ผบช.ภ.1 ยัน 4 คนบนเรือไม่มีใครพลิกลิ้น

2022-03-07 16:02:11

ผบช.ภ.1 ยัน 4 คนบนเรือไม่มีใครพลิกลิ้น

Advertisement

ผบช.ภ.1 ยัน 4 คนบนสปีดโบ๊ทยังไม่มีใครพลิกคำให้การ 

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ถนนวิภาวดีรังสิต พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1  แถลงความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ "แตงโม  ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์" นักแสดงชื่อดังพลัดตกเรือสปีดโบ๊ตเสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 ก.พ.65 ว่า  มีการสอบสวนพยานบุคคลในคดีนี้ไปแล้ว 65 ปาก วันนี้จะมีพยานมาให้การเพิ่มอีก 3 ปาก ที่ สภ.เมืองนนทบุรี หนึ่งในนั้นคือนายสันธนะ ประยูรรัตน์ จะมาให้ปากคำตอน 13.00 น. ทั้งนี้ได้มอบหมายให้ทีมโฆษก ตร.ชี้แจงคดีในเวลา 14.00 น. 

ต่อข้อถามว่า เมื่อวาน ปอ โรเบิร์ต  จ๊อบ และกระติก มาให้ปากคำเมื่อวันที่ 6 มี.ค.65  ให้การเป็นประโยชน์หรือไม่  ผบช.ภ.1  กล่าวว่า ขอนำเรียนอย่างนี้ว่า ไม่มีพลิกคำให้การหรือเปลี่ยนแปลงคำให้การ เพียงแต่ในประเด็นยังไม่ถาม หรือที่เขายังไม่พูดไม่หมดก็มาเค้นกัน ประกอบกับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่เรามี คำให้การมีประโยชน์ในการดำเนินคดี ไม่ได้กลับหน้าเป็นหลัง ปัจจุบันยังมีหมายจับแค่ 2 คน  ทั้งนี้กรณี "แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์" พนักงานสอบสวนจะดำเนินการต่อไปในการมาให้ปากคำ

เมื่อถามถึงกรณีมีข่าวลือว่าตำรวจยศนายพล ชื่อย่อ น. ยุ่งเกี่ยวกับข้อมูลคดีแตงโม เราจะสอบหรือไม่   ผบช.ภ.1  กล่าวว่า แน่นอน ทั้งหมดใครจะพูดอะไรขอให้มีพยานหลักฐานชัด ถ้าไม่มีถือว่านำข้อมูลอันเป็นเท็จ อะไรทั้งหลายแหล่ ก็คงต้องดำเนินการแต่ใครมีข้อมูลก็ยินดีถ้าเป็นประโยชน์ ยืนยันว่าไม่มี  น. ใครให้ข้อมูลไม่เป็นจริง แล้วทำให้เกิดความเสียหายจะต้องถูกดำเนินคดี ตนเคยเตือนไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว 

ต่อข้อถามว่า ทนายความของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของแตงโม ทำหนังสือขอตำรวจนำ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ เข้ามาชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตด้วย พล.ต.ท.จิรพัฒน์ กล่าวว่า ขอให้เป็นกระบวนการของพนักงานสอบสวนต่อไป