"ทนายตั้ม"แย้มชื่อคนบนเรืออีก 1 อาจถูกแจ้งข้อหาประมาท

2022-03-03 13:48:11

"ทนายตั้ม"แย้มชื่อคนบนเรืออีก 1 อาจถูกแจ้งข้อหาประมาท

Advertisement

"ทนายตั้ม"นอนไม่หลับรุดไปตรวจสอบสปีดโบ๊ทลำเกิดเหตุ สันนิษฐานเป็นไปได้หรือไม่บาดแผล "แตงโม" เกิดจากฟินตัวล่างมากกว่าใบพัดเรือ แย้มชื่อคนบนเรืออีก 1 อาจจะถูกแจ้งข้อหาประมาท

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ที่อู่จอดเรือ NBC BOAT CLUB จ.นนทบุรี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ "ทนายตั้ม" เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้เดินทางมาตรวจสอบกายภาพของเรือลำที่เกิดเหตุ "แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์" ดาราสาวชื่อดังพลัดตกน้ำเสียชีวิต

นายษิทรา ให้สัมภาษณ์ว่า วานนี้มีสื่อมวลชนโทรมาสอบถามจำนวนมาก ทำให้ตนเกิดข้อสงสัยจนนอนไม่หลับ คิดวนเวียนว่าควรจะต้องมาดูเรือให้เห็นกับตา ผมว่าที่บอกว่าใบพัดเรือจะโดนขาของน้องแตงโมคงไม่ใช่ มันน่าจะเกิดจากอย่างอื่นมากกว่า  ผมมาเห็นแล้วผมคิดว่าแผลตรงนั้นน่าจะเกิดจากฟินตัวล่างใต้ใบพัดเรือไปอีก  เป็นไปได้ยากที่จะตกจากกาบเรือด้านหลัง อยากให้ถามผู้รู้มากกว่า ผมดูภาพแล้วภาพเส้นตรงและใหญ่ มีดฟันคงเป็นไปไม่ได้ พอไปดูเรือจริงมีความเป็นไปได้สูงว่าจะโดนฟินตัวล่างมากกว่าใบพัด  ต้องถามว่าได้เอาฟินไปตรวจดีเอ็นเอหรือยัง สมมติโดนฟินตัวล่างจริงต้องถามว่ามีโอกาจะตกจากจุดไหนได้บ้าง ทำไมถึงตกลงไปได้ ถ้าข้างหลังเป็นไปได้ไหม เรือเคลื่อนตัวอยู่ มีโอกาสจะถูกดูดไหม

เมื่อถามว่า คิดว่ามีใครสุ่มเสี่ยงโดนแจ้งข้อกล่าวหาอีก ทนายตั้ม กล่าวว่า ผมพูดตลอดว่า 2 คนโดนแน่ ข้อหากระทำการประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายไปแล้ว พอมาวันนี้มีความเป็นไปได้ที่จะมีคนอาจโดนข้อหาประมาท   ความเป็นไปได้นะครับ คนที่อยู่ใกล้ตัวที่สุดคือ คุณแซนมีความเป็นไปได้ว่า อาจจะถูกออกหมายเรียก 

ต่อข้อถามย้ำว่า คนที่อาจจะถูกแจ้งข้อหาคนที่ 3 ทนายตั้ม กล่าวว่า น่าจะเป็นเรื่องประมาท เมื่อถามอีกว่า ประมาทตรงไหน  ทนายตั้ม กล่าวว่า ก็เป็นคนสุดท้ายที่อยู่ด้วยกัน และไปออกสื่อต่างๆ นานา ผมยังไม่ฟันธงนะว่าเจ้าหน้าที่จะออกหมายเรียกหรือเปล่า แต่มีความเป็นไปได้ พี่ ๆ นักข่าวถามว่าใครมีโอกาสมากที่สุด ผมก็บอกว่าเป็นคุณแซน แต่ไม่ได้บอกว่าเขาผิดนะ แต่มีความเป็นไปได้ที่จะถูกแจ้งข้อหา 

ทั้งนี้ทนายตั้ม ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจ   ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ระบุด้วยว่า  "ผมคิดว่าไม่น่าใช่ใบพัดที่ทำให้เกิดแผลที่ขาแตงโม แต่คิดว่าคือฟิน (ตามลูกศรสีแดง) ที่ทำให้เกิดบาดแผลใหญ่ที่ต้นขาแตงโม จนทำให้แตงโมเสียเลือดมากและอาจหมดสติได้ เอฟซีมีความเห็นอย่างไรกันบ้างครับ"