"ธรรมนัส" ลั่นฝันไปหรือเปล่า "เศรษฐกิจไทย"ไม่ได้หนุน "บิ๊กตู่"

2022-03-01 17:59:14

 "ธรรมนัส" ลั่นฝันไปหรือเปล่า "เศรษฐกิจไทย"ไม่ได้หนุน "บิ๊กตู่"

Advertisement

"ธรรมนัส"พูดชัดฝันไปหรือเปล่า 260 เสียงรัฐบาลไม่มี  "เศรษฐกิจไทย" ยันเป็นพรรคอิสระไม่ได้ขึ้นตรงกับรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 มี.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย พร้อม ส.ส.และสมาชิกพรรค ลงพื้นที่ชุมชนการเคหะท่าเรือ คลองเตย ถือเป็นการลงพื้นที่ครั้งแรกหลังถูกขับออกจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพื่อมอบถุงยังชีพให้ประชาชนในสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 โดยมี ดิว -อริสรา ทองบริสุทธิ์ ดารานักแสดง ร่วมลงพื้นที่ และมีการคาดการณ์ว่า ดิว- อริสรา อาจจะมาหน้าที่เป็นโฆษกพรรคเศรษฐกิจไทยในอนาคต

ร.อ.ธรรมนัส ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ว่า จะจัดประชุมใหญ่ช่วงสิ้นเดือนมี.ค.นี้ เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค โดยตอนนี้ พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้เป็นสมาชิกพรรคเศรษฐกิจไทยเรียบร้อยแล้ว ส่วนจะเป็นหัวหน้าพรรคหรือไม่ขึ้นอยู่กับที่ประชุมพรรค ทั้งนี้พรรคจะส่งผู้สมัคร ส.ส.ครบทั้ง 400 เขต และจะเน้นคัดเลือกผู้สมัครที่สังคมแต่ละจังหวัดให้การยอมรับ และต้องเป็นคนที่อยากเป็นผู้แทนของราษฎร ส่วนคาดหวังว่าจะได้กี่เก้าอี้นั้น ตนเองมั่นใจว่า ส.ส. ทั้ง 18 คนเป็น ส.ส.น้ำดี และจะได้กลับมาเป็นผู้แทนราษฎรครบทุกคน ส่วนพื้นที่อื่นเราก็คาดว่าจะชนะการเลือกตั้งได้มากพอสมควร

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ขณะที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี มีความพร้อมจะเปิดตัว แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะเสนอใคร ซึ่งเคยบอกสเปคไปแล้วว่าจะต้องมีเคมีที่เข้ากันกับตนเองได้ และจะต้องทำงานร่วมกันเพื่อปากท้องของประชาชนได้

เมื่อถามถึง จุดยืนทำงานของพรรคเศรษฐกิจไทย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เป็นพรรคอิสระที่ไม่ได้ขึ้นตรงกับรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน ลงมติต่างๆเราจะยึดผลประโยชน์ ของประชาชนเป็นหลัก สิ่งไหนที่รัฐบาลเสนอและเป็นประโยชน์ เราก็พร้อมสนับสนุน แต่เรื่องไหนที่ไม่เกิดประโยชน์กับประชาชนเราไม่เห็นด้วย

ต่อข้อถามถึง  การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลสมัยประชุมหน้า ยังยืนอยู่ข้างพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เราประกาศชัดเจนว่าเราจะยืนอยู่ฝ่ายประชาชน หากรัฐมนตรีคนใดที่ถูกอภิปรายและมีหลักฐานที่พิสูจน์ได้ว่าทำให้บ้านเมืองเสียหาย เราโหวตสวนแน่นอน เพราะไม่เห็นด้วยที่จะให้ทำหน้าที่ต่อ ดังนั้นจะพิจารณาเป็นรายกรณีไป

เมื่อถามย้ำว่า ตัวเลข 260 เสียง ที่จะหนุน พล.อ.ประยุทธ์ ไม่รวมพรรคเศรษฐกิจไทยใช่หรือไม่ ร.อ. ธรรมนัส กล่าวว่า 260เสียง ฝันไปหรือเปล่า ผมไม่ได้ว่าใครแต่เอาตัวเลขมาจากไหน ใครๆก็นับมือได้ แต่ไม่มีพรรคเศรษฐกิจไทยอยู่ในนั้นแน่นอน ตั้งแต่ออกมาจากพรรคพลังประชารัฐก็ยังไม่ได้คุยกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงไม่ค่อยได้คุยกับใครด้วย เพราะเดินสายลงพื้นที่ต่างจังหวัดตลอด

เมื่อถามว่าการที่ย้ายออกมา มาอยู่พรรคเศรษฐกิจไทยจะทำให้พล.อ.ประยุทธ์ ตกที่นั่งลำบาก ในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนไม่ค่อยได้ใส่ใจ มองเพียงว่ารัฐบาลทำอะไรให้เป็นประโยชน์ต่อประชาชนมากกว่า และไม่สามารถตอบได้ว่ารัฐบาลจะอยู่ยาวถึงปีหน้าหรือไม่ เพราะในทางการเมืองไม่มีอะไรแน่นอน