เคยคิดสั้น “หมวย-สุภาภรณ์” เผย 3 คนบันเทิงยื่นมือเข้าช่วย

2022-03-01 14:25:45

เคยคิดสั้น “หมวย-สุภาภรณ์” เผย 3 คนบันเทิงยื่นมือเข้าช่วย

Advertisement

เป็นอีกหนึ่งคนของวงการบันเทิงที่เป็นผู้ป่วยซึมเศร้าถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย สำหรับ "หมวย สุภาภรณ์" ก่อนหน้านี้ทำเอาแฟนๆต้องตกใจถึงปัญหาของเจ้าตัว แถมหายหน้าหายตาไปนานหลายปี จนเกิดข่าวดังขึ้น ล่าสุดเจ้าตัวได้มาเผยความในใจในรายการ Z Story Z Holiday ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34  ถึงปัญหาที่เกิด ณ ตอนนั้น พร้อมอัปเดตชีวิตช่วงนี้ให้ฟัง

มีโอกาสได้ย้อนวันวาน นางร้ายตัวแม่ด้วยการแต่งหน้า โดยน้องฉัตร มีความรู้สึกอย่างไรบ้าง?

ก็เป็นอะไรที่เราไม่คิดไม่ฝันค่ะ ว่าเราจะได้มีโอกาส ได้กลับไปสวยงามแบบนั้นอีก เราก็ดีใจค่ะเราพร้อมจะกลับมารับงานละครหรือยัง?

พร้อมค่ะ แต่ไม่รู้ว่าคนพร้อมจ้างหรือเปล่า

ร้ายเรื่องแรกที่ดังสุดๆ คือเรื่องอะไร?วันนี้ที่รอคอยค่ะ เล่นกับพี่เบิร์ด ธงไชย

ชีวิตพลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ เกิดอะไรขึ้น?

จริงๆแล้ว มันเป็นความผิดของเรา อย่าไปโทษคนอื่นเลย มันเป็นความรักที่เราให้แก่คนที่เรารัก แล้วเราไว้ใจ มีเท่าไหร่เราก็ให้เขาหมด เพราะฉะนั้นวันนี้ที่มันเกิดขึ้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี เราต้องขอบคุณเขามากๆเลย ที่มาทำร้ายชีวิตเรา เพื่อให้เรามีวันนี้ และทำให้เรามีสติ ซึ่งตอนนั้นเรียกได้ว่าเป็นช่วงที่ลำบากที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ และเรามีโรคประจำตัวด้วย ก็คือโรคซึมเศร้า เราจะเป็นๆหายๆ แล้วถ้ามีอะไรมากระทบ มันก็จะเป็นขึ้นมา แล้วมันก็จะหายไป เป็นเหมือนเพื่อนสนิทที่ วันดีคืนดีก็จะมากดกริ่งหน้าบ้านเรา แล้วเราก็จะรู้เลยว่า สัญญาณแบบนี้คือ อาการเรามาแล้ว

ป่วยซึมเศร้า เกือบคิดสั้น?

วันที่สุดๆของเรา ที่เราคิดว่าเราจะฆ่าตัวตาย คือมันไม่ไหวจริงๆ ตัดสินใจโทรไปไหว้กราบครูบาอาจารย์ เรามีครูบาอาจารย์ ไปลามาไหว้ แล้วเราก็โทรหาเพื่อนสนิท ซึ่งเพื่อนเราก็ตกใจมาก บอกให้เราใจเย็นๆ เราก็บอกไปว่า พูดตรงๆนะ เราไม่ไหวแล้ว อยากพักแล้ว และมีสิ่งเดียวที่เราอยากขอก็คือ เมื่อเราไม่อยู่แล้ว ช่วยเอาลูกของเราไปอยู่กับพี่สาวเรา ที่ทำอู่รถ เพื่อนเราก็ตกใจ เขาก็บอกเราว่า ให้รอ 2 นาที เราตอนนั้นสมองไม่ทำงานแล้ว เราก็ไม่เข้าใจว่า 2 นาทีคืออะไร เราก็รอ จากนั้นคุณบอย ช่องวันบันเทิงก็โทรมา แล้วบอกกับเราว่า พี่หมวยสัญญากับบอยได้ไหม เราก็บอกว่า ได้ครับ ถ้าพี่หมวยทำได้ พี่จะสัญญา แต่ถ้าทำไม่ได้ ไม่สัญญานะ เขาก็บอกว่า ผมขอข้อเดียวครับ รอผม 3 วัน ตอนแรกเพื่อนเราบอกให้เรารอ 2 นาที พอมาคนนี้บอกให้เรารอ 3 วัน เราก็บอก รอก็รอ เราคิดว่า เขาคงจะแค่มาแล้วเอากระเช้ามาเยี่ยม แล้วคงจะบอกเราว่า สู้ๆนะ แต่เราอยากจะบอกว่า เราไม่สู้แล้ว ปรากฏว่า พอ 3 วัน เขาก็มาจริงๆตามสัญญา

หลังจากนั้นก็มีแฟนๆมาให้กำลังใจเราเยอะมาก รู้สึกอย่างไรบ้าง?

คือเราไม่เคยคิดว่า ดาราตัวเล็กๆอย่างเราเกิดมา แล้วก็แก่แล้วด้วย ยังจะมีคนให้ความสนใจเราอยู่อีกหรอ พอเขามาให้กำลังใจเรา เราก็รู้สึกว่า เรายังมีประโยชน์นะ

ส่วนใหญ่คนที่เข้ามาให้กำลังใจเรา เขาช่วยเหลือเราอย่างไร ด้านไหนบ้าง?

ด้านจิตใจค่ะ เพราะจะบอกว่าหมวยไม่เคยรับบริจาคนะคะ แต่ก็มีบางเคสอย่างแฟนคลับจากเดนมาร์ก อยู่ๆเขาก็โอนเงินมา แล้วเขาก็เขียนวัตถุประสงค์มาเลยว่า ให้เราเอาไปทำบุญ เราก็จัดการเลย แยกเงินเป็นส่วนๆ และเอาไปทำบุญเลยทันที และก็ยังเหลืออีกก้อนหนึ่ง เพื่อที่จะเอาไปทำบุญกับวัดป่าให้เขาตอนนี้มีการนำชื่อคุณหมวยไปหลอกลวง เปิดรับบริจาค?

ใช่ค่ะ มีเพจบางเพจ เอาเราไปขอรับเงินบริจาค เราก็ไม่เข้าใจว่าเขาคิดอะไร หรือทำไปทำไม เราขอยืนยันว่าเราไม่ได้เปิดรับบริจาค

ซึ่งนอกจากบรรดาแฟนคลับ ก็ยังมีคนในวงการบันเทิงหยิบยื่นโอกาสต่างๆมาให้ มีใครบ้าง?

คนแรกเลย ถึงขั้นน้ำตาไหลเลยนะ คือ พี่ปราบค่ะ คุณปราบ ยุทธพิชัย ซึ่งไม่ได้เจอกันนานมาก 20-30 ปีเลยทีเดียว เขาบอกว่าพี่ขอช่วยนะ เราก็ตอบไปว่า พี่หนูไม่เอา เขาก็บอกว่าเอาไป หมวยเป็นน้องพี่ ส่วนคนที่สอง คือคุณเจค ศตวรรษ สมัยก่อนสนิทกันมาก เรียกว่ากินนอนด้วยกัน เขาบอกว่า หมวยมีอะไรโทรหาฉันนะ แกห้ามตายเด็ดขาด แล้วก็ย้ำตลอดว่าเข้าใจนะ แกห้ามตาย แล้วอีกคนก็คือ พี่นาง ศิริพร อำไพพงษ์ จริงๆเราไม่ได้รู้จักกันเลย เขาให้ผู้จัดการโทรมา บอกว่าเขาถูกลอตเตอรี่เยอะแยะมากมาย แต่เราก็ไม่ได้ทราบนะคะว่ายอดเท่าไหร่ เขาก็โอนเงินมาให้ก้อนหนึ่ง ไม่ได้เยอะมากมายอะไร แต่เขามีใจอยากช่วย และรายล่าสุดเลย เป็นครูสอนบัลเล่ต์เราตั้งแต่เด็กๆ คือ ครูโจ้ สุธีศักดิ์ ภักดีเทวา ครูโจ้ก็บอกว่า ทำไมฉันไม่รู้เรื่องเลย แล้วตอนนี้เธอเป็นอะไร อย่างไร มีคนมาเล่าให้ฉันฟัง คำถามเต็มไปหมด เราก็บอกว่า พี่ใจเย็นก่อนนะ หนูควรจะตอบคำถามไหนก่อน เขาก็ช่วยเรา ให้กำลังใจเรา

เรียกว่าชีวิตตอนนี้ เป็นฟ้าหลังฝน ได้แล้วหรือยัง?

ได้แล้วนะคะ เพราะว่าตอนนี้เรามีกำลังใจในการต่อสู้ชีวิต และยังมีน้องๆที่น่ารักหลายๆคน พยายามที่จะช่วยเหลือพี่หมวย ในส่วนของการ หางานให้ แนะนำงานต่างๆ ชักชวนออกรายการ พี่หมวยก็อยากจะกราบขอบพระคุณทุกๆคน ที่ยังนึกถึงกันตอนนี้ได้มีโอกาสเข้าไปช่วยทำธุรกิจ SME?

พาร์ทเนอร์ของเรา เขามีผลิตภัณฑ์ แล้วเราก็มานั่งคุยกัน เขาบอกว่า มันมีน้ำปลาร้า มีผัดไท มีกาแฟ ซึ่งไม่มีใครช่วยเขาเลย เราก็บอกว่า เอามาสิ เดี๋ยวฉันช่วย เราก็จัดการไลฟ์ขายเลยค่ะ บางวันเราก็ไลฟ์ตำส้มตำไปเลย ขายน้ำปลาร้า ซึ่งเราขอรับประกันเลยว่า สินค้าที่เราเอามาทั้งหมด เป็นสินค้าที่มีคุณภาพ และเป็นของคนไทยแท้ๆ เพราะฉะนั้น ไทยต้องช่วยไทย และในเมื่อเรามีโอกาส ซึ่งโอกาสมันไม่ได้วิ่งเข้ามาหาเราทุกวัน และในตอนนี้ เรามีคนให้ความสนใจกับเราเยอะแยะมากมาย เราก็หยิบโอกาสตรงนี้มาแชร์ เราทั้งได้ช่วยคนอื่น และเรายังได้บุญ มันมีความสุขตรงนี้ที่ใจ