ตรวจร่างกายซ้ำ 5 คนบนสปีดโบ๊ท "แตงโม" พลัดตกน้ำ

2022-03-01 14:39:07

ตรวจร่างกายซ้ำ 5 คนบนสปีดโบ๊ท  "แตงโม" พลัดตกน้ำ

Advertisement

ตร.เชิญ 5 คนบนสปีดโบ๊ท  "แตงโม" พลัดตกน้ำ ตรวจร่างกายซ้ำหาร่องรอยหลักฐานเพิ่มเติม

จากกรณี น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ "แตงโม" นักแสดงชื่อดัง พลัดตกจากเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ.65 ที่ผ่านมา แต่ภายหลังการออกมาชี้แจงของคนที่อยู่บนเรือในวันเกิดเหตุ สังคมก็ยังเคลือบแคลงสงสัยในหลายประเด็น

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เมืองนนทบุรี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจ (พฐ.) เดินทางนำวัตถุพยาน ใส่ถุงกระดาษขนาดใหญ่ระบุว่า วัตถุพยานจำนวน 6 ถุงใหญ่ ซึ่งบรรจุหลักฐานที่เก็บได้จากบนเรือ ทั้งแก้วไวน์ ขวดไวน์ ขวดน้ำ ใบพัดเรือ และหลักฐานอื่นๆ พร้อมเอกสารการตรวจพิสูจน์ มามอบให้กับพนักงานสอบสวน และร่วมประชุมกับชุดคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม"หลังได้พา นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ “แซน” ไปจำลองเหตุการณ์มาเมื่อคืนนี้

ขณะเดียวกัน แพทย์จากสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ได้เดินทางมาเข้าร่วมประชุมกับชุดคลี่คลายคดีด้วยทั้ง แพทย์ที่ผ่าชันสูตรพลิกศพ และทีมแพทย์ โดยเบื้องต้นได้นำเอกสารผลการชันสูตรมาชี้แจงรายละเอียดในที่ประชุม เพื่อพิจารณาถึงเหตุการเสียชีวิต และร่องรอยที่พบตามร่างกายของ “แตงโม” รวมถึง เตรียมที่จะทำการตรวจร่างกายซ้ำกับบุคคลที่อยู่บนเรือทั้ง 5 คนอีกครั้ง หลังจากที่พบว่า มีหนึ่งในพยาน มีรอยบาดแผลคล้ายรอยข่วน รวมถึงในวันนี้ ผบช.ภ.1 ได้สั่งการให้นำเสื้อผ้าตรวจที่เป็นประเด็นว่าพบมีลักษณะเหมือนรอยขาด มาทำการตรวจดีเอ็นเอ และเสื้อผ้าในวันเกิดเหตุของทั้ง 5 คน มาส่งมอบเพื่อทำการตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง  ขณะเดียวกันได้มีการถอดใบพัดเรือสปีดโบ๊ทลำเกิดเหตุ เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์หาดีเอ็นเอบนใบพัด และเทียบเคียงรอยบาดแผลที่ต้นขาซ้ายของแตงโมด้วย

ต่อมาเวลา 10.30 น.  น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ "กระติก"  ผู้จัดการส่วนตัวของแตงโม  เดินทางมาถึงเป็นคนแรก และได้ขึ้นไปตรวจร่างกายกับแพทย์นิติเวช  รพ.ตำรวจ ที่ชั้น 2 สภ.เมืองนนทบุรี

จากนั้นเวลา 11.30 น.  นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ เบิร์ต หรือ โรเบิร์ต  และ นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ  "จ๊อบ" ได้เดินทางมาถึง สภ.เมืองนนทบุรี ขึ้นไปตรวจร่างกายกับแพทย์นิติเวชที่ชั้น 2 เช่นกัน ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายนิทัศน์ ถึงเรื่องรอยขีดข่วนบนร่างกาย และสาเหตุที่ต้องให้ช่างภาพลบคลิปที่ถ่ายเห็นรอยแผลดังกล่าวเมื่อวานนี้ แต่จ๊อบไม่ได้ตอบคำถาม


เวลาต่อมาเวลา 12.00 น. นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ "ปอ"  ได้เดินทางมายัง สภ.เมืองนนทบุรี และขึ้นไปตรวจร่างกาย โดยกล่าวถึงกรณีให้ผู้สื่อข่าวลบคลิปที่ถ่ายเห็นร่องรอยบนร่างกายของจ๊อบเมื่อวานนี้ว่า เดี๋ยวขอพบตำรวจก่อนจะออกมาให้ข้อมูล เนื่องจากไม่สบายใจเรื่องนี้เหมือนกัน ขอบคุณทุกคนนะครับ (ยกมือไหว้) ต่อข้อถามว่ายังจะบวชให้แตงโมอยู่หรือไม่ นายปอ กล่าวว่า  บวชครับ

ล่าสุดเวลา 12.50 น. "แซน" วิศาพัช มโนมัยรัตน์ ได้เดินทางมาถึงเป็นคนสุดท้าาย ก่อนจะเข้าตรวจร่างกายกับแพทย์นิติเวช ที่ชั้น 2