แถลงแล้วคดี "แตงโม" พยานให้การไม่ตรงกันเรื่องปัสสาวะ รู้เวลาตกเรือ (มีคลิป)

2022-03-03 18:10:27

แถลงแล้วคดี "แตงโม" พยานให้การไม่ตรงกันเรื่องปัสสาวะ รู้เวลาตกเรือ (มีคลิป)

Advertisement


แถลงแล้วคดี "แตงโม" พยานให้การไม่ตรงกันเรื่องปัสสาวะ รู้เวลาตกเรือ เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมเรียก "กระติก" สอบเพิ่มเติม เรื่องเสียงชายปริศนาในคลิป ยืนยันตรวจใบพัดเรือเรียบร้อยแล้ว เผยคำให้การคดี "แตงโม" พร้อมพยานอีก 8 คนตํารวจแถลง "แตงโม นิดา" วันนี้ ล่าสุด (3 มี.ค.) ทาง ผบช.ภ.1 ได้จัดแถลงข่าวความคืบหน้าการสอบปากคำคดี “แตงโม นิดา”ตกเรือเสียชีวิต ซึ่งขณะนี้มีการสอบปากคำผู้ถูกกล่าวหาและพยานแวดล้อมรวมแล้วกว่า 29 ปาก

จากเหตุการณ์เมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ. ซึ่งตำรวจได้รับแจ้งว่ามีคนตกเรือช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่มเศษ แต่ไม่พบบุคคลที่อยู่บนเรือ พบแต่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และทำการสืบสวนตลอดทั้งคืน จนกระทั่งทราบในช่วงเช้าเรือสปีดโบ๊ทจอดอยู่ที่ท่าเรือ NBC ท่าน้ำนนท์ พนักงานสอบสวนพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้ทำการตรวจพิสูจน์เรือโดยละเอียดตั้งแต่วันแรกแล้ว

ในวันอังคารที่ 1 มี.ค. ก็ได้มีการตรวจสอบส่วนใบพัดและเรือทั้งลำอีกครั้ง ผลจากการตรวจพิสูจน์ยังไม่พบว่าเรือมีการถูกทำลายหลักฐานหรือเปลี่ยนแปลง โดยเรือได้ถูกยึดไว้เป็นของกลางคดีอาญา ยืนยันชัดว่าของกลางคดีอาญาไม่มีใครสามารถไปแตะต้องได้ ส่วนกรณีใบพัดหลุดหายไป ยืนยันว่าได้นำใบพัดเรือตรวจพิสูจน์ตามหลักนิติวิทยาศาสตร์เรียบร้อยแล้วส่วน โรเบิร์ต ผู้ขับเรือที่ไม่มีใบขับขี่ ถือว่าเข้าข่ายกระทำโดยประมาท และจากการจำลองเหตุการณ์เมื่อวาน (2 มี.ค. 65) โดยการนำเรือสปีดโบ๊ทลำจริงออกไปวิ่งที่ระดับความเร็วของวันเกิดเหตุ พบว่าใกล้เคียงกับคำที่พยานบอก โดยคาดการณ์ว่าช่วงเวลาที่ แตงโม นิดา ตกจากเรือคือช่วงประมาณ 22.29-22.34 น.ทั้งนี้ยังมีอีกหลายข้อสงสัย เช่น การแจ้งข้อกล่าวหาบุคคลที่อยู่บนเรือหรือ บาดแผลบนร่างกายแตงโม นิดาเกิดจากอะไร ยังไม่สามารถตอบได้ เนื่องจากกำลังรอผลจากทางนิติเวชและบางส่วนอยู่ในสำนวนส่วนเรื่องปัสสาวะของแตงโม ทางพยานยังตอบไม่ตรงกันเนื่องจากบางคนบอกว่าไม่ทราบ บางคนบอกว่าไม่ได้เข้า จึงต้องสอบสวนต่อไปและในวันนี้จะมีการเรียกสอบพยานแวดล้อมเพิ่มอีก 8 ปาก รวมถึงโบว์ TK ซึ่งเป็นคนแรกที่กระติกติดต่อไปหลังจากแตงโมตกเรือ โดยโบว์ TK มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับทั้งแตงโมและกระติก นอกจากนี้ยังเตรียมออกหมายเรียกกระติกมาสอบปากคำเพิ่มเติมว่าเสียงผู้ชายในคลิปบนเรือเป็นเสียงของใครอีกด้วยผบช.ภ.1 ยังยืนยันอีกด้วยว่าข่าวลือเรื่อง สภ.นนทบุรี รับเงิน 3 ล้านไม่เป็นความจริง เตือนคนปล่อยข่าวมีความผิดตามกฎหมาย เนื่องจากทำให้เสียหายถึงองค์กรและประชาชนขาดความเชื่อมั่น ขณะนี้หลักฐานต่าง ๆ รอตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยจะทำตามกฎหมายและพยานหลักฐานเท่านั้น ไม่ทำตามความรู้สึกเด็ดขาด โดยยังไม่ทิ้งข้อสงสัยจุดใดไป และใครที่มีข้อมูล พยานหลักฐานเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อมาให้ปากคำได้