“เป้-กร” ห่วงลูกแทบขาดใจ “น้องมิวสิค” ติดโควิด-19 ไข้ขึ้นสูงจนต้องเข้า ICU

2022-03-03 11:10:13

“เป้-กร” ห่วงลูกแทบขาดใจ “น้องมิวสิค” ติดโควิด-19 ไข้ขึ้นสูงจนต้องเข้า ICU

Advertisement

 
สงสารลูกแทบขาดใจ ! “เป้-กร” อัพเดตผล RT-PCR “น้องมิวสิค” ลูกชายฝาแฝดวัย 6 เดือน ยืนยันติดโควิด-19 เผยไข้ขึ้นสูงจนต้องเข้า ICU

ออกมาอัพเดตผลตรวจแบบ PT-PCR เพื่อความชัวร์ของผลตรวจโควิด-19 “น้องมิวสิค” ลูกชายฝาแฝดวัย 6 เดือน สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อย่าง “เป้ บดินทร์ เจริญราษฏร์” หรือ “เป้ วงมายด์” และ “กร ษิภูตา” ที่ล่าสุด (2 มี.ค. 2565) สาวกรก็ได้เผยภาพเจ้าตัวและหนุ่มเป้เฝ้าน้องมิวสิคขณะที่รักษาตัวอยู่โรงพยาบาล พร้อมกับเผยข้อความสุดทรมานใจคนเป็นพ่อแม่ว่า...

“เป้-กร” สุดห่วง “น้องมิวสิค” ลูกชายฝาแฝดวัย 6 เดือน ตรวจ ATK ผลแจ้งติดโควิด-19 ! 

แสนดีเหลือเกิน “นิวนิว” เผยแชตคุยกับ “แตงโม” ครั้งสุดท้าย บอกเป็นห่วงพร้อมแนะการรักษาให้ “เติ้ล ธนพล” 

แคปชั่นคุ้นมากแม่ “ปุ้มปุ้ย” โอดอยากมีเวลาปั๊มนมให้ลูก แต่ต้องเตรียมตัวทำงาน 


“พี่มิวสิคคนเก่งของ MAMA กับ DADA วันนี้ร้องไห้จนเหนื่อยตาบวมเสียงแหบหมดเลยลูก สรุปว่าผล RT-PCR ออกมาเป็นบวกค่ะ พี่มิวสิคโดนเจาะเลือดให้น้ำเกลือทั้งหมด 3 ครั้งเพราะด้วยความที่ตัวเล็กมากเส้นเลือดเล็กนิดเดียวทำให้ครั้งแรกเจาะไม่สำเร็จ ครั้งที่ 2 เจาะไปแล้วเส้นเลือดแตก กว่าจะได้ปริมาณเลือดที่ต้องการก็ต้องเจาะครั้งที่ 3 เจาะเสร็จกรกับพี่เป้กอดลูกนั่งร้องไห้กัน 3 คน มันจะขาดใจจริงๆ สงสารลูกที่สุด อยากจะเป็นเองให้หมด ลูกตัวเล็กแค่นี้เค้าไม่ควรมาเจอหรือต้องมาเจ็บปวดทรมานขนาดนี้เลย
หลายคนถามเรื่องอาการของพี่มิวสิค เป็นแบบนี้ค่ะ อาการเริ่มต้นคือทานนมลดลงครึ่งนึงค่ะ จากทาน 6 ออนซ์ เหลือแค่ 3-4 ออนซ์ กรกับพี่เป้เลยลองจับหน้าผากลูก รู้สึกว่าหัวรุมๆ เลยเอาปรอทวัดไข้ขึ้น 37.8 เรารีบวัดพี่ลีริคส์ด้วย แต่พี่ลีริคส์ไม่มีไข้ เราเลยรีบโกยสัมภาระที่จำเป็นขึ้นรถไปโรงพยาบาล ส่วนพี่ลีริคส์อยู่บ้านกับอาม่ากับเหล่าอี๊ พอไปถึงโรงพยาบาลวัดไข้อีกทีได้ 38.2 ผ่านไป 30 นาที ขึ้นเป็น 38.9 คุณหมอที่ดูแลสั่งให้ตรวจ ATK, RT-PCR และหาเชื้อไวรัส 18 สายพันธุ์ทันที แต่ผลก็ดันเฉลยตั้งแต่ ATK ขึ้น 2 ขีดแล้ว…

เบื้องต้นคุณหมอให้กลับบ้านก่อนค่ะ (แยกเลี้ยงคนละชั้นกับพี่ลีริคส์ทันที) ทานยาลดไข้ทุก 4 ชม. และเช็ดตัวเรื่อยๆ ให้ไข้ไม่สูง (เด็กๆถ้าไข้สูงจะชัดได้ง่ายค่ะ) ที่ไม่ให้แอดมิดเลยเพราะอยากให้ผล RT-PCR ยืนยันก่อนว่าติดชัวร์ไหม จะได้จัดการได้ถูกว่าควรจะไปอยู่วอร์ดผู้ป่วยธรรมดาหรือโควิด แต่สุดท้ายเมื่อเช้าตี 3 กว่า Mama กับ Dada ต้องรีบพามิวสิคกลับมาโรงพยาบาลก่อนผลจะออกเพราะมิวสิคไข้สูงมาก จะกินยาเช็ดตัวก็ไม่ดีขึ้นเลย คุณหมอเลยให้แอดมิดที่ห้อง ICU เพื่อรอผลช่วงบ่ายสุดท้ายผลออกมาเป็นบวกค่ะ x-ray ปอด ให้ยาฟาวิฯ ตามขั้นตอน เบื้องต้นต้องแอดมิด 5-7 วัน ถ้าไม่มีอะไรจะได้กลับบ้าน เดี๋ยวก็หายแล้วนะคับคนเก่ง ทุกคนเป็นกำลังใจให้พี่มิวสิคด้วยนะครับ สุดท้ายเราหวังว่าพี่ลีริคส์, อาม่าและเหล่าอี๊ที่บ้านจะไม่ติด ขอให้ทุกคนแข็งแรงปลอดภัย”


ท่ามกลางเหล่าคุณพ่อคุณแม่ในวงการและแฟนคลับเข้ามาส่งกำลังใจและความห่วงใยให้กับ คุณพ่อคุณแม่และน้องมิวสิคกันอย่างล้นหลาม


ขอบคุณอินสตาแกรม : piingpiingk