"หญิงหน่อย"ลุยฝั่งธนฯ คนแห่เชียร์เป็นนายกฯ

2022-03-06 19:04:38

"หญิงหน่อย"ลุยฝั่งธนฯ คนแห่เชียร์เป็นนายกฯ

Advertisement

"หญิงหน่อย"นำทัพคาราวานสร้างไทยลุยฝั่งธนฯ คนแห่เชียร์ให้เป็นนายกฯ แก้วิกฤตเศรษฐกิจ ย้ำนโยบายบำนาญประชาชน 3,000 บาท ยิงปืนนัดเดียวได้ประโยชน์ 4 อย่าง

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย นำทัพคาราวานสร้างไทย 77 จังหวัด ลงพื้นที่ฝั่งธนบุรี พร้อมด้วยนายสุธา ชันแสง ผู้บริหารพรรค และว่าที่ผู้สมัครส.ส. ส.ก.ฝั่งธนบุรี เพื่อนำเสนอนโยบายสำคัญของพรรค ซึ่งบรรยากาศตลอดเส้นทางขบวนคาราวาน พี่น้องประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างดี มีการเชียร์กำลังใจ และนำอาหารเครื่องดื่มมามอบให้ รวมถึงขอถ่ายรูปกับคุณหญิงสุดารัตน์เป็นจำนวนมาก

นายสุธา กล่าวต่อว่า  หลังจากได้ลงพื้นที่ฝั่งธนบุรีติดกันกว่า 2 สัปดาห์ พบว่ามีพี่น้องประชาชนต่างชื่นชอบนโยบายบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท เพราะตอบโจทย์พี่น้องประชาชนผู้สูงอายุ และคนวัยทำงาน พร้อมกับอยากให้เป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อเข้ามาบริหารประเทศแก้ไขปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจไทย


คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า พรรคไทยสร้างไทย มีหลักนโยบายดูแลตั้งแต่"เกิดจนแก่  โดยไทยเป็นประเทศกำลังพัฒนาประเทศแรกในโลกที่เข้าสู่สังคมผู้สูงวัยแบบเต็มขั้น แต่ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ "แก่ก่อนรวย" ทั้งที่ผู้สูงอายุทำคุณูปการให้กับประเทศ ดูแลครอบครัว ทำงานหนักมาตลอดชีวิต ดังนั้นพรรคไทยสร้างไทย จึงเล็งเห็นความสำคัญ เพื่อเป็นการตอบแทนพระคุณของผู้สูงวัยด้วยนโยบายบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท ซึ่งจะทำให้ได้ประโยชน์ 4 ประการ คือประการแรกผู้สูงอายุมีรายได้เพียงพอต่อการยังชีพ ประการที่สองเป็นการลดภาระคนหนุ่มคนสาวที่ต้องทำงานเลี้ยงดูพ่อแม่ ให้คนวัยทำงานสามารถดูแลครอบครัวได้อย่างเต็มที่

ประการที่สามผู้สูงอายุที่ไม่ใช่ผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้พิการ ต้องไปเข้าโปรแกรมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงที่ศูนย์สุขภาพที่รัฐจัดหาให้ใกล้บ้าน โดยตั้งเป้าลด 3 โรคสำคัญ ประกอบไปด้วยโรคความดันสูงโรคไขมันอุดตันและโรคเบาหวาน และประการสุดท้ายประการที่สี่นโยบายบำนาญประชาชน 3,000 บาท จะเป็นกำลังซื้อมหาศาลที่จะทำให้เศรษฐกิจไทยฟื้นตัว และหมุนเวียนในชุมชน จากการที่ผู้สูงวัยก็จะนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

ดังนั้นจึงเป็นการยิงปืนนัดเดียว ได้ประโยชน์ 4 อย่าง คือผู้สูงอายุมีเงินกิน พออยู่ได้อย่างมีศักดิ์ศรี สุขภาพแข็งแรง ลดภาระลูกหลาน เป็นกำลังซื้อมหาศาล ให้กับเศรษฐกิจฐานรากขับเคลื่อนได้ ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจโดยรวมของประเทศขยายตัวดีขึ้นตามมา เมื่อเศรษฐกิจดีขึ้นรัฐบาลก็สามารถเก็บภาษีได้มากขึ้น