เพราะไม่ร่ำรวยจึ่งไม่ใช่เพื่อนฤๅ ? "แต๊งค์ พงศกร" ฝากไว้ให้ "คุณแม่" คิด !!

2022-03-07 18:50:25

เพราะไม่ร่ำรวยจึ่งไม่ใช่เพื่อนฤๅ ? "แต๊งค์ พงศกร" ฝากไว้ให้ "คุณแม่" คิด !!

Advertisement

เพราะไม่ร่ำรวยจึ่งไม่ใช่เพื่อนฤๅ ? "แต๊งค์ พงศกร" ฝากไว้ให้ "คุณแม่" คิด !! อย่าตัดสินความจริงใจที่ทรัพย์สิน ประโยคนี้เจ็บจี๊ดทะลุทรวงไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร เชื่อว่าประชาชนคนทั้งประเทศต่างเฝ้ารอการคลี่คลายคดีการเสียชีวิตอย่างมีพิรุธของ "แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์" นักแสดงสาวดาวจรัสแสงแห่งวงการบันเทิงบ้านเรา ที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกเรือร่างจมดิ่งสู่แม่น้ำเจ้าพระยา ทิ้งไว้เพียงปริศนาเหตุแห่งการตาย เพราะคำให้การของเพื่อนร่วมทริปอีก 5 คนต่างให้เบาะแสที่คลุมเครือ มีความผิดปกติหลายประการ นั่นคือตัวแปรที่ทำให้ทุกๆ คนที่เฝ้าตามข่าวรู้สึกว่าคดีนี้ต้องมีเงื่อนงำบางอย่างซ่อนอยู่


ท่ามกลางความฉงนสงสัยในคดีและติดใจในพฤติกรรมของคนบนเรือทั้ง 5 คน "จิ๋ม ภนิดา" หรือ "คุณแม่ของแตงโม" กลับเอ่ยปากยกโทษให้แก่ 2 นักธุรกิจที่มีส่วนทำให้ลูกสาวของเธอเสียชีวิตอย่างง่ายดาย เหตุผลเพียงเพราะทั้งสองดูจริงใจ และยอมรับจะชดใช้เยียวยาอย่างเต็มที่ จนกลายเป็นประเด็นใหม่ที่สังคมมองคุณแม่ว่า แค่จ่ายเงินมาทุกอย่างก็ซอฟต์ลงทันใด แต่กับความยุติธรรมที่ลูกสาวต้องได้นั้นอาจถูกลืมไปจนสิ้น 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ "แต๊งค์ พงศกร" อดีตคนรักและยังมีความสัมพันธ์เป็นเพื่อน "แตงโม นิดา" ได้มาร่วมพูดคุยผ่านรายการ "ทอล์คกับเธอ" ซึ่งช่วงตอนหนึ่ง "แต๊งค์" ได้เล่าถึงกระแสสังคมที่ดราม่าใส่ "แม่จิ๋ม ภนิดา ศิระยุทธโยธิน" แม่ของแตงโมด้วยว่า อยากให้คุณแม่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการติดตามคดีนี้ เพราะเป็นผู้เสียหายโดยตรง ...

... ถ้าคุณแม่มาออกอาการเอนเอียงไปในข้างใดข้างหนึ่งแล้ว มันทำให้คนอื่นๆ ที่พร้อมเป็นกำลังใจในการช่วยเหลือคุณแม่รู้สึกเสียกำลังใจไปแล้ว คนที่เคยช่วยเหลือก็ไม่ค่อยอยากช่วย คนที่อยากจะตาม คนที่อยากจะให้ความเป็นธรรมกับแตงโม ก็หมดแรงหมดใจไปตามๆ กัน ...

"อย่างเช่น แอนนา และ ฮิปโป เพื่อนของแตงโม แต๊งค์ได้คุยกับฮิปโปบ้างแล้ว มองเห็นในแววตาไม่ต้องฟังคำพูด ฮิปโปเสียใจจากผลกระทบที่ได้รับจากฝั่งคุณแม่ บางทีคุณแม่เอาความรู้สึกของตัวเองมาเป็นหลักว่าคนนั้นคุยดีและคุยไม่ดีกับแม่ แม่ชอบหรือไม่ชอบคนนั้น ...

... ซึ่งมันก็สับสนวุ่นวายไปหมด ไปโยงกับการให้อภัยไม่ให้อภัยกี่เปอร์เซ็นต์ ถ้าคุณแม่เอาแตงโมเป็นบรรทัดฐาน เอาความคิด ความรู้สึกแตงโมเป็นที่ตั้ง คุณแม่จะต้องพิจารณาได้ว่าคนไหนคือเพื่อนของแตงโม คนไหนคือเพื่อนที่ดี คนที่มีประโยชน์ในชีวิตของแตงโมที่ผ่านมา" แต๊งค์ ระบุ

ทั้งนี้ "แต๊งค์" ยังบอกอีกว่า "คุณแม่ควรจะรับฟัง ให้โอกาส ปรับความเข้าใจกับคนเหล่านี้มากกว่า ไม่ใช่มาตัดสินตรงที่เขาพูดจาไม่เพราะ พูดจากระโชกโฮกฮากหรือทำอาชีพอะไรที่มันดูแล้วมันไม่สมศักดิ์ศรีอะไรพวกนี้ จะต้องเป็นนักธุรกิจใหญ่ คนมีสตางค์ พูดจาไพเราะ คุณแม่ถึงจะรับฟัง แต๊งค์สงสารคนที่คนรักแตงโมจริงๆ อย่างเช่นแอนนากับฮิปโป"

"เรื่องกระแสสังคมที่คนขุดเรื่องดีๆ ของแตงโมมาพูดถึงก็ดีเพราะแตงโมคู่ควรกับสิ่งนี้อยู่แล้ว ไม่คู่ควรกับสิ่งที่ร้ายๆ เป็นคนที่ควรได้รับคำสรรเสริญ ได้รับการยอมรับจากสังคมอยู่แล้ว เพราะเบื้องลึกเบื้องหลังในชีวิตของแตงโม ภาพภายนอกอาจจะเป็นคนแรง มีกระแสขึ้น-ลง" "แต๊งค์" ได้เสริมอีกว่า "แต่ในชีวิตส่วนตัว แตงโมดูแลคุณพ่อ ญาติๆ เพื่อนๆ คนรอบตัวอย่างดี ให้ความช่วยเหลือทุกคน เป็นคนที่เสียสละหลายๆ อย่างในชีวิตแลกกับความสุขของตัวเองให้คนอื่นได้มีความสุข แตงโมคู่ควรแล้วที่จะให้ความสนใจและให้ความรัก ความชื่นชม"

ซึ่ง "แต๊งค์" ยังได้กล่าวอาลัยถึงอดีตคนรักและเพื่อนคนนี้อีกว่า "น่าเสียดายที่มาเสียชีวิตเร็วไป แตงโมยังไม่ทันได้ใช้ชีวิตที่มีความสุขแบบถาวรหรือระยะยาวเลย เพราะในชีวิตผ่านเรื่องราวพลิกผันมาเยอะ ถ้าฝากบอกถึงแตงโมได้ก็อยากให้แตงโมไปแล้วก็ไปดี ไปแล้วก็ไม่ต้องห่วงอะไร คุณแม่ก็มีครอบครัวแล้ว มีพี่ชายที่ยังดูแลอยู่ เพื่อนๆ ก็มีชีวิตต่อไป แต๊งค์ก็มีครอบครัวและมีลูกแล้ว เสียดายที่ยังไม่ได้พาลูกไปเจอ หรือพาภรรยาไปแนะนำเลย เพราะในอนาคตก็มีโอกาสที่จะได้เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แต่ว่าตอนนี้พอเกิดเหตุการณ์แล้ว อยู่ทางโน้น ก็อยากให้แตงโมสบายใจ อยู่กับคุณพ่อให้มีความสุขดีกว่า ไม่ต้องเป็นห่วงอะไรเลย"ข้อมูลจาก รายการ "ทอล์คกับเธอ"