"บิ๊กป้อม" อารมณ์ดีงดจ้อสื่อสั่ง ส.ส.ลงพื้นที่

2022-03-01 21:26:06

"บิ๊กป้อม" อารมณ์ดีงดจ้อสื่อสั่ง ส.ส.ลงพื้นที่

Advertisement

พปชร.ประชุมใหญ่โคราชปลาย มี.ค.  "บิ๊กป้อม" อารมณ์ดีงดจ้อสื่อสั่ง ส.ส.ลงพื้นที่ช่วง 3 เดือนนี้

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ได้เดินทางเข้าที่ทำการพรรค โดยได้เรียกประชุมส.ส.ของพรรค ที่ห้องทำงาน โดยส.ส.ของพรรคทยอยเข้าพบ อาทิ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และรองหัวหน้าพรรค รักษาการเลขาธิการพรรค นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะรักษาการผู้อำนวยการพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ เป็นต้น

ต่อมาเวลา 16.30 น. พล.อ.ประวิตร ได้เดินทางกลับอย่างอารมณ์ดี โดยไม่ได้ตอบคำถามใดๆกับนักข่าวทำเพียงยกนิ้วชี้มาบริเวณปากแสดงสัญลักษณ์ว่าไม่ให้สัมภาษณ์

ด้านนายสุชาติ กล่าวถึงการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี 2565 ว่า น่าจะมีขึ้นช่วงปลายเดือนมี.ค.นี้ ที่.นครราชสีมา เพราะเป็นจังหวัดที่มีส.ส.เยอะมาก 16 เขต ก็ต้องไปโคราชก่อน

นายวิรัช กล่าวเสริมว่า การประชุมครั้งนี้จะเป็นการแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารที่ขาดหายไป เมื่อถามว่าจะมีการหารือถึงการวางแผนการเลือกตั้งครั้งหน้าด้วยหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า เอาไว้ให้คุยกันก่อนและจะมาบอกสื่ออีกที เมื่อถามว่า มีการพูดถึงประธานยุทธศาสตร์พรรคคนใหม่แทน พล.อ.วิชญ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ที่ลาออกไปหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ยังไม่มีการพิจารณากันและหัวหน้าพรรคยังไม่ได้พูดถึงใครที่จะมาดำรงตำแหน่งแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตรมีกำหนดการลงพื้นที่ในวันที่ 2 มี.ค. ที่จ.นราธิวาส ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส เพื่อรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ และมอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบอุทกภัย พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานช่วยเหลือประชาช

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก พปชร. ว่า สำหรับการเรียกส.ส.เข้าพบครั้งนี้ พล.อ.ประวิตรได้ให้นโยบาย ส.ส.และกำชับให้ลงพื้นที่ในช่วงปิดสมัยประชุมสภา 3 เดือนนี้อย่างเต็มที่ ขณะที่ช่วงหนึ่งได้แจ้งให้ทราบถึงกำหนดการประชุมใหญ่สามัญพรรค ว่าจะมีขึ้นในช่วงเดือนมี.ค.นี้ เบื้องต้นกำหนดเอาไว้ที่ จ.นครราชสีมา โดยมีคนดำเนินการเรื่องรายละเอียดแล้ว นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตรยังพูดถึงการพิจารณากฎหมายลูก 2 ฉบับ ว่า เป็นเรื่องของสภา และไม่ได้ติดใจประเด็นที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค ไม่ได้รับเลือกเป็นประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.)วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ....รัฐสภา ด้วย