ชาวเน็ตแห่แชร์อดีตครูสาวทำโปสเตอร์ลาออก

2022-03-04 16:55:33

ชาวเน็ตแห่แชร์อดีตครูสาวทำโปสเตอร์ลาออก

Advertisement

ชาวเน็ตแห่แชร์อดีตครูสาวทำโปสเตอร์ลาออก พร้อมฝากคำคม  "อย่าให้งานเปลี่ยนเรา แต่เราควรเป็นคนเปลี่ยนงาน"

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้แห่แชร์โพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Bee Jantarakote ที่โพสต์ภาพโปสเตอร์พร้อมข้อความระบุว่า ขอแสดงความยินดี เอ้ย ไม่ใช่  ตอนเข้าไม่ได้ทำ ทำตอนออกก็ได้ ควรไม่ควรแล้วแต่จะคิด

ณ โอกาสนี้ข้าพเจ้าขอกราบขอขมาต่อคุณมารดาบิดา ครูบาอาจารย์ ผู้บังคับบัญชา เพื่อนร่วมงาน และท่านทั้งหลาย ที่ข้าพเจ้าได้เคยประมาทล่วงเกินต่อท่าน ทั้งทางกาย วาจา ใจ ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ทั้งที่มีเจตนาหรือไม่มีเจตนา ทั้งที่ระลึกได้และไม่ได้ก็ดี ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ขอท่านทั้งหลายจงอโหสิกรรมให้แก่ข้าพเจ้าด้วยเถิด และนับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปขอความสุข ความเจริญ ความสิริมงคล ทรัพย์สินเงินทอง จงมีแก่ข้าพเจ้าและครอบครัว สาธุจ้า

สำหรับภาพโปสเตอร์ดังกล่าวระบุข้อความว่า "อย่าปล่อยให้งานเปลี่ยนเรา แต่เราควรเป็นคนเปลี่ยนงาน ขอกราบลาออกจากราชการ อดีตคุณครูสิริมาศ จันทรโคตร ในตำแหน่ง ครูผู้ช่วย ถึงไม่ได้เป็นครูในอาชีพ แต่เป็นครูในตัวตน (เนี่ย) มีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 2565"

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Bee Jantarakote ระบุด้วยว่า เลือกและตัดสินใจจริงจังมาตั้งแต่เมษาปีก่อน เพราะทุกครั้งที่พูดว่าลาออก ไม่เคยพูดเพราะอารมณ์ล้วนๆ แต่พูดออกมาจากเหตุผลที่ไตร่ตรองมาดีมากๆ แล้ว ซึ่งเอาจริงๆ มันเป็นคำที่ไม่ค่อยอยากจะพูดออกมาตอนที่ยังอยู่ในตำแหน่งเลยด้วยซ้ำ เพราะลึกๆ มันบั่นทอนตัวเอง แต่บางครั้งมันก็นะ คนในวงการก็คงรู้ๆ กันอยู่5555 แต่วันนี้ขอบคุณตัวเองที่ใช้ความอดทน พยายาม และตั้งใจที่จะออกให้ได้มากกว่าตอนที่อดทน พยายาม ตั้งใจเข้ามาเยอะเลยโว้ย!!!!

สั้นๆ ว่าเงินเดือนหมื่นห้า ช่วยที่บ้านอยู่เดือนละหมื่น แล้วหาเพิ่มเพื่อเก็บเป็นทุนจะลาออกอีกส่วนแยกต่างหาก จนวันนี้ก็ไม่ได้พร้อมที่เงินหรอก แต่พร้อมมากที่ใจ

สุดท้ายขอบคุณครอบครัวที่ถึงจะไม่ได้เข้าใจ แต่เคารพในการตัดสินใจ แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว ที่ผ่านมาเป็นหนึ่งปีนิดๆ ที่กล้าพูดกับตัวเองได้เต็มปากว่าตั้งใจ ทุ่มเทในทุกๆ วันในหน้าที่ที่สุดเท่าที่ทุกอย่างจะเอื้ออำนวยในเวลานั้นแล้วจริงๆ ไม่มีอะไรต้องเสียดายค่ะ ไปต่อในเส้นทางใหม


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Bee Jantarakote