นาดาวฯ จ่อดำเนินคดีคนกุดราม่า “ฟรัง” เจ้าตัวชี้แจงยิบ ลั่นทุกการกระทำมีราคาที่ต้องจ่าย !

2022-03-07 11:35:12

นาดาวฯ จ่อดำเนินคดีคนกุดราม่า “ฟรัง” เจ้าตัวชี้แจงยิบ ลั่นทุกการกระทำมีราคาที่ต้องจ่าย !

Advertisement

 
เจอต้นตอของเรื่องแล้ว “ฟรัง นรีกุล” โต้ยิบข่าวลือไม่เป็นจริง นาดาวฯ เตรียมดำเนินคดีตามกฎหมายคนกุข่าวให้ร้ายนักแสดงในสังกัด เจ้าตัวลั่นทุกการกระทำมีราคาที่ต้องจ่าย !

เรียกได้ว่าอยู่ดีๆ ก็มรดราม่ามาให้ต้องออกโรงชี้แจงแถลงไขอย่างละเอียดยิบกันเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงสาวดีกรีว่าที่คุณหมอ “ฟรัง นรีกุล เกตุประภาภร” ที่ล่าสุดก็มีแอคเคาต์หนึ่งได้กุเรื่องราวมาแฉนักแสดงสาวจนเกิดเป็นประเด็นร้อนกระฉ่อนทวิตเตอร์ ซึ่งแอคเคาต์ต้อนตอของเรื่องก็ได้แฉโดยอ้างว่าสาวฟรังนั้นโดดเวรไปทำงานในวงการบันเทิง

ปริศนาน่าฉงนไอจี “แตงโม” ติดตามเพิ่มมาอีก 1 คน ใครเป็นคนทำ ?

“เปิ้ล” ย้อนเล่ามุมน่ารัก-อ่อนโยนของ “แตงโม” แฟนๆ อ่านแล้วแห่คิดถึง  

“เป้ วงมายด์” เผยผลโควิด-19 ติดกันทั้งบ้าน ตอนนี้เข้าเป็นผู้ป่วยร่วมห้องกับลูกแฝดแล้ว 

จนกระทั่งล่าสุด (6 มี.ค. 2565) นักแสดงสาวไม่อาจอยู่เฉยได้จึงได้ออกมาโพสต์ภาพข้อความชี้แจงอย่างชัดเจนถึงการแบ่งเวลาในการเรียนและทำงานของตัวเอง พร้อมทั้งเผยว่าเธอนั้นไม่ใช่คนดี 100 เปอร์เซ็นต์ เคยผิดพลาดและได้รับการลงโทษ ซึ่งเธอนั้นก็ได้รับโทษจริงๆ ไม่ได้รับการละเว้นเลย ก่อนจะทิ้งท้ายว่าเธอนั้นไม่แน่ว่าเคยไปทำอะไรให้ใครไม่พอใจทั้งทางตรงและทางอ้อมหรือไม่ ซึ่งหากมีเธอก็ขอโทษ และหากภายหลังมีการเจอกันก็บอกต่อหน้าได้เลยโดยงานนี้ “ฟรัง นรีกุล” ก็ได้ชี้แจงเป็นข้อๆ อย่างละเอียดยิบผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว frungnarikunn ว่า...

“ฟรังขออนุญาตออกมาชี้แจงกับเรื่องที่เป็นประเด็นตอน นี้นะคะ

-เรื่องโดดราวน์ โดดเวร ฟรังไม่เคยทำเลยค่ะ รบกวนเจ้าของเรื่องช่วยลงรายละเอียดเพิ่มเติมให้ หน่อยนะคะว่าวอร์ดไหน พี่คนไหน พี่ชื่ออะไร เพราะฟรังมีสิ่งที่ยึดในใจมาตลอดว่า 2 เรื่องนี้เป็นคนละส่วนกัน ฟรังเลือกที่จะทำทั้ง 2 อย่างเอง เพราะฉะนั้นฟรังจะพยายามไม่ทำให้งานนึงกระทบอีกงานนึงแน่นอน

- ตอนที่ยังรับชีริย์ ฟรังต้อง balance คิวระหว่าง กองถ่ายและตารางเรียนตลอด ซึ่งอย่างที่ฟรังเคย พูดในหลายๆที่ ว่าฟรังให้การเรียนเป็น priority หลัก ฉะนั้นฟรังจะเลือกรับงานเฉพาะส-อา, หลังเลิกเรียนเท่านั้น แต่ในบางครั้งทางกองถ่ายได้ขอ คิวนอกเหนือจากที่ให้ไว้บ้าง เพราะคิวสถานที่, คิวนักแสดงท่านอื่นๆ ซึ่งฟรังก็จะพยายามขาดให้น้อยที่สุด และทุกครั้งที่ต้องลาเรียนไป ฟรังลำบากใจมากๆ ฉะนั้นหลังจากชีรีย์ที่ถ่ายทำจบ ฟรังจึงไม่ได้รับงานแสดงยาวๆอีกเลย-เวลาที่ขาดเรียน ฟรังขาดตามกฎระเบียบ มีการเขียนใบลาและแจ้งผู้ที่เกี่ยวข้อง และฟรังไม่เคยหายไปโดยการให้เพื่อนทำงานแทนแน่นอนค่ะ เพราะฟรังรู้ว่าการทำงานตรงนี้มันหนัก การที่เราหายไปจะเป็นการเพิ่มภาระให้เพื่อน บางครั้งหลังทำงานช่วงเย็น ฟรังก็กลับเข้ารพ. เพื่อทำงานที่ค้างไว้จนเสร็จด้วยตัวเอง และฟรังก็ไม่เคยมีปัญหากับเพื่อนที่เรียนด้วย ราวน์ด้วย วนด้วยกันเลย ตลอด 6 ปีที่ผ่านมา มีอะไรเราก็ช่วยเหลือกันมาโดยตลอด

- ฟรังไม่ใช่คนดี 100 เปอร์เซ็นต์ ฟรังเคยทำผิด ฟรังเคยพลาด แต่เรื่องที่เคยทำผิดพลาด ฟรังก็ได้รับ โทษจริง ไม่เคยได้รับการเว้น โทษจากการทำงานแสดงหรือการอยู่ในวงการบันเทิงเลยค่ะ

- วงการบันเทิงกับวงการแพทย์ค่อนข้างมีความต่างกันมากๆ ในหลายๆ เรื่อง ฟรังไม่เคยได้รับการยกเว้นโทษ หรือมีสิทธิเหนือเพื่อนๆคนอื่นแน่นอนค่ะ แต่จากความรู้สึกและประสบการณ์ส่วนตัว กลับเป็นในทางตรงกันข้าม การที่ฟรังอยู่ตรงนี้ทำให้ฟรังเป็นที่โดนจับตามองและเป็นที่มองเห็น การที่จะให้สิทธิพิเศษอะไรแก่ฟรัง ฟรังรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ไม่มีใครกล้าเสี่ยง และการที่บอกว่าอาจารย์บางท่านมาปกป้อง ฟรังมองว่าการลงโทษหรือการตัดสินใจทำอะไรหลายๆอย่างในรร. แพทย์ เป็นสิ่งที่ต้องลงความเห็นในที่ประชุมจากอาจารย์หลายๆท่าน ไม่ใช่การตัดสินของใครเพียงคนนึงค่ะ-เรื่อง youtube ปกติเวลาฟรังทำคอนเท้นต์ โดย เฉพาะหากเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเรียน ฟรังคำนึง ถึงความเป็นส่วนตัวและความลับของผู้ป่วยอยู่ เสมอ แต่ฟรังก็เคยโดนเรียกตักเตือนจริง เนื่องจากพฤติกรรมบางส่วนในวิดีโอ อาจทำให้คนมองภาพลักษณ์ของนิสิตแพทย์ต่างออกไปจากที่ควรจะเป็น ซึ่งพอฟรังได้รับการตักเตือน ฟรังก็ได้ ลบคอนเทนต์ในส่วนนั้นของวิดีโอออกไปทันทีและหลังจากนั้นก็ได้มี awareness มากขึ้นในการทำ วิดี โอ และได้มีการส่งให้อ. ช่วย approve ก่อนลงในช่องค่ะ

- ส่วนเรื่องส่วนตัวเรื่องอื่นๆ ฟรังได้ขี้แจงไปแล้ว จึงขออนุญาตไม่พูดถึงเพิ่มเติมนะคะ

- เนื่องจากเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ส่งผลต่อความรู้สึกอนาคตและการทำงานของฟรังต่อไปจริงๆ ฉะนั้นฟรังขออนุญาตทำทุกอย่างตามกฎหมายนะคะ

- สุดท้ายนี้ ฟรังไม่แน่ใจเหมือนกันว่าฟรังได้ทำอะไรให้ใครไม่พอใจหรือไม่ ทั้งทางตรงและทางอ้อม ยังไงฟรังขอโทษมา ณ ไว้ที่นี้ด้วยนะคะ หรือถ้าวันหลังได้พบเจอกัน หรือเจอกันเป็นการส่วนตัวสามารถบอกกันต่อหน้าได้เลยค่ะ เพราะบางทีฟรัง อาจจะไม่ทราบจริงๆ ค่ะ ขอบคุณค่ะ” 

พร้อมกันนี้ทางด้าน “นาดาว บางกอก” ต้นสังกัดของ “ฟรัง นรีกุล” ก็ได้ออกม่เคลื่อนไหวปกป้องนักแสดงในสังกัด ด้วยการร่อนหนังสือชี้แจงในเชิงว่า... “จากการที่มีบุคคลไม่ประสงค์ดี เผยแพร่ข้อมูลและสร้างข่าวอันเป็นเท็จ เกี่ยวกับ 'ฟรัง นรีกุล' ทางนาดาวยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และทางนาดาวฯ ก็ได้คุยกับทางเจ้าของแอคเคาต์ทวิตเตอร์ต้นเรื่องแล้ว ซึ่งก็ยอมรับว่าไม่เป็นความจริง เป็นการโพสต์เพราะอารมณ์ และไม่คำนึงถึงผลกระทบที่จะตามมา ซึ่งทางผู้โพสต์ได้ขอโทษฟรัง และนาดาวแล้ว แต่จะมีการพูดคุยเพิ่มเติม ในส่วนการแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นต่อไป รวมถึงการดำเนินคดีตามกฎหมาย”

ทั้งนี้ทางด้านสาวฟรังก็มีการแชร์ประกาศจากทางต้นสังกัดลงไอจีสตอรี่พร้อมกับเขียนข้อความระบุว่า “ทุกการกระทำมีราคาที่ต้องจ่าย เรื่องนี้ขออนุญาตให้กฎหมายจัดการนะคะ”


ขอบคุณอินสตาแกรม : frungnarikunn