ผบ.ตร.ประชุมชุดสืบสวนเร่งคลี่คลายคดี "แตงโม"

2022-03-02 14:06:31

 ผบ.ตร.ประชุมชุดสืบสวนเร่งคลี่คลายคดี "แตงโม"

Advertisement

ผบ.ตร. เรียกประชุมชุดสืบสวน เร่งคลี่คลายคดี "แตงโม"  ด้านเจ้าของอู่เรือรุดให้ปากคำในฐานะพยานเผยเรือลำเกิดเหตุไม่ได้ทำความสะอาด

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนคดีการพลัดตกน้ำเสียชีวิตของ "แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์" โดยมี พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผล.ตร. พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม ผู้บังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และ พล.ต.ต.หญิง ชุติมา ชัยมุกสิก ผู้บังคับการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 รวมถึงพนักงานสอบสวนในคดีนี้มาร่วมประชุม

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ กล่าวว่า ได้เตรียมผลการชันสูตร และความคืบหน้าของคดีมารายงานต่อผู้ ผบ.ตร. หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้กำชับให้เร่งคลี่คลายคดีด้วยความรวดเร็ว และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยได้จำลองเหตุการณ์ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุไปแล้ว รวมทั้งการสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิต และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ นอกจากนั้นยังมีการรายงานผลการตรวจชันสูตรเบื้องต้นจากแพทย์นิติเวชมาแล้ว ส่วนจะมีการดำเนินคดีใครเพิ่มเติมยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

อีกด้านหนึ่ง ที่ สภ.เมืองนนทบุรี นายธนกฤต วงศ์สุวรรณ เจ้าของอู่เรือ NBC boat club ได้เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนในฐานะพยาน โดยนายธนกฤต ระบุว่า คืนวันที่ 24 ก.พ.ได้รับโทรศัพท์จากนายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ "ปอ" เจ้าของเรือตอน 22.30 น. ว่ามีคนตกน้ำ จึงได้เอาเจ็ตสกีออกไปช่วยค้นหาตอน 23.00 น. ส่วนเรือลำที่เกิดเหตุ นายปอได้นำกลับมาจอดผูกไว้ที่โป๊ะเรือหน้าอู่ช่วงประมาณตีหนึ่ง แต่ไม่เห็นมีใครอยู่ที่เรือ ตนจึงนำเรือเข้าไปเก็บในอู่หลังกลับมาจากค้นหาตอนตี 5  โดยไม่ได้มีการทำความสะอาดใดๆ ส่วนความผิดปกติ หรือหลักฐานอื่นๆ ตนไม่เห็น  สำหรับอาการของเพื่อนบนเรือทั้ง 5 คนตอนที่ตนออกไปเจอตอนไปช่วยค้นหา มีแค่ผู้ชายที่พอพูดรู้เรื่อง แต่ผู้หญิงอยู่ในการตระหนกตกใจ พูดจาวกวน ไม่ค่อยรู้เรื่อง 

ด้าน พ.ต.อ.จาตุรนต์ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้สอบปากคำไปแล้วมากกว่า 13 ปาก และจะต้องเรียกบุคคลที่เติมน้ำมันเรือสปีดโบ๊ทในวันเกิดเหตุ  รวมถึง โบว์ สุรัตนาวี ที่ปรากฏในวงจรปิดที่อู่เก็บเรือหลังเกิดเหตุ ซึ่งรับปากว่าจะเดินทางมาให้ปากคำแต่ยังไม่ได้นัดหมายวันเวลา รวมถึงจะต้องเรียก นายบิ๊ก ที่มีการสนทนาผ่านแชทไลน์ กับ กระติก ประเด็นที่มีลักษณะการขอให้ปกปิดเรื่องการปัสสาวะบนเรือของแตงโม มาสอบปากคำด้วย

สำหรับในคืนนี้ ( 2 มี.ค.65)  คาดว่าจะมีการพา นายไพบูลย์ ศรีกาญจนานันท์ หรือ "โรเบิร์ต"  ไปจำลองสถานการณ์ ในช่วงเวลาเกิดเหตุจริง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ 4 คนที่อยู่บนเรือ ได้จำลองสถานการณ์ไปแล้ว