"หนุ่ม กรรชัย"เฉลยแล้ว "ปอ" นับถือคริสต์หรือพุทธ?

2022-03-02 12:42:46

"หนุ่ม กรรชัย"เฉลยแล้ว  "ปอ" นับถือคริสต์หรือพุทธ?

Advertisement

"หนุ่ม กรรชัย"โทรไปถามแล้ว  "ปอ" นับถือศาสนาคริสต์ หรือ ศาสนาพุทธ 

จากกรณี่ที่เพจ  CSI LA ตั้งคำถาม นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ "ปอ" เจ้าของเรือที่ "แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์" นักแสดงสาวชื่อดังพลัดตกเสียชีวิต นับถือศาสนาพุทธหรือศาสนาคริสต์กันเเน่ เพราะ "ปอ" ไปออกรายการโหนกระแสบอกว่านับถือศาสนาพุทธ บอกจะบวชถวายบุญให้กับ "แตงโม"  ทั้งนี้ เพจ CSI LA อ้างอิงบทสัมภาษณ์ของ " เบนซ์  พริกไทย” ภรรยาซึ่งเป็นนักร้องสาวคนสวยได้เคยให้สัมภาษณ์เปิดใจเดลินิวส์ออนไลน์ เมื่อปี 2556 เรื่องวิวาห์สายฟ้าแล่บกับ "ปอ" โดยระบุว่า จะเปลี่ยนศาสนาจากพุทธไปนับถือคริสต์ตาม "ปอ" 


ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มี.ค. รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ดำเนินรายการโดยพิธีกรชื่อดังแห่งยุค "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" และ "หมวย อริศรา กำธรเจริญ" ได้ไขข้อข้อข้องใจในเรื่องนี้ โดย "หนุ่ม กรรชัย" กล่าวว่า ได้โทรไปถามปอว่าตกลงคุณเป็นพุทธหรือเป็นคริสต์กันแน่ เขาก็ชี้แจงมาว่า คุณพ่อเป็นคริสต์ เกิดมาผมก็เป็นคริสต์  แต่แนวทางของผมเป็นพุทธ  ผมนับถือศาสนาพุทธ แต่ผมยังไม่ได้ไปเปลี่ยน  แต่ในมุมของผมเองผมถือว่าผมเป็นพุทธ และผมเคยบวชมา 4 ครั้งแล้ว 


"หมวย อริศรา" กล่าวว่า ปอเคยบวชมาแล้ว 4 ครั้งครั้งแรกที่วัดบวรฯ ครั้งที่ 2 และ 3 ไปบวชที่อินเดีย ใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ ครั้งที่ 4 ไปบวชที่เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 29 พ.ค.2561 แล้วการบวชครั้งต่อไปคือการบวชครั้งที่ 5 ให้กับแตงโม นอกจากนี้ปอยังเคยเดินทางไปเรียนธรรมกับองค์ดาไลลามะที่อินเดียถึง 2 ปี และเคยไปร่วมสร้างพระขนาดใหญ่ 2 ครั้ง และทำบุญสม่ำเสมอ เมื่อเช้าก็ไปทำบุญให้คุณแตงโม

หนุ่ม กรรชัย กล่าวว่า ผมโทรไปหาเขา ผมได้ยินบทสวด ผมตกใจเลย 

ขอบคุณเพจ CSI LA,รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์