"ไทด์ เอกพันธ์" ขอให้ความจริงคดี "แตงโม" บังเกิด กระชากหน้ากากคนปิดบังความผิด

2022-03-06 22:08:21

"ไทด์ เอกพันธ์" ขอให้ความจริงคดี "แตงโม" บังเกิด กระชากหน้ากากคนปิดบังความผิด

Advertisement

"ไทด์ เอกพันธ์" ทำบุญให้ "แตงโม" อธิษฐานขอให้ความจริงบังเกิด กระชากหน้ากากคนปิดบังความผิด  ด้าน จนท.งมพบวัตถุบางอย่างใกล้ท่าเรือพิบูลสงคราม 1

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ "แตงโม  ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์"  ว่า ในวันนี้ ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์  เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้เดินทางมาที่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1  ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี  เปิดเผยว่า ตำรวจได้ขอให้ชุดนทีมารอตรงนี้ เราก็ประสานให้นักประดาน้ำมาจากศูนย์กลางที่สำนักงานใหญ่บางพลี กำลังจะมากันแล้ว ผมก็เอาเรือมาสแตนด์บายไว้  แต่ปรากฎว่าเขาขอยกเลิกก่อน โดยบอกว่าทางโน้นท่าน้ำเทเวศร์ยังไม่เสร็จ ด้วยเหตุผลอะไรผมไม่ทราบ นักประดาน้ำทีจะมาขอยกเลิกไปก่อน จนกว่าคำสั่งจะเปลี่ยนแปลง  ได้รับแจ้งว่ายกเลิก

ไทด์ กล่าวด้วยว่า จุดที่เจ้าหน้าที่งมกับจุดที่พบศพน้องห่างกันเยอะ เมื่อถามว่าทำไมเขาเลือกงมจุดนั้น ไทด์ ตอบว่า เขาบอกเหมือนเป็นกระเป๋าหรืออะไรไม่ทราบ แล้วข้างในมีของอยู่ ไม่รู้ว่าจะใช่หรือเปล่า ผมก็ไม่ทราบ ให้เรามารอตรงนี้ก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน 

เมื่อถามถึงกรณีข้อสังเกตทนายตั้มเรื่องบาดแผลแตงโมอาจเกิดจากฟินของเรือนั้น ไทด์ กล่าวว่า คือผมกระจ่างเลย แน่นอน ตรงนั้นแน่นอนเลย เพราะบาดแผลเป็นรอยแบบนั้นจริง ๆไม่ใช่ใบพัดเรือแน่นอน ถ้าตกด้านหลังแล้วโดนฟินเรือน่าจะดูดน้องเข้าไป หน้าอก คอ ต้องโดนหมดเลย นอกจากว่าเรือผ่านร่างน้องไป ร่วงตรงไหนผมไม่ทราบ

ไทด์ กล่าวด้วยว่า  ยังคาใจทุกเรื่อง คาใจทุกคนที่อยู่บนเรือ คาใจทุกคำพูดของทุกคนที่อยู่บนเรือ แต่วันนี้ผมไปทำบุญให้น้องอธิษฐานให้น้องแตงโมทราบว่า  ความจริงขอให้บังเกิด ความยุติธรรมขอให้บังเกิดกับตัวน้อง ขอให้เรื่องจริงบังเกิดว่าเรื่องราวที่แท้จริงที่น้องตกเรือเกิดจากสาเหตุอะไร ผมอธิษฐานขอให้มันเป็นจริงในเร็ววันนี้ แล้วกระชากหน้ากากของคนที่คอยปกปิด ปิดบังความผิดต่าง ๆ ขอให้มันออกมา  แล้วทุกคนได้รับโทษทัณฑ์อย่างสาสม 

ทั้งนี้มีรายงานว่า  นักประดาน้ำของตำรวจน้ำ ได้งมพบวัตถุบางอย่าง ใกล้ท่าเรือพิบูลสงคราม 1   ส่วนจะเป็นวัตถุต้องสงสัยในคดีหรือไม่ต้องให้เจ้าหน้าที่ยืนยัน