"โบ TK" พูดชัดคดี "แตงโม"ตกเรือมีการบิดเบือน เคยบอก "กระติก" ความจริงเท่านั้นจะปกป้องคุณ

2022-03-03 21:52:15

 "โบ TK" พูดชัดคดี "แตงโม"ตกเรือมีการบิดเบือน เคยบอก "กระติก" ความจริงเท่านั้นจะปกป้องคุณ

Advertisement

"โบ TK" พูดชัดคดี "แตงโม"ตกเรือ มีการบิดเบือน เคยบอก "กระติก" ความจริงเท่านั้นจะปกป้องคุณ แล้ว "กระติก" ก็ส่งรูปร้องไห้กลับมา เผยไปถึงอู่เรือ คนบนเรืออยู่ในอาการช็อก ตกใจ หน้าแดง เสียงดัง โวยวาย เสียงแหบ ยอมรับกังวลหลังให้ข้อมูล ตร.เผยมีบางอย่างเกิดขึ้นเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว

เมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 3 มี.ค.  น.ส.สุรัตนาวี สุวิพร หรือ โบ TK (Triumphs Kingdom) นักร้องสาวยุค 90 กล่าวภายหลังให้ปากคพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ในฐานะพยาน คดี "แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์" นักแสดงชื่อดังตกเรือเสียชีวิตว่า เหตุที่มาให้การในวันนี้ โบเป็นคนแรกๆที่กระติกโทรหา ดังนั้นโบจะมีข้อมูลที่เขาพูด พอเห็นคำให้การ คำพูดที่ไปออกทีวี บางอย่างขัดแย้งกับสิ่งที่โบรู้ และคิดว่าไม่ถูกต้อง โบจึงรอให้เขาพูดให้จบ โบจึงออกมาพูดความจริง  ถามว่าทำไมต้องมีทนายความ เนื่องจากคดีนี้ทุกคนมอง สังคมจับต้อง ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมีชื่อเสียง มีฐานะ มีสังคมในระดับหนึ่ง การที่โบจะพูดอะไร เพื่อให้โบมั่นใจว่า คำพูดโบจะไม่ถูกบิดเบือน กลั่นแกล้งให้มันย้อนกลับมาทำร้ายโบได้ 

เมื่อถามว่า เมื่อเจอ "กระติก" ตอนแรกเขาบอกเกี่ยวกับแตงโมว่าอย่างไร โบ กล่าวว่า เขาบอกว่าไปฉี่ โบไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ โบไม่รู้จริง ๆไม่สามารถพูดตรงนั้นได้ 


"ส่วนตัวโบคิดว่ามีการบิดเบือน โบไปถึงตรงนั้นประมาณ 24.00 น.  เศษ ทุกคนอยู่ในอาการช็อก ตกใจ หน้าแดง เสียงดัง โวยวาย เสียงแหบ  ทั้งนี้โบเป็นคนพาเขามาที่โรงพัก โบอยู่กับเขาจนเขาให้การเสร็จ และไปส่งเขาที่บ้านได้อยู่ด้วยกันบนรถประมาณกว่า 1 ชม. แต่ไม่สามารถพูดได้ว่าพูดอะไรกัน หลังจากนั้นไม่ได้คุยกับเขา   บอกตามตรงรู้สึกเสียใจ ก็ยังโกรธ ก็ยังรักเขา ถ้าเขากลับใจ พูดในสิ่งที่เขาพูดจริงๆเราก็จะมาช่วยกัน เขาติตด่อมาหาโบว่าขอโทษที่ทำให้โบมาวุ่นวายเพราะเขา โบบอกไปว่า The truth will set you free. กระติกความจริงเท่านั้นจะปกป้องคุณได้ เขาส่งรูปร้องไห้กลับมาเท่านั้น " โบ กล่าว

โบ กล่าวด้วยว่า ตอนไปถึงโบบอกกระติก โทรหาเบิร์ด (แฟนแตงโม) หรือยัง โทรหาแม่หรือยัง โบบอกแล้วว่าต้องโทรนะ  

ต่อข้อถามว่า ทำไมกระติกโทรหาโบ  โบ กล่าวว่า  ที่โบสถ์ใครจะเป็นจะตายโทรหาโบหมด โบไม่แปลกใจที่เขาโทรหาโบ แต่ปกติแตงโมมีอะไรจะปรึกษโบ แต่กระติกจะมีอีกคนที่ปรึกษา 


เมื่อถามว่าเหตุผลที่มีการบิดเบือนข้อเท็จจริงบางอย่างเพราะอะไร โบ กล่าวว่า โบก็พูดในส่วนของโบ ส่วนเขาจะพูดอะไรก็คือในส่วนของเขา ตั้งแต่เขาให้การไม่ได้พูดอะไรกับเขาอีกเลย คือตั้งแต่รู้ว่าเขาพูดว่าอะไร คิดว่าโบจะพูดในส่วนที่โบเห็นและให้ความยุติธรรมกับแตงโม  ทั้งนี้ตอนเขาโทรมาตอนแรกที่โบเชื่อ

ต่อข้อถามว่า ตอนนั่งรถไปส่งที่บ้านกระติกเป็นอย่างไร โบ กล่าวว่า เขาเครียดมาก ทำอะไรไม่ถูก เขาช็อก มีน้ำตาคลอบางครั้ง ทั้งนี้ถ้าโบได้เห็นได้พบอะไรที่มันต้องพูด โบก็ไม่คิดว่าเป็นภาระอะไร  ทั้งนี้ได้บอกตำรวจทุกอย่างไปหมดแล้ว

ต่อข้อถามว่า สมมติว่าถ้าเป็นกระติกตกน้ำแตงโมจะกระโดดลงไปช่วยหรือไม่ โบ กล่าวว่า แตงโมห่วงคนอื่นอยู่แล้ว โบตอบไม่ได้เขาจะทำอะไร แต่แตงโมที่โบรู้จักเขาไม่ได้คิดถึงตัวเอง 

เมื่อถามว่าการออกมาพูดความจริงกังวลหรือไม่ โบ กล่าวว่า  โบกังวล และเครียด มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น  ต่อข้อถามว่าเหตุการณ์อะไร ทนายความ ตอบแทนว่า เป็นเรื่องความเป็นส่วนตัว ไม่ทราบว่าจากใคร จึงไม่ให้พูดออกไป 

ต่อข้อถามว่าคดีนี้มีอิทธิพลหรือไม่ โบ กล่าวว่า แล้วแต่สังคมตัดสิน หลังจากออกมาวันนี้โบก็กังวล แต่คิดว่าคนไทยก็คงไม่ทิ้งกัน  เมื่อถามว่า สบายใจหรือไม่ที่มาให้ปากคำ โบ ตอบว่า บอกตามตรงว่าไม่ค่ะ   รายการโหนกระแสโบดูนะคะ ดูทุก ๆ ชอต โบไม่ค่อยพอใจค่ะ โบก็คิดว่าทุกคนจะพูดความจริง ทุกคนควรได้รับความยุติธรรม ถึงแม้ว่าเขาไม่ได้มีชีวิตอยู่แล้วก็ตาม

เมื่อถามว่า ถ้ากระติกดูอยู่อยากจะบอกอะไร  โบ กล่าวว่า โบขอพูดประโยคเดิมที่โบพูดกับกระติก  The truth will set you free.  สัจจะจะทำให้เป็นไท ความจริงเท่านั้นที่จะปกป้องเราได้