รู้จัก "คุณแม่แตงโม"อดีตนางเอกละครโทรทัศน์

2022-03-03 10:33:52

รู้จัก "คุณแม่แตงโม"อดีตนางเอกละครโทรทัศน์

Advertisement

"เพจดาราภาพยนตร์" พาไปทำความรู้จัก "คุณแม่แตงโม" โลดแล่นในวงการบันเทิง เป็นนางเอกละครโทรทัศน์ยุคขาว-ดำ

จากกรณี น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ "แตงโม" นักแสดงชื่อดัง พลัดตกจากเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ. 65  สร้างความเสียใจให้กับ นางภนิดา ศิระยุทธโยธินคุณแม่ของแตงโมเป็นอย่างมาก เพราะไม่เชื่อว่าลูกสาวจะพลัดตกเรือเองจากการไปปัสสาวะท้ายเรือ และตั้งคำถามกับ "กระติก"ผู้จัดการส่วนตัวของลูกสาวว่ามีอะไรปิดบังอยู่หรือไม่เพราะตั้งแต่เกิดเหตุไม่เคยโทรศัพท์มาแจ้งข่าว หลบหน้าไปหลายวันก่อนจะเจอกันที่ สภ.เมืองนนทบุรี ในวันที่ "ปอ -โรเบิร์ต-กระติก" นำพวงมาลัยมาขอขมา และกราบขอโทษคุณแม่ ซึ่งคุณแม่ภนิดาก็ยกโทษให้เฉพาะ 2 คนแรกเท่านั้นส่วน "กระติก" ซึ่งเถียงคุณแม่ตลอดเวลาที่ถูกตั้งคำถามคุณแม่ไม่ยกโทษให้แต่อย่างใด 


หลายคนที่ติดตามข่าวสารของ "แตงโม" มาโดยตลอดคงได้เห็นบทบาทของคุณแม่ของแตงโม และอยากรู้จักกับคุณแม่มากขึ้น โดยเพจ  ดาราภาพยนตร์ ได้โพสต์ภาพและข้อมูล ระบุว่า  คุณแม่ของนักแสดงผู้เป็นที่รัก  ด้วยความรักและระลึกถึง "แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์" ดาราสาวคนสวยของวงการบันเทิง ผู้เป็นลูกไม้หล่นใต้ต้น ของ "คุณแม่จิ๋ม-ภนิดา ศิระยุทธโยธิน" วันนี้ทีมข่าวดาราภาพยนตร์จะนำเสนอเรื่องราวในอีกมุมของชีวิตน้องโม ซึ่งหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า คุณแม่ของน้องแตงโม เป็นคนในวงการบันเทิงเช่นกัน โดยเคยเป็นนางเอกของบริษัทรัชฟิลม์ทีวี แสดงในละครโทรทัศน์ยุคขาว-ดำ (ช่วงกำลังจะเปลี่ยนระบบออกอากาศจากทีวีขาว-ดำเป็นสี) เป็นนางแบบแถวหน้าของเมืองไทยในยุคนั้น และยังเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของโรงแรม อิมพาลา (อิมพีเรียลอิมพาลา) Impala Hotel (Imperial Impala)โรงแรมชื่อดังแห่งยุค  ซึ่งพี่ๆสื่อมวลชนยุคนั้นจะคุ้นเคยกับแม่จิ๋มเป็นอย่างดี สื่อรุ่นใหญ่หลายคนเคยช่วยอุ้มน้องแตงโมสมัยเด็กตัวน้อย ๆ กันมาแล้ว


คุณแม่จิ๋ม-ภนิดา ศิระยุทธโยธิน มีผลงานการถ่ายแบบ ขึ้นปกนิตยสารสกุลไทยและนิตยสารแฟชั่นและเดินแฟชั่นบนเวทีและทีวีมาแล้วมากมาย ส่วนผลงานการแสดงก็มีหลายเรื่อง แต่ที่มีข้อมูลครบถ้วนพร้อมรูปภาพก็คือ ละครโทรทัศน์ยุคขาว-ดำเรื่องกนกนคร เมื่อปี พ.ศ.2517 เป็นหนังลูกครึ่งฟิล์มสีครึ่งขาวดำ ในยุคที่ช่อง 7 ระบบขาวดำ กำลังย้ายมาออกอากาศด้วยภาพสี ทางททบ. 5 ระบบสี ซึ่งฟิล์มรูปภาพที่หลงเหลืออยู่นี้ เป็นตอนที่ 11 ของเรื่อง ชื่อตอน "หวังจองนงคราญ" ดำเนินเรื่องอยู่ในช่วงที่นางกนกเรขาเลือกคู่ ไตเติ้ลของกนกนครตอนนี้เป็นฟิล์มสี ส่วนเนื้อเรื่องเป็นฟิล์มขาวดำ แต่คาดว่ามีการเปลี่ยนเป็นฟิล์มสีทั้งตอนในภายหลัง 


ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเพจดาราภาพยนตร์