไหนที่จะตั้งข้อสันนิษฐาน บุคคลที่จะทำให้น้องโมตายมีการฆาตกรรม ข่มขู่ มอมยาหรือไม่เราเก็บทุกประเด็น  เราก็สงสัยทำไมทิ้งขวดเหล้า ขวดไวน์ ขวดเบียร์ เพราะเท่ากับพยายามทำลายหลักฐาน ยืนยันว่ากระบวนการสอบสวนไม่ช้า ไม่ทำให้สังคมคลางแคลงใจ" พล.ต.ต.อุดร กล่าว

พล.ต.ต.อุดร กล่าวว่า การติดต่อสื่อสารคนบนเรือทั้งหมดเราจะเรียกมาสอบปากคำทั้งหมด ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับโทรศัพท์สอบหมด ทั้งนี้ผู้ต้องหาปฏิเสธ และผู้ต้องหาที่แจ้งไม่ถึงทำอย่างจะให้ถึง เบื้องต้นประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายเป็นประเด็นหลัก ทั้งนี้ขอให้ส่งหลักฐานมาได้ ชื่อย่ออะไรต่าง ๆ เราเก็บทุกประเด็น 


สำหรับกระแสข่าวนายพล น. มายุ่งเกี่ยวกับคดีนั้น  พล.ต.ต.อุดร กล่าวว่า เชื่อในเกียรติยศไม่มีใครเอาคอตัวเองไปอยู่ในคุก  ส่วนกรณีมีการให้ข่าวว่ามีบิ๊กนัดหมายที่โรงแรมแห่งหนึ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยานั้น  พล.ต.ต.อุดร ตอบว่า ข้อมูลนี้ไม่มีอยู่จริง จากพยานและพยานบุคคลไม่มีธุระจัดหา ล่อลวงมา มอมยา ค้าประเวณี หลักฐาน ณ วันนี้เบื้องต้นไม่มี เมื่อเช้าจากการคุยกับพนักงานสอบสวนได้โฟกัสน้องๆในเรือลำที่เกิดเหตุ ประมาณ 22.30 น.ไม่มีเต้นแร้งเต้นกา ต่อสู้บนเรือ คดีนี้ผู้ต้องหาปฏิเสธ ทนายก็เอาประเด็นที่เราพูดไปโต้แย้ง 

พล.ต.ต.อุดร กล่าวว่า คนพูดไม่จริงยังไงก็ต้องหลุด แม้จะเตี๊ยมอย่างไร แยกสอบเมื่อไหร่ยังไงก็ไม่ตรง แยกสอบข้ามวันข้ามคืนยังไงก็พูดไม่ตรง เมื่อถามต่อว่าเคสนี้มีการโหกตั้งแต่แรกหรือไม่ เขาตอบว่า แน่นอนมีการโกหก เราถึงต้องเก็บหลักฐาน พยานบุคคล พยานลอกเล่า เราไม่ทิ้งเลยเราจะได้มัดมือเขา 2 คนเป็นผู้ต้องหาแล้ว อาจจะมีคนที่ 3 ที่เราพยายามอยู่ ก็มีความพยายามอยู่ หรือ ข้อหาเพียงพอหรือยังที่ประมาท   ส่วนบุคคลที่จะถูกแจ้งข้อหาเป็นคนที่ 3 ขณะนี้ 50/50 ยังไม่กล้าฟันธงหลักฐานมีเพียงพอหรือไม่ เพราะบอกไปแล้วว่าทุกคนมีทนายมีคนให้ข้อมูลเบื้องหลัง แต่หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ทำให้เรามั่นใจว่า ที่เราตั้งข้อหาไปแล้วเขาจะหลุดหรือไม่ แล้วจะฟ้องกลับเราหรือไม่ 


ส่วนเรื่องที่บอกว่าโรเบิร์ตมีฝาแฝด  พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี กล่าวว่า ผมเคยถามเรื่องนี้เขาบอกไปทอผมมา เขาเปิดรูปเก่าหัวล้าน ผมจะขอเก็บดีเอ็นเอจากเส้นผมเขาหวงมาก ก็เลยเอารูปมาดูกัน