พูดในฐานะพ่อ ? "ศรราม" เอ๊ะใจสาเหตุ "แตงโม" ดับปริศนา

2022-03-07 14:40:28

พูดในฐานะพ่อ ? "ศรราม" เอ๊ะใจสาเหตุ "แตงโม" ดับปริศนา

Advertisement

พูดในฐานะพ่อ ? "หนุ่ม ศรราม" เอ๊ะใจสาเหตุ "แตงโม นิดา" ดับปริศนากลางเจ้าพระยา ...เหล่าชาวเน็ตเอย เหล่าเซเลบเอย หรือแม้กระทั่งศิลปินดาราด้วยกัน ต่างยกทัพออกมาเรียกร้อง และเฝ้าติดตามหาความยุติธรรมให้แก่นางเอกสาวผู้จากไกล "แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์" เพราะหวั่นใจในกระบวนการทางกฎหมายที่อาจเปิดช่องโหว่ให้คนที่ผิดหลุดจากโทษไป หรือหากไม่มีใครต้องเป็นจำเลยในคดีนี้ ก็อยากให้ช่วยคลี่คลายความสงสัยทุกประเด็นให้กระจ่างใจ ชนิดที่ไร้ข้อกังขาอีกต่อไป ซึ่งหนึ่งในผู้สังเกตการณ์ติดตามข่าวก็มี "หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์" คุณพ่อลูกหนึ่ง ที่รู้สึกตะขิดตะขวงใจกับเหตุการณ์บนเรือสปืดโบ๊ตลำนั้น โดยก่อนหน้านี้ เจ้าตัวได้โพสต์เรียกร้องขอความเป็นธรรมให้แก่ดาราสาว ล่าสุด เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีนี้ทางรายการ คุยแซ่บโชว์ เอาไว้ว่า  
ตอนนี้ความรู้สึกในความเป็นพ่อของตัวเองเป็นยังไงบ้าง ?
หนุ่ม ศรราม : ผมกับน้องแตงโมไม่เคยมีโอกาสได้ร่วมงานกัน เจอหน้าก็สวัสดีทักทาย แต่มันมีอยู่วันนึงที่ DM ของผมมันขึ้นมาเป็นของแตงโม คือเขาอยากทราบอาการของคนที่เป็นโรคเส้นโลหิตในสมองตีบ หรือว่าต้องทำบอลลูนในหัวใจ ซึ่งผมจำได้ว่าน่าจะเป็นอาการของคุณพ่อน้องแตงโม ซึ่งคุณแม่ผมป่วยเป็นโรคนี้ น้องเลยอยากจะถามวิธีการที่จะดูแลคุณพ่อ หรือบุพการีต้องทำยังไง นั่นคือสิ่งที่ทำให้ผมรู้จักแตงโมหวั่นเงินปิดปาก "ศรราม" จวกแรงถ้าลูกตายต้องหาสาเหตุที่แท้จริง

เห็นข่าวแตงโมถึงกับทำให้พี่หนุ่มเสียน้ำตา ?
หนุ่ม ศรราม : มันไม่ถึงกับเสียน้ำตาหรอกครับ วันนี้อย่างที่พี่พีเคบอก มัน 7 วันแล้ว คนไทยทั้งประเทศเขาไม่ได้สนใจเลยว่ายูเครนจะถูกรัสเซียยึดไหม ยอดโควิดจะพุ่งขึ้นไหม แล้วเขาก็รู้อยู่แล้วว่าน้องแตงโมเสียชีวิต แต่เขาอยากรู้เหตุผลจริงๆ ทำไมคุณไม่อยู่ที่ท่าเรือคืนนั้น ทำไมคุณเอาเรือไปจอด ทำไมคุณไม่โทรบอกคุณแม่ ทำไมคุณเพิ่งมาขอขมาคุณแม่เมื่อวานวันที่ 6 ทำไมคุณไม่ขอโทษเขา

สิ่งที่พี่โพสต์วันนี้พี่อยากสื่ออะไร ?
หนุ่ม ศรราม : สมมติวีจิเข้าโรงเรียน ว่ายน้ำแล้วจมน้ำ คุณครูไม่โทรหาผม ผมเพิ่งมารู้วีจิจมน้ำ คุณครูบอกว่าผมไม่ใช่นักประดาน้ำก็เลยไม่โทรหาผม ผมเป็นพ่อ อย่างนี้ผมก็ต้องยิงกระบาลคุณครูแล้วล่ะ ผมถามแค่นี้ ถูกป่ะ หรือจะเป็นลูกผู้จัดการคนนั้น น้องคนนั้นเกิดจมน้ำ คุณไม่ใช่นักประดาน้ำนิ คุณก็ไม่ต้องรู้สิ คุณไม่ต้องมา คุณดำน้ำไม่เป็นนิ ถูกป่ะครับ

ในไอจีที่เขียนไว้ หนุ่มพูดถึงเรื่องอำนาจเงินด้วย ?
หนุ่ม ศรราม : คือเวลาที่มันเกิดคดีความอะไรต่างๆ จะเห็นหลายๆ คนออกมาให้ความคิดเห็น เรื่องค่าสินไหม เรื่องเงินเยียวยาเนี่ย เวลาที่เราทำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิตเนี่ยมันมีอยู่แล้ว แต่มันอาจจะทำให้คดีนั้นเบาบางลงไปบ้างหรือเปล่า หรือมันจะทำให้ถอนฟ้องหรือเปล่า ผมก็ไม่รู้ ผมก็ดูข่าวมาหลายๆ ข่าว อย่างเช่นคดีขับรถชนคนบางคน ปล่อยคดีความเป็น 10 ปี หลักกิโลเมตรมันยังถูกร่อนระยะความเร็วได้เลย หรือแบบถุงดำ 6-7 ถุงอย่างนี้แล้วทำไมวันนี้มันเงียบๆ ไปแล้ว ผมก็ไม่รู้ ผมก็ใส่เครื่องหมายคำถามไปแค่นั้นเอง คุณไม่สงสัยเหรอ

มันมีประเด็นวันนั้นที่มีการขอขมา แล้วคุณแม่ก็ให้อภัยคุณโรเบิร์ต คุณปอ หลายๆ คนรู้สึกแบบโอ้ย...พี่เป็นหนึ่งในนั้นไหม ?


หนุ่ม ศรราม : ผมไม่ได้ดูไลฟ์หรอกครับ ผมคิดว่าถ้าเป็นผมนะ ผมอยู่บนเรือคืนนั้น ผมขอขมาตั้งแต่เรือเทียบฝั่งแล้ว เจอหน้าคุณแม่ผมก็ลงไปกราบตีนแล้ว ณ เดี๋ยวนั้นเลย

ในกรณีของคุณแตงโมพี่หนุ่มคิดว่าใครผิด ?
หนุ่ม ศรราม : ผมไม่รู้ครับ เพียงแต่ว่าผมรู้สึกว่าน้องเสียชีวิตไปแล้ว ชีวิตคนเอาคืนมาไม่ได้หรอก เพียงแต่ว่าอะไรก็ตามที่คุณมาออกรายการเองหรือไปออกไลฟ์สด คุณมาชี้แจงอะไรมันย้อนแย้งไปหมดเชื่อไหมในสิ่งที่เขาพูด ?


หนุ่ม ศรราม : ตอนนี้ผมไม่เชื่อว่าไปฉี่ท้ายเรือ

หนุ่มยังมั่นใจในกระบวนการยุติธรรมอยู่ไหม ?
หนุ่ม ศรราม : ผมไม่กล้าบอกครับ ผมถึงใส่เครื่องหมายคำถาม ผมเลยตัดสินใจโพสต์ เพราะผมรู้สึกว่าน้องเขาเป็นเด็กกตัญญูต่อคุณพ่อที่ไม่สบาย ตัวเขาเองผ่านร้อน ผ่านหนาวมา หวิดจะเสียชีวิตตั้งหลายรอบ แล้วชีวิตเขากำลังจะดี เขามีคนรักที่ดี มีงานเข้ามา ผมว่าการที่เขาจากเราไปเร็วอาจจะไม่ต้องทุกข์เหมือนพวกเราที่ต้องแก่ไปเจอโรคร้ายอะไรอีก อาจจะเป็นสิ่งที่เขาลิขิตมาว่าเขาหมดเวร หมดกรรม เป็นสิ่งที่ดีของเขาก็ได้ แต่ในสิ่งที่แบบว่า เอ๊ะ... ทำไมต้องทำให้เอ๊ะทุกวัน เปิดคุยแซ่บshow ก็เอ๊ะทุกคิวเลย วันนี้มีอะไรให้เอ๊ะอีกแล้ว จะคุยกันดีๆ ไม่ได้เหรอ วันนี้เอ๊ะอีกแล้ว พรุ่งนี้มาเอ๊ะอีกแล้ว โป๊ะอีกแล้ว มันงงไปหมดอะครับ

อยากจะฝากอะไรถึงคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ทั้งหมดบ้าง ?
หนุ่ม ศรราม : ผมไม่ฝากอะไรเลยครับ ผมอยากจะฝากขอบพระคุณพี่ๆ เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำงานอย่างเหนื่อยมากๆ ที่ช่วยค้นหาน้องขึ้นมา แล้วขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่านที่ทำงานอย่างหนักหน่วง เชื่อว่าเมื่อคดีมันเป็นแบบนี้ หลักฐานบางสิ่ง บางอย่างมันอาจจะหาลำบาก ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน แล้วเป็นกำลังใจให้คุณแม่ แล้วก็คุณเบิร์ดที่เป็นแฟนน้องแตงโม แล้วก็เพื่อนๆ ทุกๆ คนด้วย และที่สำคัญผมต้องกราบขอบพระคุณที่เขาเรียกกันว่าชาวเน็ต นั่นคือประชาชนคนไทยที่เฝ้าสังเกตการณ์ ให้ข้อมูลต่างๆ ผมเชื่อว่ามันมีประโยชน์ ผมเป็นกำลังใจให้ครับ