เรื่องเมาท์แซ่บๆ จากวงใน อะไรเอ่ยเมียน้อยท่านทูต ? By อ.ปวิน !!

2022-03-06 12:45:26

เรื่องเมาท์แซ่บๆ จากวงใน อะไรเอ่ยเมียน้อยท่านทูต ? By อ.ปวิน !!

Advertisement

เรื่องเล่าจากวงใน อะไรเอ่ยเมียน้อยท่านทูต ? By อ.ปวิน !! อ่านแล้วต้องอุทาน อห. ที่ไม่ได้แปลว่า "โอ้โห" ในทันใด ...อ่านแล้วต้องอุ๊ย !! "อาจารย์ปวิน" เหลาเรื่องแซ่บๆ แสบสัน ณ สถานทูต ว่าด้วยเรื่อง "แม๊".... เป็นอีกหนึ่งคนที่เกาะติดเรื่องราวกระแสในโซเชียลเป็นประจำสำหรับ "อ.ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์" นักวิชาการ อดีตข้าราชการประจำกระทรวงการต่างประเทศ ปัจจุบันเป็นอาจารย์ประจำศูนย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษาของมหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเจ้าตัวมักออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับสังคมไทยในด้านต่างๆ อยู่เสมอๆ 

ล่าสุด (5 มีนาคม 2565) อ.ปวิน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Pavin Chachavalpongpun เกี่ยวกับเรื่องชู้สาวของเอกอัครราชทูตท่านหนึ่ง โดยอาจารย์เล่าว่า

"ก่อนดิชั้นจะลาออกจากกระทรวงต่างประเทศไม่นาน มีเรื่องชู้สาวเกิดขึ้นกับเอกอัครราชทูตคนหนึ่ง ก่อนที่ทูตคนนี้จะเดินทางออกไปประจำการ เค้าทำหน้าที่เป็นอธิบดีกรมๆ หนึ่ง เค้าชอบไปตัดผมที่ร้านประจำ ซึ่งร้านนี้มีคุณแม๊เป็นช่างตัดผม ตัดไปตัดมา ตัดหลายครั้ง จากตัดหน้าร้าน ย้ายไปตัดหลังร้าน จนเกิดมีอะไรกัน และก็แอบมีอะไรมาตั้งแต่นั้น โดยภริยาอธิบดีคนนั้นไม่รู้เรื่องเลย ....... จนเมื่อได้รับคำสั่งให้อธิบดีคนนี้ไปประจำการที่สถานทูตไทย ณ กรุงบรัสเซลส์ เนื่องจากภริยาทูตคนนี้ไม่ได้ลาติดตามด้วย อีแม๊เมียน้อยจึงบินตามไปหาที่บรัสเซลส์ แล้วไปแสดงตนต่อหน้าข้าราชการ จนเรื่องรู้ถึงหูเมียที่กรุงเทพฯ อีเมียเลยบินตามไปฉะที่บรัสเซลส์ ตัวทูตกลัวเมีย เลยตัดสินใจเลิกกับคุณแม๊ (ทั้งๆ ที่คุณแม๊มีผัวอยู่แล้วที่เป็นตำรวจ) ...

... ทีนี้ อีคุณแม๊ไม่ยอม จึงมาฟ้องร้องที่กระทรวงฯ จน อกพ ของกระทรวงต้องลงโทษ ให้ตัดเงินเดือนทูต ในที่สุด ทูตต้องขอโทษขอโผย แถมยังเขียนจดหมายเปิดผนึกอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้น และยอมรับว่าคุณแม๊เป็นเมียน้อยจริง ข้าราชการอ่านกันเพลิน เอาไปซีร๊อกซ์แจกกัน แถมส่งแฟ๊กซ์ให้ดิชั้นอ่านถึงสิงคโปร์ นี่คือความลับที่อยากเล่าให้ฟัง จริงๆ ลืมเรื่องนี้ไปแล้ว แต่ก็นึกขึ้นมาได้ (กำลังหาอยู่ว่าเอาแฟ๊กซ์อันนั้นไปเก็บไว้ที่ไหน) เมื่อกี้พอฟังคุณแม๊ออกรายการสด แล้วบอกว่าตัวเองเป็นคนดี ดิชั้นนี่ขำจนใบพัดตกน้ำเลยค่ะ"

ทั้งนี้ หลังจากที่ อ.ปวิน โพสต์เรื่องราวดังกล่าวไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีชายปริศนาคนผุดขึ้นมาแย้งว่า "ไม่ใช่กิ๊กผมแน่นอน" สรุปแล้วเรื่องเมาท์เผ็ดๆ อันนี้จะเป็นเพียงเรื่องโจ๊ก หรือ เรื่องจริง ต้องรอขุดรอตามกันต่อไป แต่ที่แน่ๆ สนุกมากเวอร์