จับตากลุ่มคน "เซฟกระติก" ตั้งกระทู้ฉอดคดี "แตงโม" ล่อเป้า สมาชิกกว่า 8,000 แล้ว

2022-03-04 11:55:11

จับตากลุ่มคน "เซฟกระติก" ตั้งกระทู้ฉอดคดี "แตงโม" ล่อเป้า สมาชิกกว่า 8,000 แล้ว

Advertisement

จับตากลุ่มคน "เซฟกระติก" ตั้งกระทู้ฉอดคดี "แตงโม" ล่อเป้า สมาชิกกว่า 8,000 แล้ว มโนถึงขั้นกล่าวหา "เบิร์ด เทคนิค" สมรู้ร่วมคิดวางแผนฆ่า ถึงแม้การไขคดีเหตุแห่งการเสียชีวิตของนักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง "แตงโม นิดา" เรียกได้ว่ากำลังจะถึงบทสรุป หลังจาก "โบ TK" ออกมาเผยอีกมุมของคดีดังกล่าว แต่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำบุคคลทั้ง 5 ที่อยู่บนเรือเรียบร้อยแล้ว และยังไม่ตัดสินแน่ชัดว่าเกิดจากความประมาท อุบัติเหตุ หรืออย่างอื่น ในขณะที่ทุกคนกำลังสนใจกับปริศนาและรุมต่อว่าบุคคลที่อยู่ในที่เหตุการณ์ทั้ง 5 คน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "กระติก" ผู้จัดการสาว ที่เป็นทั้งเพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมงาน ต่อพฤติกรรมที่เธอทำกับเพื่อนที่ให้โอกาสเธอมาทั้งชีวิต ทั้งนี้ กลับมีอีกด้านของสังคมที่มองสวนทางกับหลายๆ คน ผุดขึ้นมาแบบไม่มีใครคาดคิด 


เพราะล่าสุด กลุ่มคนกลุ่มหนึ่งซึ่งไม่แน่ชัดว่าเป็นใครได้ตั้งกลุ่มเฟซบุ๊ก "เรารักกระติก" ขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อนำเนื้อหา และเหตุผลต่างๆ มาหักล้างกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับ "แตงโม" พร้อมทั้งร่วมกันปกป้อง "กระติก" โดยพยายามดันให้แฮชแท็ก #เซฟกระติก ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ อีกทั้งสมาชิกแต่ละคนก็จะเข้ามาโพสต์หรือตั้งคำถามกลับต่อคดีในทางตรงกันข้าม อาทิ ถ้าเกลียดกระติก ไม่รักกระติกแล้ว จงเดินออกไปจากที่นี่ซะ! เพราะที่นี่คือบ้านของกระติก, ถ้าน้อง ”กระติก” ผิดจริงและโดนหมายจับ กูจะเดินแก้ผ้ารำโนราห์ตั้งแต่สุราษฎร์ ยันกรุงเทพเลย, ผมไม่เข้าใจกับพวกที่บอกว่าชูชีพมีทำไมไม่โยน...ก็มันไม่เห็นคนนี่ครับจะโยนให้ใคร? ทำไมตอนขึ้นเรือไม่ใส่เองตั้งแต่แรก..พอตกน้ำแล้วโทษคนบนเรือซะงั้น ฯลฯ 

อีกทั้งยังมโนว่า สาเหตุการเสียชีวิตของ "แตงโม" นั้น แฟนหนุ่มอย่าง "เบิร์ด" ก็มีส่วนรู้เห็นอีกด้วย รวมไปถึงการแสดงความคิดเห็นอีกมากมาย อย่าง “ผมรักกระติกเหมือนญาติคนหนึ่งเลยนะแต่ทำไมชาวเน็ตต้องมาใส่ร้ายกระติกด้วยไม่คิดว่าแตงโมจะโดดน้ำเองเพื่อหนีปัญหาบ้างเหรอ” ซึ่งยังมีข้อความที่โยงที่ถึงคนอีสานอีกด้วย ระบุว่า “พวกที่ด่ากระติกส่วนใหญ่มักเป็นพวกคนEสๅu“ โดยกลุ่มนี้ก่อตั้งเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 ขณะนี้มีสมาชิกกว่า 8,300 คน