ตำรวจเชียงใหม่เผยคลิปเตือนอุบัติเหตุรถตกข้างทาง (คลิป)

2017-04-15 09:15:06

ตำรวจเชียงใหม่เผยคลิปเตือนอุบัติเหตุรถตกข้างทาง (คลิป)

Advertisement

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ แชร์คลิปเตือนภัยอุบัติเหตุ รถฟอร์จูนเนอร์และรถโดยสารประจำทางแซงกันในเส้นทึบประกอบกับฝนตกถนนลื่นทำให้รถทั้งสองเสียหลักตกข้างทางทั้งคู่ ขณะที่ อ.สันป่าตอง ฝนตกถนนลื่นชาวบ้าน ออกไปซื้อข้าวสารเตรียมทำบุญระหว่างทางขับรถหักหลบรถที่ขับกินเลนมาตกลงในคลองชลประทานได้รับบาดเจ็บ ส่วนที่อำเภอจอมทองนักร้องนำวงมิสเตอร์เจ ลูกสาวศิลปินล้านนาขับรถไปแสดงที่อำเภอฮอดเกิดหลับในรถพลิกคว่ำตกข้างทาง
เจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำคลิปอุบัติเหตุจากถนนลื่นในช่วงฝนตกออกมาเตือนประชาชนโดยในคลิปนั้นเป็นช่วงฝนตกถนนลื่นและมีรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีดำกับรถบัสประจำทางได้แซงกันในเส้นทึบทำให้รถเสียหลักตกข้างทางทั้งคู่ โดยกลุ่มงานจราจรฯ ได้นำคลิปจากกล้องหน้ารถของรถยนต์อีกคันที่ขับตามหลังรถทั้งสองออกมาเผยแพร่เพื่อเตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นทาง ถนนสายเชียงดาว -ไชยปราการ ซึ่งมีหลายโค้งและถนนเมื่อฝนตกจะลื่นมากก็ขอให้ประชาชนขับรถตามกฎจราจรตามป้ายแนะนำ จะปลอดภัยที่สุดในช่วงฝนตก ในคลิปนั้นจะปรากฏว่ารถบัสประจำทางได้ให้สัญญาณไฟให้รถฟอร์จูเนอร์แซงได้ไม่มีรถสวน ทั้งที่เป็นเส้นทึบ เมื่อรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์แซงแต่ปรากฏว่าถนนลื่นเพราะฝนตกทำให้เสียหลักและเบียดกันตกถนนทั้งคู่ จุดที่แซงนั้นยังเป็นเส้นทึบ ห้ามแซง แต่รถบัสกับหวังดีให้สัญญาณให้แซง จนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว
ส่วนที่อำเภอสันป่าตอง เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุตำรวจ สถานีตำรวจภูธรสันป่าตองเชียงใหม่ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะสี่ประตูเสียหลักตกลงไปในคันคลองชลประทาน เหตุเกิดบริเวณถนนคันคลองชลประทาน ตำบลยุหว่า อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้แจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะสี่ประตูยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์-เงิน ทะเบียน กว 370 เชียงใหม่ ตกลงไปในคันคลองที่มีสภาพน้ำแห้งมีน้ำไหลเล็กน้อย ทราบชื่อคนขับต่อมาว่า นายรุ่งโรจน์  เครือฝั้น อายุ  52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137 บ้านสององค์ ต.มะขุนหวาน อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนภรรยาที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอก ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสันป่าตองเชียงใหม่ได้รีบนำตัวส่ง โรงพยาบาลสันป่าตองเชียงใหม่ทันที  จากการสอบถามนายรุ่งโรจน์ ทราบว่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและภรรยาได้นำรถยนต์ออกไปเพื่อจะไปซื้อข้าวสารที่สหกรณ์เกษตรสันป่าตอง เพื่อจะนำไปทำบุญที่วัดในวันพรุ่งนี้เนื่องในวันสงกรานต์ ระหว่างเดินทางไปนั้นได้เกิดพายุฝนตกและจังหวะนั้นได้มีรถยนต์คันหนึ่งขับกินเลนมายังตน ตนได้หักหลบทำให้รถยนต์เสียหลักไหลลื่นตกลงไปในคันคลองดังกล่าว
ส่วนที่อำเภอจอมทอง เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านแปะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจอมทอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ได้นำรถยกช่วยกันลากรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีเทา หมายเลขทะเบียน ขย 632 เชียงใหม่ สภาพพังยับ ขึ้นจากข้างทาง หลังจากนางสาวสุพรรณิการ์  แก้วเก๋ หรือปุยฝ้าย อายุ 32 ปี อยู่หมู่ที่ 7 ตำบลสองแคว อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นนักร้องนำวงมิสเตอร์เจ  ลูกสาวนายประพันธ์  แก้วเก๋ ศิลปินล้านนา สมาชิกวงการันตี  ซึ่งมาพร้อมเพื่อน เพื่อที่จะไปทำการแสดงในงานวัดแควมะกอก  อำเภอฮอด ขณะที่ขับรถมาบนถนนเชียงใหม่-ฮอด ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 81-82 เขตบ้านม่อนหิน ตำบลบ้านแปะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ นางสาวสุพรรณิการ์  เกิดอาการหลับในทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ ลงอีกฝั่งของถนน หลังเกิดเหตุจึงได้ตื่นขึ้นแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือ พร้อมประสานญาติมารับ






แท็กที่เกี่ยวข้อง