โฆษก พปชร. ห่วง ปชช.เครียดสะสมช่วงโควิดระบาดฃ้ำแนะช่องทางปรึกษา

2022-03-05 11:44:01

 โฆษก พปชร. ห่วง ปชช.เครียดสะสมช่วงโควิดระบาดฃ้ำแนะช่องทางปรึกษา

Advertisement

โฆษก พปชร. ห่วง ปชช.เครียดสะสมช่วงโควิด-19 ระบาดซ้ำ แนะช่องทางปรึกษาออฟไลน์-ออนไลน์ 1323 สายด่วนสุขภาพจิต  แชทปรึกษาผ่านเพจเฟซบุ๊กตลอด 24 ชม.

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. ดร. พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. เขต 2 โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวภายหลัง ได้ติดตามพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน และที่ท่านกำชับให้ ส.ส. ของพรรค หมั่นลงพื้นที่ ดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การระบาดซ้ำ ของโรคโควิด-19 และให้รับฟังปัญหาประชาชน ช่วยเหลือ ติดตามแก้ไข พร้อมรณรงค์ป้องกัน ให้ความรู้ ช่องทางต่างๆ ในการรักษาตัวเองกับประชาชนอย่างเร็วที่สุด


ดร.พัชรินทร์ ระบุว่าอย่างตน ที่ได้ลงพื้นที่ โดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร ซึ่งจากการรับฟังปัญหาประชาชน พบว่าส่วนใหญ่ คือปัญหาสุขภาพจิต ในสถานการณ์โควิด-19 เช่นนี้ ซึ่งถือเป็นช่วงที่คนมีความเครียดสูงมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ ที่มีกายภาพ เป็นชุมชนแออัด มีประชากรหนาแน่น เมื่อพบผู้ติดเชื้อในชุมชน บริเวณรอบข้างใกล้เคียง ก็จะเกิดความกังวลใจ และวิตกกังวล รวมถึงอาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานเอง ที่อาจเกิดความกดดัน เนื่องจากภาระงานที่เพิ่มสูงขึ้นจากจำนวนผู้ติดเชื้อ ทำให้อาจเกิดความเครียดสะสมระหว่างทำงานได้ ทั้งนี้ตนไม่อยากให้ประชาชน และเจ้าหน้าที่ ที่รู้สึกว่าตกอยู่ในภาวะความเครียด ในสถานการณ์ โควิด-19 เช่นนี้ รู้สึกโดดเดี่ยว หรือลำพัง โดยสามารถปรึกษาได้ด้วยตนเอง ผ่านช่องทางที่รัฐจัดให้ ที่ปัจจุบันมีทั้งระบบออฟไลน์และออนไลน์ โดยสามารถแชท โทรพูดคุยปรึกษา เช่น สายด่วนสุขภาพจิต 1323 หรือทางเพจเฟซบุ๊ก 1323 ปรึกษาปัญหาสุขภาพจิต ที่มีนักจิตวิทยาให้บริการตลอด 24 ชม.