"สรยุทธ" ลั่น ยิ่งไม่ชัดเจนยิ่งเป็นเรื่อง ปม “ปอ” สั่งลบคลิป หลัง “จ๊อบ” ถอดเสื้อเจอแผลปริศนา

2022-03-01 12:35:18

"สรยุทธ" ลั่น ยิ่งไม่ชัดเจนยิ่งเป็นเรื่อง ปม “ปอ” สั่งลบคลิป หลัง “จ๊อบ” ถอดเสื้อเจอแผลปริศนา

Advertisement

"สรยุทธ" ลั่น ยิ่งไม่ชัดเจนยิ่งเป็นเรื่อง ปม “ปอ” สั่งลบคลิป หลัง “จ๊อบ” ถอดเสื้อเจอแผลปริศนา เจ้าตัวฉุนขาดยันล้มบนเรือคำถามความสงสัยยังผุดบานราวทุ่งดอกกระเจียว หลัง "แตงโม นิดา" เสียชีวิตจากการพลัดตกเรือจมแม่น้ำเจ้าพระยา มีข้อผิดสังเกตหลายจุดด้วยกัน โดยหนึ่งในนั้นก็มีคนเห็นเสื้อของ "จ๊อบ นิทัศน์" ทีมงานของ "ปอ ตนุภัทร" มีรอยขาด ซึ่ง "จ๊อบ" ได้นำเสื้อตัวดังกล่าวมาชี้แจงในรายการโหนกระแส พร้อมระบุว่ายังไม่ได้ซัก และเป็นตัวเดียวกันกับที่ใส่ในวันเกิดเหตุแน่นอน ซึ่งตรวจสอบดูแล้วไม่มีรอยขาดแต่อย่างใด ส่วนภาพที่ก้มๆ เงยๆ ที่ท้ายเรือนั้น ยืนยันว่ากำลังติดทุ่นเรือเพราะติดผิดเท่านั้นเอง 


ล่าสุด วันที่ 1 มี.ค. 65 "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" เผยในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ถึงเรื่องนี้ว่า หลังรายการโหนกระแส ผู้สื่อข่าวช่อง3 ได้สัมภาษณ์ "จ๊อบ" ทีมงาน "ปอ" เจ้าของเรือ เรื่องเสื้อที่ขาด ระหว่างนั้นผู้สื่อข่าวขอให้จ๊อบใส่เสื้อตัวดังกล่าวให้ดู จ๊อบได้ถอดเสื้อที่ใส่ในรายการแล้วใส่เสื้อตัวดังกล่าวทันทีซึ่ง "ไบรท์ พิชญทัฬห์" เล่าว่า ผู้สื่อข่าวเห็นรอยฟกช้ำบริเวณด้านหลังใกล้รักแร้ด้านขวาจึงสอบถามว่าเป็นแผลอะไร และมีรอยคล้ายๆ รอยขีดข่วนที่คอ และยังมีแผลที่แขนซ้ายด้วย ซึ่ง "จ๊อบ" บอกกับผู้สื่อข่าวว่าล้มบนเรือ ขณะกำลังตามหาแตงโมด้าน "สรยุทธ" กล่าวต่อด้วยว่า "ประเด็นสำคัญคือปอ เจ้าของเรือ เมื่อจ๊อบไปบอกก็มากดดันให้ทีมงานลบภาพ ถึงขนาดกดดันให้ลบฟอร์แมตภาพไปเลย ผมมองว่าทำไมต้องลบ ถามปอ บอกว่ากลัวเป็นประเด็นใหม่ แต่นี่เป็นประเด็นธรรมดา ยิ่งปิดยิ่งเป็นเรื่องนะ""ไบรท์" เล่าต่ออีกว่า มีแผลฟกช้ำเท่าลูกมะนาว นักข่าวทักเจ้าตัวเหมือนจะเพิ่งเห็น พอผู้สื่อข่าวถามว่า ล้มตรงไหนของเรือ ล้มไปโดนอะไร ทำไมมีแผลประมาณนี้ จ๊อบ เริ่มมีอารมณ์ฉุนเฉียว บอกกับนักข่าวว่า ถามอย่างนี้ผมไม่โอเคเลย แล้วไม่ให้สัมภาษณ์ พร้อมทั้งเดินไปบอก ปอ ที่อยู่ด้านหน้าสตูดิโอ พี่เขาถามผมเรื่องแผล ผมไม่สบายใจ จากนั้น ปอ ได้เดินมาหานักข่าว มาบอกผู้สื่อข่าวให้ลบภาพได้ไหมฟอร์แมตภาพไปเลย ลบเสียง ลบแบบฟอร์แมตการ์ดด้วย เพราะจ๊อบไม่สบายใจ พี่ขอ ผู้สื่อข่าวพยายามชี้แจงว่า ถ้าเป็นข้อเท็จจริงก็ไม่มีอะไรน่ากังวลใจ ทำไมต้องลบ"ปอ" ยังคงยืนยันขอให้ลบ ขอให้ฟอร์แมตการ์ดด้วย โดย ปอ บอกว่าไม่อยากให้เป็นประเด็นอีก พร้อมทั้งยืนดูด้วย ช่างภาพพยายามอธิบายเหตุผล ปอ บอกว่าถ้าไม่ลบจะเอาการ์ดไป ช่างภาพต้องตัดสินใจลบภาพให้เพราะไม่อยากมีปัญหา ตอนนั้นมีหลายคนหน้าสตูดิโอเห็นเหตุการณ์นี้ด้วย

จากนั้นขอสัมภาษณ์ใหม่เรื่องแผลแต่ จ๊อบ ไม่ให้สัมภาษณ์แล้ว เมื่อขอสัมภาษณ์ ปอ ก็บอกว่า ให้สัมภาษณ์ไปหมดแล้ว ไม่ไหวแล้วขอเถอะนะ ให้สัมภาษณ์ไปเดี๋ยวก็เป็นประเด็นอีก พี่เอาเงินให้ยังง่ายกว่าอีก


"สรยุทธ" กล่าวปิดท้ายว่า ผมได้รู้เหตุการณ์ตอนหลังได้ตำหนิไปเพราะไม่มีเหตุอะไรที่เราต้องลบ เสียดายไม่มีภาพนั้นมาให้ดูตามที่นักข่าวเล่าให้ฟัง ซึ่งอาจจะไม่มีอะไรก็ได้ เพราะเขาบอกหลังแตงโมหายไป แล้วตามหาถึงได้ล้ม แต่การทำอะไรไม่ชัด จะเป็นประเด็นให้คนถามอีก วันนี้คนจะตรวจร่างกายคนบนเรือซ้ำอีกครั้ง