ตร.นำสปีดโบ๊ทลำจริงจำลองเหตุการณ์ "โรเบิร์ต"ร่วมด้วย ชะงักใบพัดหลุด

2022-03-02 22:08:48

ตร.นำสปีดโบ๊ทลำจริงจำลองเหตุการณ์  "โรเบิร์ต"ร่วมด้วย ชะงักใบพัดหลุด

Advertisement

ตร.นำสปีดโบ๊ทลำที่ "แตงโม"พลัดตกเจ้าพระยาแล่นจำลองเหตุการณ์  พร้อมเปิดเพลงวัดความดัง แต่ชะงักชั่วคราวเหตุใบพัดเรือหลุดหาย  "โรเบิร์ต"ร่วมจำลองเหตุการณ์ด้วย

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 2 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้นำสปีดโบ๊ท Mercury Cobalt 25 ลำจริงที่ "แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์" พลัดตกลงแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ. ลงน้ำเพื่อแล่นจำลองเหตุการณ์ที่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1  ทั้งนี้นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ "โรเบิร์ต" ได้ร่วมจำลองเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย หลังจาก 4 คนบนเรือก่อนนี้ได้จำลองเหตุการณ์ไปแล้ว พล.ต.ท.จิรพัฒน์ กล่าวว่า นำเรือลงน้ำเพื่อทดสอบจำลองการบังคับเรือตามเส้นทาง GPS พร้อมทีมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และผู้เชี่ยวชาญระบบ GPS เพื่อจำลองเหตุการณ์จริง ทั้งทดสอบสมรรถภาพ ของตัวเรือและเครื่องยนต์เรือ พร้อมทดสอบเปิดเพลงระหว่างแล่นเรือดูด้วยว่า เสียงทั้งหมดดังกี่เดซิเบล ด้วยเครื่องวัดระดับเสียงของทางเจ้าหน้าที่ เพื่อวิเคาะห์ว่า เสียงทั้งหมดสามารถได้ยินเสียงการตะโกนเรียกขอความช่วยเหลือหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ระหว่างนำเรือสปีดโบ๊ทล่องแม่น้ำเจ้าพระยาปรากฏว่า ใบพัดเรือของกลางได้หลุดจมแม่น้ำเจ้าพระยาหายไป จนทำให้ภารกิจการจำลองเหตุการณ์ หยุดชะงักลงชั่วคราว ทั้งนี้เพราะใบพัดของกลางที่ถูกถอดออกไปตรวจสอบ แต่ประกอบคืนผิดด้าน  โดยน่าจะมีการงมเก็บใบพัดเรือในวันที่ 3 มี.ค. โดยใบพัดเรือดังกล่าวมูลค่าเป็นสแตนเลสมีมูลค่าประมาณ  3 หมื่นบาท

ต่อมาเวลาประมาณ 22.00 น. การจำลองเหตุการณ์ได้เสร็จสิ้น โดย ผบช.ภ.1 ระบุว่า ในเวลา 13.00 น. จะแจ้งความคืบหน้าในการดำเนินคดีให้ทราบที่ สภ.เมืองนนทบุรี สำหรับการจำลองเหตุการณ์วันนี้นายไพบูลย์ให้ความร่วมมือดี ส่วนใบพัดเรือที่ตกลงไปทางช่างจะดูแล