วีรกรรมความเจ้าชู้ "ต๊ะ วริษฐ์" ยอมสยบเพราะคำว่า “รักแท้”

2022-03-03 10:15:11

วีรกรรมความเจ้าชู้ "ต๊ะ วริษฐ์" ยอมสยบเพราะคำว่า “รักแท้”

Advertisement

นับเป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถทีเดียว สำหรับ ต๊ะ วริษฐ์ ที่นอกจากฝีมือการแสดงดีแล้ว ยังมาพร้อมความหล่อสะกดสายตาที่ต้องโฟกัส ซึ่งจุดเริ่มต้นของ ต๊ะ ได้โด่งดังและมีชื่อเสียงมากจากการแสดงในเรื่อง อุ้มรัก จากบท มาร์ค จากนั้นเขาคนนี้ก็ได้ก้าวสู่ความเป็นพระเอกประจำช่องอย่างเต็มตัว โดยเรื่องแรกที่เขาเจิมในบทพระเอกนั้นคือเรื่อง ยิ่งเกลียดเธอยิ่งเจอรัก ละครสุดฮิตเรื่องนี้ออกอากาศให้ได้ ฟินครั้งแรก หลังจากที่ละครได้ออนแอร์ก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นอย่างมาก จนทำให้เขาได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกเบอร์หนึ่งกับทางช่องไปโดยปริยายและมีผลงานออกมาให้ชมมากมายเช่นเดียวกับเรื่องหัวใจแต่สุดท้ายเมื่อเจอรักแท้เขาก็ขออยู่ทุกอย่างไว้ที่เธอคนนี้กับ แอน วริษฐา

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show  ที่ ต๊ะ วริษฐ์ จูงมือภรรยาคนสวย แอน วริษฐา มาเปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมแบบทุกซอกทุกมุมเพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก กับเรื่องราวที่ผ่านมาของตัวเองถึงวีรกรรมของตัวเองว่าถ่ายละครเรื่องหนึ่งใช้เวลาเกือบปี เลยต้องหาสิ่งยึดเหนี่ยวเพื่อทำให้เราอยากไปทำงานมากขึ้น “ต๊ะ-วริษฐ์” เคยมีความรักสิ้นสุดแค่ละครอวสาน  และกับฉายาพระเอกสไปเดอร์แมน คบผู้หญิง 2 คนที่อยู่คอนโดเดียวกัน พร้อมเผยกับว่าคุยกับผู้หญิงอีก 5 คน เพื่อจะตามหารักแท้ แต่รักครั้งนี้จะเป็นรักครั้งสุดท้าย คนที่คุยแล้วใช่ก็คือใช่ แต่เพราะรักก็คือรัก เมื่อความรักคือการอยู่ข้างกันในทุกวันไม่ว่าวันนั้นจะสุขหรือทุกข์ กับคำสัญญาที่ให้ไว้ว่าจะดูแลเขาให้ดีที่สุด นี่แหละรักแท้ของ ต๊ะ วริษฐ์ คือ แอน วริษฐา พร้อมเล่าย้อนถึงครั้งเมื่อป่วยอาการหนักจนไม่คิดอยากจะอยู่บนโลกใบนี้

เล่นละครเรื่องไหนก็เป็นแฟนกับนักแสดงเรื่องนั้นเนี่ย?ต๊ะ วริษฐ์ : คือต้องหานางเอกอะไรบ้างเพื่อดึงดูดให้เราไปทำงานมากขึ้นอยากไปมากขึ้น เพราะเวลาถ่ายเรื่องหนึ่งช่วงเมื่อก่อนก็ 8 -9 เดือน บางทีก็ปีหนึ่งนั่งกินข้าวด้วยกันเข้าฉากด้วยกันบางทีเลิฟซีนด้วยกัน

แล้วถ้าเกิดละครจะจบลง ?

ต๊ะ วริษฐ์ : ก็คงต้องแยกย้ายเพราะว่าเปลี่ยนเรื่องใหม่แล้ว คือ แบบว่าถ่ายปีหนึ่งห้าเดือนผมรู้แล้วผมมีละครเรื่องใหม่รออยู่แล้วผมก็ต้องรอดูแล้วว่าผมเล่นกับใคร ?แล้วเรื่องของการที่เขาบอกเป็นพระเอกสไปเดอร์แมนกระโดดไปกระโดดมาอยู่ในตึกเดียวกัน?

ต๊ะ วริษฐ์ : ผมก็มีแฟนอยู่คอนโดหนึ่งอยู่ชั้น 7 แล้วผมไปเที่ยวกลางคืนแล้วผมก็เหมือนกับว่ามีสาวถูกใจให้ไปส่งชั้น 12 เราก็ไปแต่ออุ้ย !! คอนโดเดียวกันกับแฟน เราก็จอดที่จอดรถแล้วเราก็แบบต้องสู้เราต้องถึงจุดหมายให้ได้ปรากฏว่าตีสามแม่โทรมา (แม่ที่อยู่ชั้น 7 โทรมา) ออกไปอยู่ข้างนอกตรงระเบียงแล้วคุยกันแล้วเราบอกข้างในว่าแม่โทรมาขอคุยกับแม่แม่ตามแล้ว เราก็บอกเขาว่าเรายังถ่ายละครอยู่นะซีนไนท์ยังไม่ได้ถ่ายเลยฝนตกด้วยแต่ที่สำคัญคือ ใครไม่รู้ไปเห็นถ่ายรูปเราตรงระเบียงในที่สุดก็ได้เจอความรักครั้งแรกและก็เป็นความรักครั้งสุดท้ายเลย?

ต๊ะ วริษฐ์ : ได้เจอพี่คนหนึ่งเขาก็บอกว่า เฮ้ย  แกฉันมีผู้หญิงชื่อเหมือนแกเลยผมชื่อ วริษฐ์ ผู้หญิงคนนี้ชื่อวริษฐา เราก็แบบแปลกใจมากอยากเจอ

สารภาพตามตรงตอนคุยกับ แอน มีคนอื่นคุยด้วยอยู่หรือเปล่า ?
ต๊ะ วริษฐ์ : มีครับ 4 คนครับ รวม แอน เป็นห้าคนแต่เราบอกทั้งหมดว่าเราต้องการแบบนี้นะผมต้องการจะหารักแท้ผมขออนุญาตที่จะเรื่องรู้กับอีกสี่คนนะถ้าแบบว่าถ้าเธอใช่มันคือใช่จริงๆนะ
ถามจริงนึกยังไงถึงคุยต่อกับเขา?

แอน วริษฐา : ?????ในช่วงเวลานั้นก็มีข่าวลือออกมาว่าเราเป็นเอดส์?

ต๊ะ วริษฐ์ : ใช่ครับอยู่ๆเราก็ป่วยอาการเหมือนกับเราจะหัวใจวายตายคือเหมือนกับหัวใจมันเต้นเร็วหายใจไม่ออก มือจีบอ้าว  เป็นไรอีกแล้วมันทรมานมากเหมือนคนจะตายตลอดเวลา แล้วผมเป็นทุก 15 นาทีแอน วริษฐา : เขาเข้าออกห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลแทบทุกวัน

ต๊ะ วริษฐ์ : จนมีข่าวว่าผมเป็นเอดส์ เพราะผมผอมมาก

ตอนนั้นเขียนจดหมายลาตายแล้วด้วย?
ต๊ะ วริษฐ์ : ตอนนั้นเราคิดว่าหรือตายๆไปเลยดีก็พิมพ์ไอแพดด้วยว่าผมต่อสู้โรคนี้มี 2 ปีแล้วไม่ไหวแล้วผมก็ขอโทษพ่อแม่ ขอโทษแอนว่าผมสู้มันไม่ได้แล้วผมขอจากแล้วนะจะไปโดดน้ำเพื่อฆ่าตัวตาย ….

แอน วริษฐา : ไม่เคยคิดจะทิ้งเขาเลยยิ่งเวลาที่เขารู้สึกดาวน์รู้สึกแย่เรายิ่งอยากอยู่กับเขา

ต๊ะ วริษฐ์ : ก่อนที่ผมจะแต่งงานกับเขาผมบอกครอบครัวเขาเสมอผมจะดูแลลูกเขาให้ดีที่สุดแล้วก็ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นผมจะอยู่ข้างๆลูกเขาเสมอ ผมก็ต้องรักษาคำพูดนี้ต่อไปจนกว่าผมจะไม่อยู่แล้ว