ขนลุก! "คุณแม่ภนิดา" เผย "แตงโม" มาหา ลั่นไม่สนเงิน ขออย่ามองเห็นแก่เงิน

2022-03-05 22:49:30

ขนลุก! "คุณแม่ภนิดา" เผย "แตงโม" มาหา ลั่นไม่สนเงิน ขออย่ามองเห็นแก่เงิน

Advertisement

"คุณแม่ภนิดา"เผย "แตงโม" มาหา แจงพูดเรื่องเงิน 30 ล้านแค่สมมติ ลั่นสนลูก เงินไม่สน ขออย่ามองแม่เห็นแก่เงิน อยากบอก "แอนนา"น่ารัก 

ภายหลังจาก "คุณแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน" คุณแม่ของ "แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์" นักแสดงชื่อดัง ได้ไปออกรายการโหนกระแสของ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" พิธีกรชื่อดั ทำให้เกิดดราม่าตามมากรณีที่คุณแม่พูดเรื่องเงินเยียวยา และให้อภัยผู้ต้องหา 100% แต่เพื่อนๆของแตงโม "แอนนา-ฮิปโป" คุณแม่กลับไม่ยอมอภัยให้ทั้งหมด 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 มี.ค. คุณแม่ภนิดา ได้ให้สัมภาษณ์  "อีจัน"  ระบุว่าตอนนี้คิดถึงลูกมาก ตื่นมาร้องไห้เลย และเขาก็มาหาคุณแม่ด้วยเป็นเงา ๆ ผ่าน คุณพ่อก็มานะตอนคุณพ่อเสียมา 3 วันเลย สำหรับความผูกพันก็จูบปากกอดกันสวีท เรากอดจูบกัน จูบกลางถนนก็จูบ กับพี่ต่อยลูกชายก็ทำ 

เมื่อถามถึงกรณีที่โดนเรื่อง 30 ล้านอยากอธิบายอย่างไร นางภนิดา กล่าวว่า คุณแม่อยากอธิบายว่า คุณแม่ไม่ได้เน้นเรื่องเงิน คุณแม่เล่าให้ฟัง สมมติให้พี่หนุ่มฟัง คุณแม่ได้บอกพี่หนุ่มว่า สมมติว่าถ้าน้องมีชีวิตอยู่ต่ออีก 30ปี รายรับของน้องแสดงละครเรื่องละ 8 แสน-1 ล้านบาท ถ้าน้องอยู่ต่ออีก 30 ปีก็คูณเข้าไป ประชาชนจะได้เข้าใจเป็นเงินที่คุณแม่เรียกร้องสินไหม  ไม่ได้เจตนาว่าจะต้อเอาเงิน 30 ล้านตอนนี้  คุณต้องมาจ่ายฉันเดี๋ยวนี้ เข้าใจผิดกันไป  คุณแม่พูดสมมติว่า คำว่าสมมติว่าไม่ได้ลงโซเชียล ลงแค่ว่าเห็นแก่เงิน 

ต่อข้อถามว่า เรื่องการเยียวยาได้รับคำแนะนำจากใครจึงมาสมมติในเรื่องนี้ นางภนิดา กล่าวว่า ก็มีท่านผู้ใหญ่แนะนำ เรื่องแต่งตั้งผู้จัดการมรดก ไปทำใบมรณะบัตร  เรื่องการเยียวยา คุณแม่ก็ควรจะไปหาทนายความ คุณแม่ก็มีผู้จัดการดูแลทรัพย์สินน้องโมตั้งแต่คุณพ่อ 


เมื่อถามถึงกรณีทัวร์ลง นางภนิดา กล่าวว่า พูดถึงกระทบจิตใจคุณแม่นะคะ คุณแม่พูดความจริงทุกเรื่อง ไม่ได้โกหกใด ๆทั้งสิ้น แต่ว่าประชาชนอาจจะไม่เข้าใจ เพราะคุณแม่พูดตรง ๆ แล้วไม่ค่อยอธิบายรายละเอียด และความรู้สึกคุณแม่รักสื่อมวลชน คุณแม่ทำงานด้านนี้มา คุณแม่ไม่เคยปฏิเสธการให้สัมภาษณ์

ต่อข้อถามว่าสังคมสงสัยว่าคุณแม่สนใจเรื่อง 30 ล้านมากว่าชีวิตน้องโม  นางภนิดา กล่าวว่า เรื่อง 30 ล้านไปข้อสมมติ คุณแม่ไม่ได้สนใจ สนใจแต่ว่าเมื่อไหร่คดีจะจบ แต่ไม่ได้ไปเร่งรัดตำรวจนะคะ คิดว่า

"แม่สนใจลูก เงินไม่สน มันเป็นเรื่องในอนาคต เขาจะต้องขึ้นศาล และศาลจะเป็นคนตัดสินค่าสินไหมทดแทน จะต้องขึ้นศาลให้ศาลเป็นผู้พิจารณา แต่ที่พูดคืออธิบายให้ฟัง สมมติว่า  ประชาชนจะได้ไม่สงสัย" คุณแม่ภนิดา กล่าว

ต่อข้อถามว่า ถ้าในอนาคตคุณแม่ไม่ได้เงินคุณแม่ติดอะไรหรือไม่ นางภนิดา กล่าวว่า ไม่ติดเลย คุณแม่เป็นคนทำทานเยอะมาก แจกเงินคนนะ แจกทุกคนที่คุณแม่เห็นว่าด้อยกว่าเรา แม้แต้เพื่อนที่ทำธุรกิจ สำหรับคนที่เข้าใจผิด อย่ามองว่าคุณแม่เห็นแก่เงิน คุณแม่ก็ยังอยากทราบเรื่องคดี ว่าน้องโมเสียชีวิตด้วยเหตุใดมากกว่า เรื่องเงิน 30 ล้านไม่มีปัญหา ไม่เกี่ยว ไม่ได้อยู่ในใจเลย  หากสิ้นสุดกระบวนการตามกฎหมายไม่ได้เงินสักบาทก็ไม่เป็นไรค่ะ คุณแม่ทำให้ลูกไปสวรรค์ ให้น้องไม่ต้องห่วงใยคุณแม่ก็สบายใจแล้ว แม้แต่คดีคุณแม่ก็ไม่สนใจเท่าไหร่ คือ  ไม่ได้ไปจี้ตำรวจ แต่ให้ทนายตาม

ต่อข้อถามว่าหากแอนนาฟังอยู่อยากบอกอะไร คุณแม่แตงโม กล่าวว่า แอนนาน่ารัก เขาขอโทษคุณแม่ตลอดเวลาที่ทำคลิปออก ขอโทษคุณแม่ ๆ แอนนารักแตงโมและรักคุณแม่ด้วย แต่ฮิปโปยัง ถ้ามาขอโทษอีกครั้งก็ให้อภัย แต่ต้องคุยกันนิดนึง 

"เรื่องทัวร์ลงคุณแม่ได้อ่านว่าหนักแค่ไหน แต่ก็มีเพื่อนบอกโทรมาบอกว่าอันนี้นะ น้องสาวก็บอกว่าหนักแล้วนะแต่ไม่ได้เข้าไปอ่านเลย"คุณแม่แตงโม กล่าว

นอกจากนี้คุณแม่ภนิดา ยังได้ให้สัมภาษณ์ในกรณี "แพท ณปภา" บอกว่าวงในได้ระบุว่าแม่เข้าไปหยิบกระเป๋าแบรนด์เนมออกไปว่า  ที่หยิบมาก็คือ มือถือ กุญแจรถ ส่วนกระเป๋า มีแค่กระเป๋าของแม่ที่เอามา คือ กระเป๋ากุชชี่ของคุณแม่เอง ไม่ใช่ของแตงโม น้องโมไม่ทันได้หิ้วเลย

ขอบคุณอีจัน