"น้ำเพชร" เผยเคล็ดลับเส้นทางคว้ามงฯ สวยตั้งแต่หัวจดปลายเท้า

2022-03-04 17:20:17

"น้ำเพชร" เผยเคล็ดลับเส้นทางคว้ามงฯ สวยตั้งแต่หัวจดปลายเท้า

Advertisement

"น้ำเพชร" เผยเคล็ดลับเส้นทางคว้ามงฯ สวยตั้งแต่หัวจดปลายเท้า"น้ำเพชร ฏีร์ญาภา กฤษณสุวรรณ" นอกจากจะเป็นเจ้าแม่ศัลยกรรมแล้ว ยังนับว่าเธอเป็นเจ้าแม่นางงามผ่านเวทีประกวดมานับไม่ถ้วนอีกด้วย วันนี้เธอจะมาเผยเคล็ดลับความงามที่ เดอะซิบ คลินิก สาขาทองหล่อ (the sib clinic) สำหรับน้องๆ ที่อยากเป็นนางงาม และคิดว่าตัวเองยังไม่พร้อมหรือสวยไม่พอ มาฟังทางนี้
การเป็นนางงามมันยากไหม ?
“จะว่ายากก็ยาก จะว่าง่ายก็ง่าย แต่ถ้าใจรักมันก็ไม่ยากหรอก ขอแค่มีใจนักและตั้งใจ น้ำเพชรเชื่อว่าทุกคนก็สามารถเดินทางเข้าสู่วงการนางงามได้ไม่ยาก”

แนะนำเส้นทางเข้าสู่วงการนางงามหน่อย ?
“สมัยนี้เข้าวงการนางงามไม่ยากหรอก เวทีประกวดเยอะมาก ทั้งเวทีประจำจังหวัด ประจำอำเภอ จนถึงระดับประเทศ ซึ่งน้ำเพชรผ่านมาหมดแล้ว ทุกเวทีมันคือประสบการณ์ ถึงแม้ว่าจะได้มงบ้างไม่ได้บ้างก็ไม่เป็นไร ถ้าใจเราสู้สักวันหนึ่งก็เป็นของเรา”

ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ?
“แน่นอนความพร้อมเรื่องหุ่น รูปร่างหน้าตา สำคัญเลยช่างแต่หน้าทำผมหรือทีมนั่นแหละ อย่างรูปร่างหน้าตา สมัยก่อนไม่ค่อยมีใครทำศัลยกรรม คนที่สวยจริงๆ ก็สวยไปเลย สวนคนที่สวยคนครึ่งๆ กลางๆ ถ้าได้ทีมช่างแต่หน้าทำผมไม่ดีก็ตกรอบไปแต่สมัยนี้ นางงามทุกคนทำศัลยกรรมกันหมด ใครขาดตรงไหนก็แก้ไขตรงนั้น เช่น จมูกไม่โด่งก็ไปเสริม คางสั้นก็ไปเสริมคาง หน้าไม่เรียวก็ไปทำให้เรียวได้หมด ขนาดน้ำเพชรตอนนี้อายุเกินแล้ว ยังต้องทำศัลยกรรมตลอด เพราะตอนนี้เราต้องผันตัวเองมาเป็นนักแสดง อายุจะขึ้นเลข 3 แล้วนะ ก็ยังต้องพึ่งมีดหมอ การเลือกหมอศัลยกรรมก็สำคัญ ถ้าพลาดต้องมานั่งหาหมอแก้ไขกันใหม่ เสียเงินเสียทอง อย่างตอนนี้ น้ำเพชร เลือกคุณหมอดารินทร์ ม่วงไทย แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งที่เดอะซิบ คลินิก (the sib clinic) น้ำเพชรผ่านการทำศัลยกรรมมาเยอะมาก ข้ามน้ำข้ามทะเลบินไปถึงเกาหลี สุดท้ายก็ต้องมาจบที่คุณหมอดารินทร์”นางงามกับการทำศัลยกรรม ?
“เป็นของคู่กันเลย นางงามทุกวันนี้แข่งกันแรงมาก ถ้าไม่สวยก็ตกรอบ เพราะฉะนั้นทุกคนต้องสวงครบ ตั้งแต่หัวจรดเท้า ใครขาดๆ เกินๆ จุดไหนในสรีระร่างกาย ก็ต้องพึ่งมีดหมอช่วยแต่งเติมให้มันสมบูรณ์สวยให้เสร็จ เพราะถ้าเราสวยไม่เสร็จ เราก็จะสู้เขาไม่ได้”แนะนำได้ไหมสวยให้เสร็จต้องทำอย่างไรบ้าง ?
“อย่างสีผิว สมัยนี้ผิวสีมาแรงมาก ไม่จำเป็นต้องขาว เพียงแค่เราดูแลผิว ขัดสีฉวีวรรณ เข้าสปาหรือขัดเองที่บ้านก็ได้ การกินอาหารเสริมผิว หรือการฉีดผิวเติมวิตมินทำให้ผิวมีออร่ามากขึ้น สมัยนี้คุณหมอช่วยเราได้ค่ะ

อย่างรูปร่างไขมันส่วนเกิน เราก็ดูดออกคุณหมอดารินทร์ ที่เดอะซิบ คลินิก เก่งมากเรื่องนี้ สะอาด ปลอดภัย ใบหน้าไม่เต็มเราก็เติมไขมันได้ ส่วนไหนย้อย คล้อย ก็ต้องไปดึงไปแก้ไขมันพร้อม”

ศัลยกรรมสำคัญมากขนาดนั้นเลยเหรอสำหรับการเข้าสู่วงการนางงาม ?
“แล้วแต่เลยใครถ้าใครมั่นใจว่าสวยแล้ว จะเดินไปสมัครประกวดนางงามเลยก็ได้ แต่สำหรับน้ำเพชร จากประสบการณ์ ก็ควรจะเติมเต็มให้สมบูรณ์ก่อนขึ้นประกวดนางงาม ไม่งั้นมันก็เสียเวลา ตกรอบมันเสียมากนะ อย่างน้อยเราจะได้ไม่ต้องมานั่งโทษตัวเองว่าเรายังไม่พร้อมแล้วมาประกวดทำไม คู่แข่งเยอะมาก ถ้าเราพร้อม เราทำเต็มที่ อย่างน้อยเราก็จะได้พื้นที่สื่อ มีแฟนคลับคอยเชียร์เราไปเวทีต่อไป” น้ำเพชร กล่าว