ตร.นำเรือลำเกิดเหตุจำลองเหตุการณ์ "แตงโต"พลัดตกเสียชีวิต

2022-03-02 17:55:33

ตร.นำเรือลำเกิดเหตุจำลองเหตุการณ์ "แตงโต"พลัดตกเสียชีวิต

Advertisement

ตร.นำเรือลำเกิดเหตุจำลองเหตุการณ์ "แตงโต"พลัดตกเสียชีวิต ผบช.ภ.1  ปัดกระแสข่าวคนบนเรือให้การไม่ตรงกับเพื่อน

จากกรณี "แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์" นักแสดงสาวชื่อดังพลัดตกเรือเสียชีวิตปริศนาในแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา จนนำมาสู่การสอบปากคำคนที่อยู่บนเรือทั้ง 5 คน ในวันเกิดเหตุเพื่อคลี่คลายคดี ทั้งนี้แม้แต่ละคนจะออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงแล้ว แต่สังคมก็ยังมีคำถามในหลายประเด็น

เมื่อวันที่  2 มี.ค.  พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผย ว่า  วันนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เรียกประชุมคณะทำงานคลี่คลายคดีมาพบ โดย ผบ.ตร.ได้กำชับให้ดำเนินการทุกอย่างให้รัดกุมรอบคอบ เร่งรัดติดตามผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ และพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งวันนี้จะนำเรือลำจริงไปทดลองอีกครั้งเพื่อตรวจสอบหาพิกัดและเวลาที่ได้รับจากจีพีเอสว่าถูกต้องตามเวลาที่เกิดขึ้นจริงหรือไม่ โดย พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร  ผบช.ภ. 1 จะเป็นผู้กำหนดว่า จะมีใครลงไปในเรือบ้าง ในเวลาใด คดีนี้ ผบ.ตร.ลงมากำกับดูแลเอง ไม่ต้องเป็นห่วงว่าใครจะรู้จักกับใคร เจ้าหน้าที่ทำตามหลักฐานที่ได้รับมาทั้งหมด

ด้าน พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า วันนี้จะนำเรือลำเกิดเหตุมาจำลองเหตุการณ์จากการตรวจสอบเบื้องต้นยืนยันว่าเรือขับมาไม่เร็ว  ผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่จะมีการหักเรือกะทันหันจนทำให้แตงโมตกเรือ  ผบช.ภ.1 กล่าวว่า จากการตรวจสอบยังไม่พบประเด็นนั้น โดยแตงโมตกเรือก่อนที่จะมีการหักเลี้ยว และการหักเลี้ยว ไม่ได้ใช้ความเร็ว ไม่ใช่ลักษณะของการหักเลี้ยวกะทันหัน  เมื่อถามถึงกระแสข่าวออกมาว่าในสำนวนมี 1 คนบนเรือให้การไม่ตรงกับกลุ่มเพื่อน  พล.ต.ท.จิรพัฒน์   กล่าวว่า ตอนนี้ทั้งหมดยังคงให้การสอดคล้องกัน ทั้งนี้ ผบ.ตร. ได้กำชับให้ทำคดีอย่างละเอียดรอบคอบทุกมิติ