คลิประทึก "โจโฉ" เขย่าต้นไม้ "งูปล้องทอง"ตกใส่เรือหวิดโดนฉก (มีคลิป)

2022-03-04 20:38:17

คลิประทึก "โจโฉ" เขย่าต้นไม้ "งูปล้องทอง"ตกใส่เรือหวิดโดนฉก (มีคลิป)

Advertisement


คลิประทึก "โจโฉ" เขย่าต้นไม้ "งูปล้องทอง"ตกใส่เรือ ตากล้องเกือบโดดน้ำ แถมฉกเจ้าตัว เดชะบุญไม่โดน เจอดราม่า "เสี่ยง น่ากลัว" 

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  คลิปหนึ่งที่ชาวเน็ตพูดถึงกันเป็นอย่างมากในขณะนี้  คือคลิป  "งูตกใส่เรือ ตากล้องเกือบโดดน้ำ...!!  ช่องยูทูบ  JoCho Sippawat ซึ่งมีผู้ติดตาม 2.57 ล้าน คน ของ "โจโฉ" ทรงธรรม สิปปวัฒน์ ยูทูบเบอร์สายธรรมชาติ ุ


สำหรับคลิปดังกล่าว "โจโฉ" พร้อมตากล้องกำลังพายเรือเข้าไปใกล้ "งูปล้องทอง"ที่อยู่บนกิ่งไม้เหนือศีรษะ   จากนั้นเขาก็ได้เขย่าต้นไม้พร้อมกับบอกว่า เฮ้ยลงมาหน่อย ๆ  ปรากฎว่า งูดันตกใส่เรือที่นั่งอยู่ ทำให้ตากล้องตกใจถึงกับอุทานว่า "โอ พี่โจ ว่าแล้วผมต้องกระโดดแน่เลย"   

ทั้งนี้"โจโฉ" บอกว่า ไม่ต้องกลัว นั่งดี ๆ เดี๋ยวกล้องตกน้ำ พร้อมบรรยายว่า งูอยู่ในเรือเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้ดูกันอย่างใกล้ชิด สวยงาม ใกล้ชิดมากกับธรรมชาติ เกือบขำตากล้องครับเกือบโดดน้ำไปแล้ว 


"โจโฉ" บอกว่า งูปล้องทองตัวนี้ขนาดตัวค่อนข้างใหญ่ ถ้าเทียบพิษหยดต่อหยดถือว่ามีพิศค่อนข้างร้ายแรง  ระหว่างนั้นงูได้หันหน้าเข้าหาโจโฉ และฉก จนเจ้าตัวร้องเสียงหลง  แต่เดชะบุญที่ฉกไม่ถึงตัว จากนั้นได้ใช้ไม้พาย ๆค่อย ๆ ตะล่อมงูให้ลงน้ำไป 

ทั้งนี้ได้มีคนเข้าไปคอมเมนต์เป็นจำนวนมากกับเหตุการณ์ระทึกในครั้งนี้ โดยมีบางคนบอกว่า "เสี่ยงมากครับ น่ากลัว"  โดย "โจโฉ" ได้เข้าไปชี้แจงว่า "ไม่ได้อันตรายถึงชีวิตครับ งูปล้องทองถือเป็นงูพิษอ่อน นิยมเลี้ยงสวยงามอีกชนิด ปล้องทอง เมื่อเทียบพิษแบบหยดต่อหยด ถือว่ามีพิษร้ายแรงระดับต้นๆ แต่ด้วยความที่ว่างูชนิดนี้เป็นงูพิษเขี้ยวหลังและไม่สามารถฉีดพิษได้โดยตรง หากโดนฉกกัดแล้วไม่ได้แช่ค้างไว้หรือหัดย้ำซ้ำๆ ก็แทบไม่ส่งผลอะไรต่อมนุษย์เลย และด้วยปริมาณพิษที่ไม่ได้ฉีดโดยตรงทำให้ได้รับพิษในปริมาณที่น้อยกว่างูพิษเขี้ยวหน้าอย่างพวก งูเห่า งูจงอาง หรือพวกงูเขียวหางไหม้ โดยภาพรวมของงูชนิดนี้จึงถูกยังคงถูกจัดอยู่ในกลุ่มงูพิษอ่อนและไม่อันตรายต่อมนุษย์อยู่ครับ"
ส่วนตากล้อง ก็ได้เข้ามาชี้แจงว่า  "ปกติถ่ายให้พี่โจก็ไม่ได้กลัวน่ะครับ แต่อันนี้คือลงมาแบบผมไม่ได้ตั้งตัวเลย พี่โจแกล้งโผ๊มมมมม"

ขอบคุณยูทูบ  JoCho Sippawat