กองทัพรัสเซียทำลาย "สถานที่-วัตถุทางทหาร" ในยูเครน 1,325 รายการแล้ว

2022-03-02 16:30:53

กองทัพรัสเซียทำลาย "สถานที่-วัตถุทางทหาร" ในยูเครน 1,325 รายการแล้ว

Advertisement

มอสโก, 2 มี.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันอังคาร (1 มี.ค.) อิกอร์ โคนาเชนคอฟ โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซีย เปิดเผยว่ากองทัพรัสเซียทำลายสถานที่และวัตถุอันเป็นโครงสร้างพื้นฐานทางทหารของยูเครนแล้ว 1,325 รายการ นับตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการทางทหาร

โคนาเชนคอฟแถลงข่าวประเด็นปฏิบัติการพิเศษทางทหารของรัสเซีย ระบุว่าโครงสร้างที่ถูกทำลายแบ่งเป็นศูนย์บัญชาการและศูนย์สื่อสารของกองทัพยูเครน 43 แห่ง รถถังและยานพาหนะหุ้มเกราะอื่นๆ 395 คัน ระบบจรวดยิงหลายลำกล้อง 59 เครื่อง ปืนใหญ่สนามและปืนครก 179 กระบอก รวมถึงยานพาหนะทางทหารพิเศษ 286 คัน

ขณะเดียวกันโคนาเชนคอฟเผยกับสื่อมวลชนว่ากองทัพยูเครนถูกปิดกั้นการเข้าถึงทะเลอะซอฟโดยสิ้นเชิงแล้ว และรัสเซียจะโจมตีศูนย์ปฏิบัติการทางจิตวิทยาและสงครามสารสนเทศของกองทัพยูเครน ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกทางเทคโนโลยีของหน่วยรักษาความมั่นคงยูเครนในกรุงเคียฟด้วยอาวุธที่มีความแม่นยำสูง

โคนาเชนคอฟเสริมว่าการดำเนินการครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายตอบโต้กรณียูเครนดำเนิน “การโจมตีข้อมูล” ต่อรัสเซีย ซึ่งรวมถึงการโจมตีหลายสถาบันรัฐของรัสเซียทางอินเทอร์เน็ตและการขู่วางระเบิด พร้อมเรียกร้องผู้คนที่อาศัยอยู่ใกล้กับสถานที่เหล่านี้ออกจากพื้นที่

แท็กที่เกี่ยวข้อง